10 quan niệm sai lầm phổ biến về Marketing Automation

Tự động hóa tiếp thị là một khái niệm hơi khó xác định, đó có thể là lý do tại sao nhiều doanh nghiệp cảm thấy khó thực hiện.

Chiến lược tự động hóa tiếp thị được xác định rõ có thể giúp hợp lý hóa quy trình kinh doanh và nâng cao hiệu quả của các kênh tiếp thị khác nhau – chẳng hạn như tiếp thị qua email, viết blog, tiếp thị nội dung và phương tiện truyền thông xã hội. Tuy nhiên, một chiến lược tự động hóa có cấu trúc kém sẽ làm điều ngược lại.

Marketing Automation là gì?  

Sau khi thực hiện một số nghiên cứu, tôi nhận thấy rằng nhiều mô tả về quy trình tự động hóa tiếp thị đã phát sinh từ định nghĩa phổ biến này của :

Tốt nhất, tự động hóa tiếp thị là phần mềm và chiến thuật cho phép các công ty mua và bán như Amazon – nghĩa là nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng với nội dung hữu ích, được cá nhân hóa cao, giúp chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng và làm khách hàng hài lòng. Loại tự động hóa tiếp thị này thường tạo ra doanh thu mới đáng kể cho các công ty và mang lại lợi nhuận tuyệt vời cho khoản đầu tư cần thiết. –

Hãy tập trung vào từ ngữ của điều đó trong một phút:

  •  cá nhân hóa cao
  •  nội dung hữu ích
  •  khách hàng hài lòng
  •  doanh thu mới
  •  lợi nhuận tuyệt vời

Đây có phải là những điều thường xuất hiện trong đầu bạn khi bạn nghĩ về tự động hóa tiếp thị? Tôi nghi ngờ điều đó. Tôi cá là bạn nghĩ về hộp thư đến Twitter của bạn thay vào đó, và số lượng thư rác quảng cáo lố bịch mà bạn đã nhận được trong tuần qua.

Thật không may, nhiều chủ doanh nghiệp ngay lập tức tương quan tự động hóa với ‘spam bots và một số khác. Và đây là những gì cần thay đổi.

Bạn sẽ không bao giờ thấy giá trị trong chiến lược tự động hóa tiếp thị của mình nếu bạn không hiểu rõ về những gì nó có thể đạt được.

Để giúp bạn bắt đầu, tôi sẽ chạy qua những quan niệm sai lầm phổ biến nhất mà các doanh nghiệp có về tự động hóa tiếp thị – để bạn có thể hiểu rõ hơn về cách nó có thể mang lại lợi ích cho doanh nghiệp của bạn.

1. Thiết lập trong vài giây

Bạn cần sắp xếp thời gian để khởi động phần mềm của mình và trong khi điều đó không khó – đó cũng không phải là công việc 5 phút. Trước khi đầu tư vào phần mềm tự động hóa tiếp thị, điều quan trọng là dành một khoảng thời gian nhất định để nghiên cứu thị trường và chọn sản phẩm phù hợp cho doanh nghiệp của bạn.

Theo đó, bạn cần xem lại nội dung hiện tại của mình và đánh giá xem liệu điều này có cần được cải thiện hay không – trước khi đưa nó qua quy trình tự động hóa tiếp thị của bạn.

Hầu hết các phần mềm tự động hóa tiếp thị được thiết kế để tích hợp hoàn hảo với CRM của bạn và điều này giúp cuộc sống dễ dàng hơn rất nhiều. Nhưng bạn vẫn sẽ phải làm nền tảng khi thiết lập các chiến dịch và chương trình.

2. Sự thờ ơ và vô tư.

Khi tự động hóa tiếp thị được thực hiện đúng, nó trái ngược với sự lạnh lùng và cá nhân. Tự động hóa tiếp thị của bạn cho bạn thêm thời gian để tập trung vào chất lượng của tin nhắn, để việc liên lạc của bạn được cá nhân hóa và có liên quan – tức là không phải thư rác.

Với tự động hóa tiếp thị, bạn có thể thu thập dữ liệu về khách hàng tiềm năng của mình, điều này sẽ cho phép bạn phân loại chúng theo sở thích, hành vi và địa điểm chung. Sử dụng dữ liệu này, bạn có thể phân phối nội dung được nhắm mục tiêu dựa trên hồ sơ người dùng duy nhất của mỗi cá nhân.

3. Đó là công việc cho chúng tôi – Tất cả chúng ta có thể về nhà!

Xin lỗi nhưng không. Mọi loại phần mềm tự động hóa tiếp thị đều cần một con người cầm vô lăng để thành công – vì vậy bạn sẽ phải tạm dừng cuộc đua marathon phim iRobot.

Một chiến dịch tự động hóa tiếp thị thành công phải được hỗ trợ bởi một nhóm tiếp thị kỹ thuật số mạnh mẽ, người đã phân tích thị trường mục tiêu của bạn, tạo ra nội dung mà thị trường đang tìm kiếm và thiết lập các kênh tiếp thị ưa thích.

4. Các công ty nhỏ không cần tự động hóa tiếp thị

Tự động hóa tiếp thị có thể mang lại lợi ích cho cả doanh nghiệp nhỏ và lớn hơn theo những cách khác nhau với kết quả khá giống nhau. Trong trường hợp của các doanh nghiệp, tự động hóa sẽ hợp lý hóa các quy trình nội bộ, tiết kiệm thời gian và tiền bạc, và làm cho cuộc sống dễ dàng hơn rất nhiều.

Trong trường hợp các công ty nhỏ hơn, tự động hóa sẽ giảm bớt khối lượng công việc của một nhà sáng lập khởi nghiệp, tiết kiệm thời gian và tiền bạc, và làm cho cuộc sống dễ dàng hơn rất nhiều. Hiểu ý tôi chứ? Tự động hóa tiếp thị cũng hoạt động tốt cho các doanh nghiệp khởi nghiệp nhỏ cũng như các doanh nghiệp lớn và doanh nghiệp vừa và nhỏ.

5. Càng tốn kém, nó càng tốt

Điều này không áp dụng cho phần mềm tự động hóa tiếp thị nhiều hơn so với phần mềm mua hàng ngày của bạn. Số lượng ký hiệu đô la trên thẻ giá không thể cho bạn biết liệu bạn có đang chọn tùy chọn phần mềm phù hợp cho doanh nghiệp của mình hay không.

Nhiều nhà cung cấp phần mềm tự động hóa tiếp thị sẽ cung cấp các bản dùng thử miễn phí để bắt đầu, mà bạn chắc chắn nên tận dụng. Theo đó, rất nhiều nền tảng trong số này – như Marketo, Parquo và Hubspot – sẽ cung cấp gói giá theo từng cấp tùy theo nhu cầu cụ thể của bạn.

6. Tất cả các khách hàng tiềm năng được tạo ra bằng nhau

Giả định này không chỉ làm hỏng chiến dịch tiếp thị của bạn, nó còn tạo ra những kỳ vọng mục tiêu không hợp lý cho đội ngũ bán hàng của bạn. Với tự động hóa tiếp thị, bạn có thể gửi nhóm khách hàng tiềm năng tốt nhất của mình vào nhóm bán hàng của mình – tức là khách hàng tiềm năng ‘cao cấp + điểm cao’.

Tuy nhiên, không phải tất cả các triển vọng này sẽ sẵn sàng để mua. Vì vậy, điều quan trọng là phải đánh giá hành trình mà khách hàng tiềm năng đã thực hiện để trở thành một người dẫn đầu đủ điều kiện, và sau đó thực hiện bước tiếp theo dựa trên đó.

Một số khách hàng tiềm năng sẽ cần một chút ‘nóng lên’ hơn so với những người khác, chẳng hạn – một người nào đó điền vào mẫu ‘liên hệ với chúng tôi’ sẽ dễ chấp nhận cuộc gọi bán hàng hơn so với người chỉ nhập thông tin chi tiết của họ cho một cuộc thi.

Theo Marketing Sherpa , các tổ chức nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng của họ trải nghiệm sự gia tăng 45% ROI thế hệ lãnh đạo so với các tổ chức không. 

Vì vậy, nếu trước tiên bạn xác định khách hàng tiềm năng nào sẵn sàng mua và tập trung vào chuyển đổi những khách hàng tiềm năng đó, bạn có thể hướng dẫn những người khác qua kênh bán hàng cho đến khi họ đạt đến giai đoạn họ tự đủ điều kiện.

7. Tham gia là thời gian tiêu thụ và không cần thiết

Cách nhanh nhất để khiến tôi (và hầu hết mọi người) hủy theo dõi doanh nghiệp của bạn trên twitter, bằng cách gửi 30 tweet mỗi ngày mà không thực sự tham gia. Nếu tôi bắt đầu một cuộc trò chuyện về điều gì đó bạn đã chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội, tôi mong đợi một phản hồi trong một khoảng thời gian hợp lý.

Tuy nhiên, đây không phải là luôn luôn như vậy. Nhiều công ty chỉ cần thiết lập phần mềm tự động hóa của họ và để nó ở đó. Và đoán xem điều gì xảy ra sau đó? Bạn bắt đầu mất sự chú ý của khán giả; mọi người ngừng tham gia với thương hiệu của bạn vì họ không cảm thấy đủ giá trị, họ ngừng theo dõi thương hiệu của bạn, họ ngừng truy cập trang web của bạn và số lượng bán hàng của bạn đi vào máng xối.

8. Đó là tất cả về Email Marketing

Nhiều doanh nghiệp dường như nghĩ rằng tự động hóa tiếp thị chỉ giới hạn trong tiếp thị qua email, nhưng đây không phải là trường hợp.

Như tôi đã đề cập trước đây, tự động hóa tiếp thị có thể được sử dụng với nhiều kênh khác nhau như tạo khách hàng tiềm năng, phương tiện truyền thông xã hội, trang đích và hơn thế nữa.

9. Tự động hóa dành cho các nhà tiếp thị lười biếng

Sửa chữa, tự động hóa là dành cho các nhà tiếp thị bận rộn . Đó là biến thể lười biếng, người đầu tiên cho tự động hóa tiếp thị một tên xấu. Tự động hóa tiếp thị chất lượng là công việc khó khăn – và nếu không, thì bạn không làm đúng.  

Khi chiến lược tự động hóa tiếp thị của bạn hoạt động song song với các hoạt động tiếp thị khác, thì nó sẽ tăng hiệu quả kinh doanh và cung cấp cho bạn thêm thời gian để thực hiện các nhiệm vụ quan trọng khác.

10. Tôi không bao giờ cần phải làm việc trên thế hệ lãnh đạo nữa

Nhiều nhà tiếp thị dường như nghĩ rằng tự động hóa tiếp thị là chén thánh của thế hệ dẫn đầu. Nó không thể. Điều quan trọng để nhận ra tự động hóa tiếp thị là một công cụ duy nhất trong hộp công cụ tiếp thị của bạn và không phải là nguồn tạo khách hàng tiềm năng duy nhất của bạn.

Tùy thuộc vào bạn để tạo ra nội dung hấp dẫn và có liên quan sẽ hướng dẫn khách hàng của bạn thông qua quy trình kênh bán hàng, để họ sẽ chuyển đổi thành khách hàng tiềm năng mạnh mẽ cho nhóm bán hàng của bạn.

Tự động hóa hay không tự động hóa?

Tự động hóa tiếp thị chắc chắn là một từ thông dụng vào lúc này và đó là một cách tuyệt vời để tăng năng suất của bạn, nhưng nếu bạn muốn nó hoạt động cho doanh nghiệp của mình thì nó thực sự phải hoạt động song song với chiến lược tiếp thị tổng thể của bạn.

Hy vọng rằng, bài đăng này đã làm sáng tỏ một vài hiểu lầm phổ biến cho bạn để bạn có thể đưa ra quyết định sáng suốt.

Bạn có hệ thống tự động hóa tiếp thị tại chỗ vào lúc này? Chúng tôi muốn biết làm thế nào nó hoạt động cho bạn – tại sao không cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới.

huuduc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *