3 cách để nâng cao thành công quảng cáo với AI

Trong số tất cả các công nghệ đã xuất hiện trong cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư, trí tuệ nhân tạo đã có tác động mạnh mẽ nhất đến kinh doanh. Khả năng tự động hóa, thống nhất dữ liệu của AI, cá nhân hóa dịch vụ, dự đoán nhu cầu, xu hướng và tối ưu hóa các chiến dịch Marketing làm cho nó trở thành một công cụ cạnh tranh cần có cho các doanh nghiệp trong thời đại kỹ thuật số.

Đối với các nhà quảng cáo, nó đã trở thành công cụ để giải quyết những thách thức độc đáo của thị trường hiện đại. Dưới đây là ba cách chính AI có thể giúp thúc đẩy thành công quảng cáo.

1. Giải quyết vấn đề danh tính khách hàng

Nhiều người đang dành nhiều thời gian hơn trên internet. Trên toàn cầu, có 4,39 tỷ người dùng internet vào năm 2019 – tăng 366 triệu (9%) kể từ tháng 1 năm 2018 – dành trung bình sáu giờ và 42 phút trực tuyến mỗi ngày. Sự đa dạng của các kênh và thiết bị là rất lớn và cung cấp cho các nhà quảng cáo quyền truy cập chưa từng có vào đối tượng lớn. Đồng thời, tất cả các nền tảng được sử dụng cung cấp số lượng và phạm vi dữ liệu khổng lồ để các nhà quảng cáo sàng lọc. Một cách tiếp cận thủ công sẽ không còn giải quyết được vấn đề 1 cách thỏa đáng .

May mắn thay, có nhiều cách AI có thể giúp bạn nắm được dữ liệu khách hàng của mình. Một trong những quyền lực nhất là độ phân giải danh tính. Trong quảng cáo, khán giả là tất cả. Nó rất cần thiết cho các nhà quảng cáo biết họ quảng cáo cho ai, để họ có thể cung cấp nội dung được cá nhân hóa và các ưu đãi có liên quan.

Với 64% khách hàng bắt đầu và kết thúc giao dịch trên nhiều thiết bị, điều này có thể đưa ra một thách thức. Nhưng nó có thể đáp ứng một công nghệ nhận dạng xác thực do AI cung cấp. Các nhà quảng cáo hiện có thể xác định một người mua sắm hoặc duyệt trên các thiết bị khác nhau và đảm bảo tin nhắn của họ phù hợp và có liên quan.

2. Cá nhân hóa theo quy mô

Khách hàng hiện nay mong đợi quảng cáo được cá nhân hóa mang đến thông điệp trên kênh ưa thích của họ vào đúng thời điểm. Hành trình từ xem quảng cáo đến mua hàng phải nhanh chóng và liền mạch.

Các nhà quảng cáo cần cung cấp trải nghiệm có ảnh hưởng như thế này ở quy mô lớn – điều mà giờ đây có thể đạt được nhờ khả năng thu thập, tổng hợp và phân tích số lượng lớn dữ liệu từ bất kỳ số kênh nào.

Thông qua mô hình giống và phát hiện phân khúc mới, AI có thể giúp 1 phần trong việc tăng cường nhận thức về thương hiệu và thu hút khách hàng mới. Các nhà quảng cáo có thể nhanh chóng xác định những thuộc tính quan trọng nhất của khách hàng và tìm những người có đặc điểm tương tự – marketing tới những đối tượng có khả năng tham gia và cung cấp ROI tốt.

AI cũng có thể giúp các nhà quảng cáo cá nhân hóa quảng cáo cho khách hàng hiện tại bằng cách phân đoạn vi mô và phát hiện ra nhiều chân dung (personas) hơn so với những gì họ nghĩ trước đây đã tồn tại.

3. Biết hoạt động những gì

Các nhà quảng cáo có truyền thống đấu tranh để hiểu tác động của chi tiêu quảng cáo của họ. Thật khó để biết nguồn nào đang hoạt động tốt và nguồn nào đang hoạt động kém.

Người tiên phong tiếp thị thế kỷ 19 John Wanamaker được cho là đã quan sát thấy: Một nửa số tiền tôi chi cho quảng cáo là lãng phí. Vấn đề là, tôi không biết nửa kia. Với số tiền đặt cược cao hơn bao giờ hết, ngày nay, các marketers không thể có khả năng ở cùng một vị trí. Chỉ riêng quảng cáo trong khu vực APAC tiếp tục được thúc đẩy bởi các định dạng kỹ thuật số với doanh số quảng cáo kỹ thuật số dự kiến ​​sẽ đạt 90 tỷ USD trong năm nay – gần một nửa tổng doanh số quảng cáo.

AI đưa ra phỏng đoán về việc phân bổ tiền bằng cách theo dõi tất cả các tương tác mà người tiêu dùng có với quảng cáo trên mọi kênh và sử dụng mô hình phân bổ để hiểu rõ hơn về chiến dịch nào đạt được mục tiêu và nơi gắn kết được gắn cờ.

AI mang đến cho các nhà quảng cáo sự hiểu biết sâu sắc hơn về khách hàng của họ, hiểu rõ hơn về hành động của họ trên tất cả các kênh, diễn đàn và khả năng cung cấp các thông điệp và ưu đãi 1 cách kịp thời, phù hợp và được cá nhân hóa mà khách hàng ngày nay yêu cầu.

Đội ngũ TriggerM sưu tầm và biên soạn

Nguồn: Salesforce

huuduc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *