5 lý do nên sử dụng Chân dung (Personas) trong Marketing của bạn

Có những lý do đã được chứng minh là tại sao việc bạn biết bạn đang Marketing với ai là cực kỳ quan trọng để thu hút tin nhắn của bạn và tiếp cận các đối tượng 1 cách hiệu quả. Mặc dù thực tế cho thấy rằng điều này chỉ là 1 thực tế tương đối được chấp nhận trong giới Marketing, nhưng có vẻ như nhiều công ty vẫn đang còn theo sau khi muộn màng trong việc sử dụng các công nghệ và công cụ để hiểu biết khách hàng

Một trong những công cụ đó, tương đối phổ biến, không được sử dụng thường xuyên nhưng nó nên được sử dụng là Chân dung khách hàng (buyer personas). Chân dung khách hàng là những hồ sơ chi tiết, cụ thể của khách hàng mục tiêu. Chúng được dùng để cung cấp những ý tưởng cụ thể có tính chính xác người mà họ với nói chuyện cùng khi mà họ tạo 1 phần của nội dung.

Khi được tạo và sử dụng 1 cách chính xác, chân dung khách hàng là trung tâm của kế hoạch Marketing và các công cụ Marketing cực kỳ hữu ích để đảm bảo rằng bạn luôn nhắm đúng đối tượng mục tiêu của mình.

Tuy nhiên, chân dùng khách hàng thường bị bỏ qua hoặc không đủ nghiêm túc bởi các Marketer người mà cho rằng họ đã biết họ viết cho ai, hoặc ai không bận tâm đến việc xem xét đối tượng của họ khi viết.

Đây là một lỗi nghiêm trọng vì nội dung được viết mà không có tính cách người mua riêng biệt thường thiếu sự rõ ràng, tập trung, liên quan và thông báo đúng. Bài đăng trên blog này đưa ra 5 lợi ích to lớn của chân dung khách hàng mà mọi người có thể tận dụng nếu họ dành thời gian để tạo ra các chi tiết cho công ty của họ.

1. Personas giúp bạn nhân cách hóa đối tượng của bạn

Bất cứ khi nào bạn có kế hoạch Marketing thất bại, bạn hầu như luôn có thể theo dõi một phần của vấn đề trở lại sự hiểu lầm về khách hàng của bạn là ai. Sự hiểu lầm này có thể đến từ việc thiếu dữ liệu, nhưng nó cũng có thể đến từ sự thất bại trong việc nhân cách hóa đối tượng của bạn. Đây chính xác là những gì chân dung khách hàng mang lại. Khi bạn tạo chân dung khách hàng, một cái gì đó thay đổi trong tâm lý Marketing của bạn. Đột nhiên, bạn không chỉ marketing với một loạt các khuôn mặt trống rỗng. Bạn đang marketing cụ thể cho Thu, hoặc Nhung hoặc Đạt và bạn có một hình ảnh rõ ràng về người này là ai. Không thành vấn đề vì đó không phải là người thật, vì bạn biết rằng dữ liệu này được xây dựng dựa trên thông tin của khách hàng thực sự của bạn. Có thể xem người này như một người có thuộc tính và cảm xúc cụ thể giúp việc viết thư cho họ dễ dàng hơn nhiều và hoàn toàn sẽ giúp bạn viết theo cách hiệu quả, hiệu quả hơn.

2. Chân dung thúc đẩy bạn đặt những câu hỏi đúng

Một điều tuyệt vời khác về chân dung khách hàng là họ khiến công ty bạn suy nghĩ về khách hàng đúng hướng. Để tạo 1 chân dung khách hàng thành công, bạn cần hỏi khách hàng hiện tại và khách hàng tiềm năng những câu hỏi phù hợp để cảm nhận được họ là ai. Đó là những câu hỏi như:

  • Bạn bao nhiêu tuổi?
  • Công việc của bạn là gì?
  • Bạn báo cáo cho ai trong công việc?
  • Thử thách lớn nhất của bạn ở nơi làm việc là gì?
  • Điều gì giúp bạn làm đúng công việc của mình?
  • Bạn đang thiếu tài nguyên gì?

Những câu hỏi này giúp bạn tạo 1 chân dung khách hàng chính xác và toàn diện, nhưng chúng cũng giúp bạn xây dựng cơ sở dữ liệu kiến thức khách hàng của công ty, đây là điều bạn nên làm dù sao đi nữa. Nói cách khác, mô tả chân dung khách hàng là một trong những bước đầu tiên tuyệt vời để trở thành một công ty có hiểu biết nhiều về khách hàng nói chung. Đây là những câu hỏi mà tất cả các bộ phận Marketing nên hỏi khách hàng của họ, có chân dung khách hàng hoặc không có gì.

3. Chân dung có tất cả mọi người trên cùng trang

Một trong những lợi ích khác của chân dung khách hàng là chúng thường có thể được sử dụng bởi mọi người trong bộ phận Marketing, đôi khi là toàn bộ công ty. Làm cho nhóm của bạn tập trung vào khoảng 2 hoặc 3 người mua tĩnh là 1 cách tuyệt vời để thống nhất tin nhắn Marketing của bạn và thu hút mọi người trên cùng trang. Là 1 bộ phận marketing, bạn muốn chắc chắn rằng mọi bước trong chiến lược của bạn đều được điều chỉnh. Những người viết nội dung trong nhóm của bạn đang nhắm mục tiêu cùng một vị trí cụ thể như các nhà thiết kế đồ họa và nhóm bán hàng của bạn. Chân dung khách hàng đơn giản hóa điều này và nhận được kết quả 1 cách thực sự dễ dàng và hiệu quả.

4. Chân dung khách hàng giữ bạn tập trung vào bài viết của mình

Nếu 1 lợi ích của chân dung khách hàng là nhân cách hóa đối tượng của bạn, thì điều kia chắc chắn khiến bạn tập trung trong khi bạn động não và viết. Thật dễ dàng để viết ra khi khi bạn nảy ra ý tưởng nội dung từ ngày này qua ngày khác. Có 1 chân dung cụ thể mà bạn luôn nhắm  đến sẽ là 1 điểm kiểm tra nhỏ trong đầu giúp bạn lọc ý tưởng. Đây có phải là một bài viết mà Bruno muốn đọc không? Thống kê này sẽ quan tâm Bruno không? Tôi có nói với Bruno điều gì đó mà anh ấy đã biết không? Tất cả những câu hỏi này là những điều bạn có thể tự hỏi khi bạn có 1 chân dung khách hàng chi tiết bên cạnh bạn mà bạn có thể tham khảo , và nó giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và chỉnh sửa sau này.

5. Chân dung dẫn bạn tới những khách hàng thực sự tiềm năng

Lợi ích cuối cùng của chân dung khách hàng là việc chúng tôi sẽ tập trung ở đây là việc họ mở những đoạn hội thoại để giúp bạn tìm kiếm những khách hàng tiềm năng thực sự. Bằng việc tìm kiếm trên LinkedIn hoặc Google+, bạn có thể kết hợp các chân dung trong tưởng tượng của mình với những người thực sự phù hợp với mô tả này và bắt đầu nhắm mục tiêu đến họ. Chân dung khách hàng cho bạn thấy được đối tượng của bạn là ai và khách hàng mới của bạn sẽ là ai.

huuduc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *