4 Chiến dịch giúp đẩy mạnh chuyển đổi

Nói một cách đơn giản, tiếp thị qua email vẫn là hoạt động ROI cao nhất mà một nhà tiếp thị có thể làm. 

Ngay cả với những thay đổi về mức tiêu thụ nội dung, MarTech mới nổi và các bài báo liên tục tuyên bố email đã chết hoặc sắp chết, chúng tôi đã thấy (cũng như nhiều người khác) rằng email là một trong những kênh hiệu quả nhất trong việc đưa mọi người đi qua Hành trình Giá trị của Khách hàng (Customer Value Journey). 

Dưới đây là 4 chiến dịch email mà bất kỳ công ty nào cũng có thể thêm vào các quảng cáo tiếp thị của họ để thấy sự gia tăng về mở, nhấp và bán hàng.

Số 1: Chiến dịch ưu đãi

Đây là một loạt được thiết kế để có nhiều lợi ích phong phú và nội dung. Điều này sử dụng một số loại dòng tiêu đề email thực sự vững chắc.

Điều thực sự quan trọng về các email ưu đãi là đảm bảo rằng họ đang cung cấp GIÁ TRỊ và bất cứ điều gì bạn cung cấp đều MIỄN PHÍ. 

Bạn không nên sử dụng một chiến dịch ưu đãi để quảng cáo sản phẩm mới hoặc bán hàng. Điều này có nghĩa là để thu hút khách hàng tiềm năng của bạn và cung cấp giá trị trả trước. 

Trong loạt email gồm ba phần này, bạn sẽ dẫn đầu với một email bản sao kín để khơi gợi sự quan tâm và tò mò. Dòng chủ đề không tiết lộ chủ đề của nội dung nhưng khiến mọi người đủ hào hứng để mở. 

Các phần thân nội dung sau đó cần phải kết nối các dấu chấm. Hãy nhớ rằng, dòng chủ đề có nghĩa là bán cho lượt mở và nội dung có nghĩa là bán cho lượt nhấp chuột. Bạn sẽ muốn trở thành SIÊU trực tiếp trong phần thân nội dung của mình để châm ngòi cho nhiều hành động hơn từ một lượt mở kín. 

Đây là một ví dụ:

Email tiếp theo bạn phải đi siêu trực tiếp với một dòng chủ đề như, “Trình bày/thể hiện….”, “Báo cáo miễn phí…”, “Video miễn phí”, “Case Study”,…

Từ đó, bạn chỉ cần thực hiện những lời hứa trong nội dung. Bạn sẽ dẫn dắt với kết quả cuối cùng mong muốn và sau đó thực hiện lời hứa (hoặc cách để đến được đó).

Email cuối cùng sử dụng một dòng chủ đề trực tiếp khác và thực sự nhấn mạnh giá trị của nội dung và trêu chọc một số bài học trong nội dung. 
Nếu bạn đang tìm cách tăng cường tương tác email với người đăng ký, đây là chiến dịch hoàn hảo để gửi đi. Kiểm tra một vài nội dung khác nhau và khi bạn có một nội dung hoạt động vô cùng tốt, bạn nên xem xét tự động hóa nội dung này cho những người đăng ký mới (hoặc những người đăng ký thực hiện các hành động cụ thể, hoặc những người không thực hiện các hành động khác).

Số 2: Chiến dịch Tin tức

Điều gì thuyết phục mọi người mua? Có rất nhiều thứ. Nhưng hết lần này đến lần khác mọi người mua những gì MỚI và những gì có liên quan. 

Một chiến dịch tin tức giúp bạn làm cả hai điều này. Nếu bạn đang chia sẻ một sự kiện hiện tại, thì bạn sẽ làm cho những gì cũ được mới trở lại và những gì thậm chí còn mạnh mẽ hơn là bạn đang làm cho nó trở nên ĐÁNG TIN CẬY cho khách hàng tiềm năng của bạn. 

Đối với email này, bạn sẽ muốn dòng tiêu đề gọi ra nguồn và phần thông tin liên quan ngay lập tức. 

Bạn có thể sử dụng 2 công thức sau:

Theo [Người trong Tin tức Bài viết / Video] [Tin tức liên quan] 

Hoặc là 

[Nguồn tin tức] YÊU THÍCH / GHÉT [Chủ đề]  

Từ đó, email dẫn với phần có liên quan của câu chuyện tin tức và bạn có thể bao gồm một hình ảnh với một liên kết đến bài viết. Bạn có thể chọn liên kết hoặc không. Nếu bạn liên kết, bạn có khả năng mất các nhấp chuột vào ưu đãi của mình, nhưng bạn cũng có thể khiến người đọc xa lánh vì bạn không cung cấp thông tin nguồn. 

Một cách khác để làm điều này là ghi chú nguồn của bạn bằng một liên kết ở cuối email hoặc trong một bản P.S với một số bản sao như “Muốn đọc bài viết?” hoặc “Muốn xem video?” Bạn có thể làm điều đó ở đây.

Tiếp theo, là nơi bạn tạo trục. Nói chung, bạn muốn so sánh hai tùy chọn nhị phân với một là tùy chọn rõ ràng. Từ đó, bạn chỉ cần liên kết đến trang bán hàng liên quan, cung cấp và bạn sẽ tham gia cuộc đua. 

email campaign example

Ví dụ chiến dịch email

Đây là một chiến dịch tuyệt vời để thực hiện giữa chừng một chương trình khuyến mãi nhằm thu hút lại các khách hàng tiềm năng chưa thấy sự liên quan của dịch vụ của bạn. 

Số 3: Chiến dịch Giành lấy / logic / sợ hãi

Chiến dịch cũ của Giành lấy / logic / sợ hãi. Chiến dịch này là một trong những cách hiệu quả nhất để tạo chuyển đổi từ danh sách email của bạn. 

Bạn thường gửi thư này sau khi người đăng ký nhận được một phần nội dung có giá trị miễn phí từ bạn (hoặc những người đăng ký mới đã đăng ký qua một nam châm (magnet) chính hoặc ai đó tham gia Chiến dịch ưu đãi của bạn). 

Các nhịp email bị phá vỡ như thế này:

Trước tiên, bạn gửi email theo dõi để xem họ đang làm gì với tài nguyên miễn phí và đưa ra lời đề nghị cho một sản phẩm liên quan tập trung vào lợi ích của sản phẩm và những gì trong đó dành cho họ. Ví dụ:

“Bạn ơi, bạn thích quảng cáo trên Facebook không? Chúng tôi có khóa học này về nhân rộng quảng cáo Facebook mà bạn nên xem.”

Tiếp theo, bạn sẽ gửi email bao gồm tất cả các lý do hợp lý tại sao họ nên nhận ưu đãi. Chúng thường hoạt động kém nhất, nhưng nó sẽ thu hút những người đăng ký mang tính logic hơn, những người sẽ chế giễu khi đưa ra quyết định mua nhiều cảm xúc hơn. 

Cuối cùng, bạn mang trong mình nỗi sợ hãi. Điều này được thực hiện tốt nhất với sự khan hiếm. Nói chung, bạn đang cung cấp sản phẩm giảm giá trong các chiến dịch GLF (Nhóm tìm kiếm). Tại thời điểm này, đây là nơi bạn cho họ biết rằng giá sẽ tăng lên. 

Rất nhiều người nói rằng không có cảm hứng như thời hạn cuối cùng, điều đó không thể là đúng trong trường hợp này. 

GLF là một chiến lược email đã được chứng minh hoạt động tuyệt vời với những người đăng ký mới mà bạn đang cố gắng biến thành khách hàng mới. 

Số 4: Chiến dịch “Cần giúp đỡ?”

Để giải quyết vấn đề này, chúng ta hãy xem một email độc lập được thiết kế để bán các mặt hàng vé cao hơn và hoàn hảo cho bất kỳ ai bán các dịch vụ huấn luyện hoặc “hoàn thành dịch vụ cho bạn”.

Các dòng chủ đề đơn giản như “Tôi có thể giúp bạn với [kết quả]? hoặc “Cần trợ giúp?” là đủ để khiến người đăng ký mở và gửi tin nhắn của bạn. 

Điều quan trọng là, bạn muốn gửi email này đến một phân khúc đối tượng của bạn đáp ứng một chất lượng nhất định. Bạn sẽ không sử dụng điều này như một email broadcast. BẠN PHẢI BIẾT chi tiết về người đăng ký, vấn đề của họ và có các chỉ số cho thấy họ đang ở một điểm trong Hành trình Giá trị(Value Journey) nơi thông điệp này có liên quan! 

Vì vậy, để tóm tắt lại: 

  • Chiến dịch ưu đãi
  • Chiến dịch Tin tức 
  • Chiến dịch Giành lấy / logic / sợ hãi
  • Chiến dịch Cần giúp đỡ?

Đội ngũ TriggerM Automation sưu tầm và biên soạn!

Nguồn: digitalmarketer.com

huuduc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *