13 điều cần kiểm tra trước khi nhấn ‘Gửi’ trên email marketing

13 điều cần kt trc khi gửi email

Giơ tay điểm danh nếu bạn đã từng gửi email marketing, và nhận ra sau khi nhấp vào ‘gửi’ thì lời gọi hành động chính của email của bạn có chứa một liên kết bị hỏng. Thật là lãng phí, phải không? Và sự bối rối sau đó…

Vậy để tránh sự bối rối với email marketing – và kết quả không tốt đi kèm – hãy in ra danh sách kiểm tra này, ghim nó vào tủ của bạn và tham khảo ​​mỗi khi bạn xem xét gửi email kiểm tra.

Send, Send Example trong Email (Mautic)

1. Liên kết bị hỏng

Sự rủi ro được đề cập trong kịch bản giới thiệu có lẽ là một trong những cơn ác mộng lớn nhất của các nhà tiếp thị, đặc biệt khi tạo lead là mục tiêu của việc gửi email. Đó là lý do tại sao chúng tôi nhấn mạnh tầm quan trọng của việc kiểm tra để đảm bảo các liên kết của bạn hoạt động như là mục đầu tiên trong danh sách kiểm tra này.

Như là: thực sự nhấp vào chúng. Từng người một. Trang (bên phải) có tải không? Bạn có bị lỗi 404? Hủy bỏ bất kỳ liên kết bị hỏng bạn tìm thấy.

2. Liên kết bị lãng quên

Điều thứ hai gần với liên kết bị hỏng là một liên kết bị lãng quên. Trường hợp phổ biến nhất (và đáng tiếc) của liên kết bị quên là khi bạn đang sử dụng hình ảnh để đóng vai trò là nút kêu gọi hành động (CTA).

Kiểm tra kỹ để đảm bảo mọi thứ được cho là có liên kết thực sự được gán liên kết. Điều này bao gồm văn bản neo, CTA, biểu tượng theo dõi / chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội, và hình ảnh.

công cụ email liên kết hình ảnh
Gán link vào hình ảnh (Hubspot)

3. Nút chia sẻ phương tiện truyền thông xã hội bị hỏng

Trong khi chúng ta đang nói về các nút phương tiện truyền thông xã hội, hãy thảo luận về việc dễ dàng phá vỡ những kẻ ăn cắp vặt đó. Chúng tôi đã xuất bản một hướng dẫn hữu ích để tạo các nút chia sẻ xã hội trên các trang xã hội như Facebook, LinkedIn và Twitter bớt đau đớn, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn đã kiểm tra nó.

Và may mắn thay, nếu bạn là khách hàng của TriggerM Mautic, công cụ email của chúng tôi sẽ tạo ra các nút chia sẻ phương tiện truyền thông xã hội trong các email. Chỉ cần cắm URL của trang bạn muốn người nhận email của bạn chia sẻ (cho dù đó là trang đích, bài đăng trên blog hoặc phiên bản HTML của email, chúng tôi sẽ thảo luận sau trong bài đăng này).

Nhưng cho dù bạn đang sử dụng công cụ email của HubSpot hay một ESP khác, hãy luôn chắc chắn thử các nút chia sẻ trong bài kiểm tra của bạn để gửi dưới dạng kiểm tra độ tỉnh táo.

Nút share qua mạng xã hội (Mautic)

4. Lỗi chính tả / ngữ pháp

Chính tả và ngữ pháp là vấn đề quan trọng trong tiếp thị, cho dù bạn đang tạo ebook, viết bài đăng trên blog hay soạn thảo thông điệp tiếp thị email tiếp theo của bạn. Gửi email test của bạn đến thành viên trong nhóm của mình để kiểm tra kỹ hơn về bất kỳ lỗi chính tả, ngữ pháp nào.

5. Hình ảnh bị bóp méo

Các hình ảnh của bạn trong như thế nào? Chúng được kéo dài hoặc bị cắt xén? Nén kích cỡ pixel? Lớn quá mức? Khi chúng không giải thích được, bạn có nhớ liên kết văn bản thay thế với chúng không? Kiểm tra để đảm bảo hình ảnh của bạn đang hiển thị theo cách bạn muốn và nếu không, hãy điều chỉnh cho phù hợp.

6. Định dạng Wonky

Khi bạn xem email trong hộp thư đến, hãy đảm bảo định dạng trông giống như bạn dự định. Có một dòng chảy vào tiếp theo bởi vì bạn quên thêm không gian? Nếu bạn sử dụng đề mục, chúng có hiển thị đúng không?

( Mẹo: Một số ứng dụng email không thể xử lý các dấu đầu dòng HTML, vì vậy tốt nhất bạn chỉ nên sử dụng dấu hoa thị (*) thay vì các đề mục HTML được làm tròn hoặc bình phương.) Nếu mọi thứ có vẻ khó khăn, hãy khắc phục các sự cố định dạng đó trước khi bạn gửi email đến danh sách thực sự của bạn.

7. Các vấn đề về màu sắc

Màu phông chữ bạn đang sử dụng có rõ ràng và dễ đọc, hay bạn phải căng mắt vì đó là một sắc thái kỳ lạ? Các khối màu nền có gây khó khăn cho việc đọc văn bản bạn đã xếp trên đầu không?

Ngoài ra, hãy nhớ rằng, trong khi các khối màu có thể thêm một yếu tố thiết kế đẹp vào email của bạn, bạn nên cẩn thận với kịch bản sau: Giả sử bạn đã quyết định tạo toàn bộ email của mình – hoặc chỉ một phần – với nền màu xám đậm. Để làm cho văn bản có thể đọc được, bạn đã chọn màu trắng làm màu phông chữ của mình.

Bây giờ điều gì xảy ra khi ứng dụng email của người nhận của bạn không hiển thị màu nền đó (vâng, nó có thể xảy ra)? Văn bản vô hình! Bài học: khả năng hiển thị bản sao email của bạn sẽ không bao giờ phụ thuộc vào màu nền của email.

8. Dòng chủ đề / Tên người gửi

Có vẻ như email của bạn được gửi bởi một con người, không phải robot? Nói cách khác, bạn đang sử dụng biệt danh gì cho tên người gửi – tên công ty của bạn (robot) hoặc tên của một người nào đó trong công ty của bạn (con người).

Trên thực tế, theo thử nghiệm A / B của HubSpot, trong đó chúng tôi đã so sánh tên người gửi chung HubSpot, với tên cá nhân của một người trong nhóm tiếp thị với tên công ty của chúng tôi, chúng tôi thấy rằng các email được gửi bởi một người thực có nhiều khả năng được nhấp vào hơn các email được gửi từ chỉ một tên công ty .

Một điều khác cần chú ý là độ dài của dòng chủ đề của bạn. Nó có bị cắt không? Giữ các dòng chủ đề của bạn càng ngắn gọn càng tốt – một quy tắc tốt là từ 50 ký tự trở xuống . Bạn muốn càng nhiều càng tốt để hiển thị trong khung email ( đặc biệt là trên thiết bị di động ).

9. Chức năng thẻ động

Nếu bạn đang sử dụng bất kỳ thẻ động nào (ví dụ: [FIRSTNAME], v.v.), hãy kiểm tra để đảm bảo chúng hoạt động đúng và lấy thông tin chính xác. Và nếu bạn đang sử dụng thẻ động, hãy đảm bảo danh sách bạn đang sử dụng sạch và chỉ sử dụng các thẻ mà mọi người trong danh sách của bạn có thông tin.

Ví dụ: nếu bạn đang cố lấy tên người dùng Twitter của người nhận trong email của mình, nhưng các liên hệ trong danh sách bạn đang gửi sẽ không bao giờ cung cấp cho bạn thông tin đó, bạn sẽ gặp phải một số vấn đề.

(Lưu ý: Nếu bạn đang sử dụng công cụ email của Mautic, bạn có thể đặt các giá trị mặc định cho thẻ động / cá nhân hóa email trong cài đặt email của mình để phù hợp với bất kỳ ngoại lệ nào trong danh sách của bạn, những người không cung cấp thông tin nhất định mà bạn đang nhắm mục tiêu trong thẻ động. Dù bằng cách nào, chỉ sử dụng các thẻ động mà hầu hết mọi người trong danh sách của bạn đã cung cấp thông tin).

Trường thông tin trong Conatct (Mautic)

10. Yêu cầu CAN-SPAM được thực hiện

Bạn không muốn gửi email để khiến bạn gặp rắc rối về pháp lý, phải không? Nếu bạn đang gửi bất kỳ email thương mại nào, bạn nên biết và biết cách tuân thủ các yêu cầu được thi hành bởi Đạo luật CAN-SPAM, nơi thiết lập các quy tắc cho các thông điệp thương mại.

Cụ thể, mỗi email bạn gửi phải bao gồm địa chỉ gửi thư thực tế hợp lệ của bạn, chúng tôi đang nói về việc gửi thư ở đây. Hơn nữa, hãy kiểm tra xem bạn không sử dụng thông tin sai lệch, lừa đảo hoặc giả mạo trong phần “From” của bạn, “To”, “Reply-To”, dòng chủ đề và thông tin định tuyến.

Nói cách khác, đảm bảo bạn xác định rõ ràng ai đang gửi email, cho dù đó là từ một công ty hay một cá nhân. Đảm bảo dòng tiêu đề email của bạn cho biết rõ nội dung của email là gì. Cuối cùng, trong mỗi email bạn gửi, bạn cũng phải bao gồm một cách rõ ràng để người nhận hủy đăng ký khỏi tất cả các liên lạc email từ bạn.

Vì vậy, nếu không có liên kết từ chối trong email của bạn, bạn có thể gặp rắc rối lớn. Và hãy nhớ rằng, việc không tuân thủ Đạo luật CAN-SPAM có thể có nghĩa là hình phạt lên tới 16.000 đô la cho mỗi vi phạm email riêng biệt.

Trường doanh tin của Doanh nghiệp, người gửi Email (Mautic)

11. Tùy chọn để xem trên web

Email của bạn có bao gồm một liên kết đến đối tác trên nền tảng web không? Nhiều ESPs (bao gồm HubSpot!) Sẽ cho phép bạn tạo phiên bản dựa trên web của email. Bao gồm liên kết này trong email gửi của bạn.

Bằng cách đó, nếu hình ảnh hoặc bất cứ thứ gì khác không hiển thị đúng cho người nhận của bạn, họ có thể dễ dàng nhấp vào phiên bản dựa trên web và xem chính xác những gì bạn dự định.

phiên bản trang web cho email thay đổi kích thước 600
Web page version (Hubspot)

12. Định dạng văn bản thuần túy

Phiên bản văn bản đơn giản của email của bạn trông như thế nào? Ứng dụng email của bạn sẽ cho phép bạn xem email kiểm tra ở cả định dạng HTML và văn bản thuần túy. Tối ưu hóa cho cả HTML và văn bản thuần túy là vô cùng quan trọng.

Để đảm bảo email của bạn được tối ưu hóa cho văn bản thuần túy, hãy tìm những điều sau trong send example: sao chép tương tự như phiên bản HTML của email, sao chép email hấp dẫn, liên kết rút gọn (và một vài trong số đó), tất cả các chữ hoa trong tiêu đề và các dấu đầu dòng văn bản đơn giản (ví dụ: dấu hoa thị *).

13. Khả năng truy cập trên các thiết bị, trình duyệt và ứng dụng email

Cách tốt nhất để hiểu cách các trình duyệt, ứng dụng email và thiết bị khác nhau (di động hoặc máy tính để bàn) diễn giải email của bạn là tự mình xem!

Để tự khắc phục sự cố khi kiểm tra từng email gửi đến từng tùy chọn, hãy kiểm tra một vài tùy chọn một lần trên các thiết bị, trình duyệt và ứng dụng email phổ biến nhất, sau đó tạo mẫu để sử dụng cho mỗi email bạn gửi bằng phiên bản chiến thắng.

Đội ngũ TriggerM sưu tầm và biên soạn!

huuduc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *