4 cách để giảm tỷ lệ hủy đăng ký với các chiến dịch email

Tỉ lệ hủy đăng ký chính là kẻ thù của bạn.
Và còn cắt giảm lợi nhuận của bạn.

Nghiên cứu cho thấy, 80% doanh thu của công ty bạn, doanh thu trong tương lai của bạn sẽ đến từ chỉ 20% khách hàng hiện tại của bạn. Vì vậy, nhóm của bạn phải tập trung vào việc làm hài lòng khách hàng và đảm bảo họ đạt được giá trị.

Để giữ người tiêu dùng thương mại điện tử trong chu kỳ bán hàng, hãy tạo các chiến dịch email thu hút và giáo dục đối tượng của bạn. Mục tiêu là nhấn chìm khách hàng vào trải nghiệm mua sắm đáng giá.

Các email lưu giữ được thiết kế để giúp khách hàng gắn kết hơn, cho dù họ hoàn toàn không chủ động hoặc chỉ không tận dụng hết lợi thế của sản phẩm của bạn.

Bắt đầu các chiến dịch email để duy trì sự quan tâm của khách hàng về thương hiệu và sản phẩm của bạn. Hãy thử bốn chiến lược sau:

1. Phân khúc danh sách của bạn

Bạn đã nghe nó trước đây: phân khúc danh sách của bạn. Nhưng điều đó có nghĩa gì? Và nó sẽ mang lại lợi ích như thế nào cho khách hàng của bạn?

Phân khúc email đang nhắm mục tiêu các nhóm cụ thể dựa trên một tiêu chí nhất định. Quan niệm là mọi người đều giống nhau.

Người tiêu dùng sống ở các địa điểm khác nhau và sở hữu những sở thích khác nhau. Quan trọng hơn, khách hàng doanh nghiệp của bạn có ngân sách khác nhau.

Do đó, sẽ rất hợp lý khi gửi cùng một email hàng loạt cho tất cả những người đăng ký của bạn. Nó sẽ vô dụng với khách hàng.

Không ai thích email chung chung; họ lười biếng, không ích lợi và lãng phí dung lượng hộp thư đến. Vì vậy, bằng cách phân đoạn email của bạn gửi, bạn tiết kiệm thời gian của khách hàng và giúp họ khám phá các sản phẩm mà họ sẽ yêu thích.

Phân khúc làm phát sinh cá nhân hóa. Nó cho phép bạn thông báo cho khách hàng về các sản phẩm phù hợp với hoàn cảnh cụ thể của họ.

Bằng cách phân đoạn danh sách email của bạn, nhóm của bạn có thể cung cấp nội dung phù hợp cho nhiều đối tượng mục tiêu.

Câu hỏi đáng giá triệu đô la là: Làm thế nào để bạn phân khúc danh sách email?

Phân tích dữ liệu nội bộ để tìm hiểu về thói quen của người mua. Ví dụ: phân đoạn danh sách dựa trên việc sử dụng sản phẩm, vé hỗ trợ khách hàng hoặc tham dự khóa đào tạo hội thảo trên web.

Xác định khách hàng có nguy cơ. Ngay cả trước khi người dùng hủy đăng ký, có một số dấu hiệu giúp bạn xác định rằng họ có nguy cơ hủy đăng ký. Hãy theo dõi các dấu hiệu tương tác, chẳng hạn như truy cập trang web ít thường xuyên hơn trước. Ví dụ, khách hàng có thể đi từ việc sử dụng dịch vụ hàng ngày sang hàng tuần và sau đó hàng tháng.
Chủ động. Gửi email mục tiêu để ngăn chặn việc hủy đăng ký.

2. Cung cấp nội dung giáo dục

Chống lại sự hủy đăng ký bằng cách hướng dẫn cho khách hàng giá trị và chức năng của sản phẩm của bạn. Họ sẽ hiểu sâu hơn về thương hiệu của bạn.

Khi bạn giáo dục mọi người, bạn sẽ giúp họ hiểu được lợi ích của giải pháp. Người tiêu dùng có thể tìm thấy thông tin ở bất cứ đâu trong những ngày này, nhưng khi nó đến từ bạn, lợi ích sẽ tăng gấp đôi: bạn thiết lập một cơ sở khách hàng hiểu biết hơn trong khi bạn phát triển lòng trung thành.

Ngừng gửi email dự đoán; thay đổi mọi thứ với gifs, video và nghiên cứu trường hợp. Nội dung giáo dục bao gồm mọi thứ từ hướng dẫn chi tiết đến câu chuyện Snapchat.

Và nội dung tốt nhất trả lời các câu hỏi từ khách hàng hoặc mối quan tâm mà họ có thể có.

Làm thế nào tôi có thể sử dụng sản phẩm của bạn hiệu quả hơn? Những tính năng nào có thể hoàn thành nhiệm vụ X?

Sử dụng email làm bệ phóng để thu hút khách hàng. Bạn không phải bao gồm mọi chi tiết nhỏ trong email. Mục tiêu của bạn là khuyến khích họ hành động.

Ví dụ, viết đoạn trích ngắn của bài viết trong email. Sau đó, kéo khách hàng để tiếp tục đọc. Thêm một nút kêu gọi hành động “Đọc thêm”  mà người đăng ký vào blog của bạn để xem toàn bộ bài viết.

Đó là cách mà LinkedIn làm điều đó. Nhóm của họ tham gia với khách hàng qua email để tăng lưu lượng truy cập blog. Xem email dưới đây.

Nếu bạn muốn người đăng ký email hành động ngay bây giờ, hãy tạo cảm giác cấp bách. Sử dụng giới hạn thời gian hoặc thêm ưu đãi tiền thưởng.

Áp dụng các mối đe dọa của sự khan hiếm để tiếp thị nội dung giáo dục của bạn. Điều này đặc biệt hiệu quả khi bạn thiết lập kịch bản thử thách và giải pháp cổ điển trong nội dung của mình, lấy thứ gì đó như thời gian hoặc tiền bạc làm động lực để thay đổi hành vi, 

Giữ tỉ lệ rời đi với nội dung giáo dục.

3. Gửi email phản hồi

Churn xảy ra vì một số lý do. Và hầu hết thời gian, nó có thể ngăn chặn được.

Một điểm khởi đầu tốt là thu thập phản hồi từ người dùng của bạn.

Khách hàng mục tiêu đã mua từ doanh nghiệp của bạn trước đó và yêu cầu họ xem xét hoặc đề xuất. Đây không chỉ là cách thực hành tốt nhất mà đối với một cửa hàng Thương mại Điện tử đây còn là một phương tiện chính hãng để đưa khách hàng quay lại trang web của bạn để mua lại.

Học hỏi từ khách hàng của bạn. Cách tiếp cận trực tiếp là hỏi họ những câu hỏi như:

Trên thang điểm từ 1 đến 10, bạn thích thú sản phẩm của chúng tôi ở thang điểm bao nhiêu?

Làm thế nào chúng ta có thể cải thiện dịch vụ khách hàng của chúng tôi?

Bạn có muốn giới thiệu chúng tôi với đồng nghiệp của bạn?

Soạn một email dẫn người tiêu dùng đến một cuộc khảo sát nhanh. Và giữ cho thiết kế đơn giản.

Tránh xa những hình ảnh hoặc tiêu đề không cần thiết trong email. Tập trung vào thông điệp và lời kêu gọi hành động. Điều quan trọng là giảm bớt phiền nhiễu và khuyến khích người tiêu dùng thực hiện hành động mong muốn của bạn.

Tỷ lệ nhấp để mở có thể giúp đánh giá chất lượng nội dung của bạn và mức độ tương tác của người đăng ký. Nó có thể chỉ ra những cách có thể để cải thiện hiệu suất chiến dịch và giúp so sánh những kỳ vọng của người đăng ký của bạn với những gì bạn thực sự đang cung cấp,

Tận dụng phản hồi của khách hàng. Phục vụ cho nhu cầu của họ để tăng giữ chân.

4. Hiển thị đánh giá cao

Ai cũng cần một chút tình yêu. Nó thời gian để hiển thị cho khách hàng của bạn một số đánh giá cao.

Sử dụng email như một công cụ giao tiếp để bày tỏ lòng biết ơn của bạn. Nhắc nhở khách hàng bạn đánh giá cao doanh nghiệp của họ như thế nào.

Những người dùng này đã trở nên quen thuộc để không nghĩ về thương hiệu của bạn và bạn cần loại bỏ họ khỏi mô hình đó bằng một cái gì đó đặc biệt. Phiếu giảm giá, mã khuyến mãi và ưu đãi đặc biệt là những ưu đãi đi kèm trong giai đoạn này và chúng đã được chứng minh hiệu quả

Đánh giá cao có nhiều hình thức. Nó có thể bao gồm từ một lời cảm ơn đơn giản đến giảm giá khi mua hàng cho đến toàn bộ quyền truy cập vào một hội nghị sắp tới.

huuduc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *