10 lợi ích mà điện toán đám mây mang lại, đặc biệt với SMBs

Trong thời đại kỹ thuật số ngày nay và một lực lượng lao động từ xa đang phát triển, việc chuyển sang điện toán đám mây gần như là không phải là phương án hay. Nhưng điện toán đám mây là gì? Nói một cách đơn giản, nó tính toán, đo lường dựa trên internet. Trước đây, mọi người sẽ chạy các ứng dụng hoặc chương trình từ phần mềm trên máy tính hoặc máy chủ vật lý trong tòa nhà của họ, sử dụng dữ liệu cũng được lưu trữ trên máy tính đó hoặc máy chủ đó, điện toán đám mây cho phép mọi người truy cập vào cùng loại ứng dụng và dữ liệu của riêng họ thông qua Internet.

Điện toán đám mây thực sự đã tồn tại được hai thập kỷ nhưng đã trở nên phổ biến trong năm năm qua nhờ sự phụ thuộc và tăng cường sử dụng dữ liệu. Trên thực tế, nhiều người không nhận ra rằng họ đang sử dụng công nghệ đám mây trong cuộc sống hàng ngày.

Khi bạn phát trực tuyến Netflix, bạn đã sử dụng điện toán đám mây. Kiểm tra số dư ngân hàng của bạn trên ứng dụng ngân hàng của bạn, đó là thông qua điện toán đám mây. Facebook và Instagram – họ ứng dụng dựa trên công nghệ điện toán đám mây.

Và nếu bạn là một doanh nghiệp nhỏ, rất có thể bạn dựa vào điện toán đám mây để giải quyết nhiều thách thức kinh doanh, cho dù bạn đã loại bỏ email khi đang di chuyển hay sử dụng các ứng dụng để giúp bạn quản lý khối lượng công việc của mình.

Nói tóm lại, điện toán đám mây là điều “bình thường mới”. Dưới đây là 10 lý do tại sao bạn nên chuyển doanh nghiệp nhỏ của mình sang sử dụng điện toán đám mây.

1. Các doanh nghiệp nhỏ linh hoạt hơn với điện toán đám mây

Điện toán đám mây là giải pháp cho nhu cầu băng thông ngày càng tăng của bạn. Với các dịch vụ dựa trên điện toán đám mây, nó dễ dàng tăng quy mô dung lượng điện toán đám mây của bạn bằng việc kéo trên các máy chủ từ xa của dịch vụ. Tương tự như vậy nếu bạn cần giảm quy mô.

Mức độ linh hoạt này có thể mang lại cho các doanh nghiệp sử dụng điện toán đám mây một lợi thế thực sự so với các đối thủ cạnh tranh bằng cách cải thiện hiệu quả hoạt động chung của họ.

2. Các dịch vụ dựa trên đám mây có bảo hiểm phục hồi dữ liệu

Mất dữ liệu có thể là tàn phá cho một doanh nghiệp nhỏ. Và nó không chỉ vì gây mất tập tin – mà còn là thời gian và tiền bạc dành để phục hồi chúng. Theo CloudRadar, chi phí ngừng hoạt động của mạng là hơn 10.000 đô la một giờ.

Đối với hầu hết các doanh nghiệp nhỏ, đầu tư vào phục hồi dữ liệu mạnh mẽ là một lý tưởng hơn là thực tế. Nhưng điện toán đám mây hiện đang giúp nhiều SMB hơn xu hướng đó. Do quy mô và chuyên môn của các dịch vụ dựa trên đám mây, họ có thể cung cấp phục hồi dữ liệu nhanh chóng cho tất cả các loại thảm họa dữ liệu – thậm chí xóa sạch dữ liệu từ máy tính xách tay bị mất.

3. Điện toán đám mây làm cho các bản cập nhật phần mềm trở thành quá khứ

Một trong những điều tuyệt vời về điện toán đám mây là các máy chủ ngoài cơ sở, điều đó có nghĩa là bên thứ ba sẽ chăm sóc các bản cập nhật hệ thống thường xuyên của bạn. Việc chấp nhận đám mây có thể giảm 16,79% chi phí bảo trì CNTT – vì vậy nhóm CNTT của bạn có thể đặt ngân sách cho những việc quan trọng, như thiết kế và phát triển các giải pháp khác biệt thị trường.

4. Dịch vụ đăng ký giúp dòng tiền dễ dàng hơn cho doanh nghiệp nhỏ

Nhờ sự phát triển của mô hình kinh doanh dựa trên đăng ký, các doanh nghiệp nhỏ không còn phải bỏ vốn lớn cho phần cứng mềm hoặc phần cứng lưu trữ. Bạn chỉ trả tiền khi bạn chạy. Thêm vào đó là sự dễ dàng trong việc thiết lập và quản lý, và bỗng dự án CNTT gây đáng sợ của bạn trông thân thiện hơn rất nhiều. Chưa bao giờ dễ dàng hơn để thực hiện bước đầu tiên là áp dụng đám mây.

5. Công nghệ đám mây có nghĩa là nhân viên có thể làm việc từ bất cứ đâu

Với điện toán đám mây, nếu bạn đã có kết nối internet, bạn có thể làm việc. Với hầu hết các dịch vụ đám mây nghiêm túc cung cấp ứng dụng di động, bạn không bị hạn chế bởi thiết bị nào mà bạn đã có trong tay.

Và xem xét có 3,3 triệu người dùng điện thoại thông minh trên thế giới, bạn không muốn bỏ rơi bất cứ ai.

Với điện toán đám mây, SMB có thể cung cấp các đặc quyền làm việc linh hoạt hơn cho nhân viên để họ có thể tận hưởng sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống phù hợp với họ – mà không làm giảm năng suất. Gartner nghĩ vậy: nghiên cứu tiết lộ rằng một công ty cung cấp công việc từ xa đã thu hút những người lao động có kỹ năng cao hơn và tăng sự hài lòng trong công việc.

6. Điện toán đám mây tạo điều kiện cho sự hợp tác của nhóm

Khi các nhóm của bạn có thể truy cập, chỉnh sửa và chia sẻ tài liệu mọi lúc, mọi nơi, họ có thể làm nhiều việc hơn cùng nhau và làm điều đó tốt hơn. Các ứng dụng chia sẻ tệp và quy trình làm việc dựa trên đám mây giúp các nhóm thực hiện cập nhật theo thời gian thực và cung cấp cho họ khả năng hiển thị đầy đủ về sự hợp tác của họ.

Nếu bạn muốn kết nối nhân viên của mình hơn nữa, đặc biệt nếu họ làm việc từ xa, một số dịch vụ dựa trên đám mây thậm chí còn cung cấp không gian hợp tác xã hội.

7. Bạn không bao giờ phải lo lắng về kiểm soát phiên bản tài liệu

Và với một phong cách hợp tác làm việc ngày càng tăng, kiểm soát phiên bản trên các tài liệu trở thành vấn đề của riêng nó. Tại nơi làm việc, không có gì có thể nản lòng hơn việc mở một tài liệu được chia sẻ và đi đến nhận thức khủng khiếp rằng ai đó đã lưu phiên bản sai.

Khi các công ty nhỏ nhất trở nên phổ biến hơn về mặt địa lý, phạm vi của sự phức tạp tăng lên. Khi bạn thực hiện chuyển sang điện toán đám mây, tất cả các tệp được lưu trữ tập trung và mọi người đều có một nguồn sự thật. Điều đó cuối cùng mang lại là công việc tốt hơn và lợi nhuận tốt hơn.

8. Quản trị dữ liệu cấp doanh nghiệp và bảo mật CNTT

Với quyền riêng tư dữ liệu và bảo mật CNTT trở thành một cuộc trò chuyện lớn hơn sau khi giới thiệu GDPR, các doanh nghiệp nhỏ cần phải phù hợp với các công ty lớn hơn trong việc bảo mật và tôn trọng dữ liệu và quyền riêng tư của khách hàng. Trong khi hầu hết các công ty thuộc bất kỳ quy mô nào cũng muốn nghĩ về các vi phạm an ninh thì đó là thực tế của thế giới chúng ta đang sống – đặc biệt là với 62% tất cả các vi phạm dữ liệu do các cuộc tấn công tội phạm hoặc tội phạm gây ra.

Điện toán đám mây mang lại cho SMB sự bảo mật và quản trị tốt hơn đối với dữ liệu của khách hàng của họ. Nhà cung cấp dịch vụ dựa trên đám mây chịu trách nhiệm giám sát an ninh 24/7 – điều mà một doanh nghiệp nhỏ không thể thực sự đạt được mà không cần sự hỗ trợ của bên thứ ba. Nhưng với các sản phẩm như sự lặp lại mới nhất của nền tảng Salesforce Customer 360, SMB có thể thu thập, quản lý và bảo vệ dữ liệu khách hàng hiệu quả như doanh nghiệp.

9. Điện toán đám mây là lợi thế cạnh tranh của nhu cầu kinh doanh nhỏ của bạn

Với 75% khách hàng mong đợi các công ty sử dụng các công nghệ mới để tạo ra trải nghiệm tốt hơn, việc chuyển sang đám mây có nghĩa là SMB có thể phá vỡ thị trường trong khi vẫn nạc và nhanh nhẹn. Và những gì doanh nghiệp nhỏ không muốn có một lợi thế cạnh tranh?

10. Điện toán đám mây tốt cho sự bền vững

Trong khi những điểm trên đánh vần những lợi ích của điện toán đám mây cho doanh nghiệp của bạn, thì việc chuyển sang đám mây không phải là một hành động hoàn toàn ích kỷ. Môi trường cũng có một chút tình yêu. Khi nhu cầu đám mây của bạn dao động, dung lượng máy chủ của bạn tăng lên và giảm xuống để phù hợp. Vì vậy, bạn chỉ sử dụng năng lượng bạn cần và bạn không để lại dấu chân carbon quá khổ.

huuduc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *