6 loại Email nuôi dưỡng Lead mà các Doanh nghiệp cần chú ý cho hoạt động nuôi dưỡng Lead

6-loai-email-nuoi-duong

Chỉ 25% trong số các lead của doanh nghiệp là sẵn sàng chi trả, mua sản phẩm/dịch vụ, và một số lượng khổng lồ là 50% các lead đủ điều kiện nhưng chưa sẵn sàng mua từ doanh nghiệp [Gleanster Research]

Vì vậy, doanh nghiệp làm gì với những lead đủ điều kiện nhưng rất thận trọng (trước quyết định mua) để chuyển đổi họ thành khách hàng của mình? Dĩ nhiên chỉ có cách là Nuôi dưỡng các lead này.

Theo khảo sát của Hubspot thì các email nuôi dưỡng lead tạo ra 8% tỷ lệ nhấp vào liên kết, so sánh với các hoạt động marketing thường làm chỉ tạo được 3% tỷ lệ nhấp.

Những con số này thể hiện khá tốt, vậy phải bắt đầu từ đâu?

Nếu bạn hứng thú trong việc bắt đầu hoặc cải thiện các chiến dịch nuôi dưỡng lead hiện có của doanh nghiệp

Hãy chắc chắn rằng bạn kết hợp 6 loại email này trong hoạt động nuôi dưỡng lead của mình để giúp các lead di chuyển nhanh chóng qua phễu bán hàng và tham gia vào “hội những người” sẵn sàng mua sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp.

Hãy chắc chắn rằng bạn kết hợp 6 loại email này trong hoạt động nuôi dưỡng lead của mình để giúp các lead di chuyển nhanh chóng qua phễu bán hàng và tham gia vào “hội những người” sẵn sàng mua sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp.

1. Các email giáo dục

Nếu bạn gửi chỉ một email nuôi dưỡng lead, loại email giáo dục này là loại mà doanh nghiệp có thể chọn. Educate các đối tượng tiềm năng là một bước đi quan trọng cho mục đích cuối là chốt sale, và một trong những cách dễ nhất để rút ngắn chu kỳ bán hàng của doanh nghiệp.

Thể hiện giá trị của doanh nghiệp, và nói cho các lead về những điều họ muốn biết dựa trên những hành vi của họ đã thực hiện trên hay ngoài website của doanh nghiệp.

Họ đã tải xuống cái gì? Trang nào trên Web mà họ truy cập thường xuyên nhất? Nếu bạn đã tương tác với họ, nỗi đau của họ là gì?

Tập trung một chủ đề trên 1 email, và educate họ nhiều lần cho đến khi họ chuyển đổi được qua sale.

Hãy nhớ điều này, các email này không nên chứa những nội dung mang tính bán hàng công khai, nên tương ứng về sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp giải quyết được vấn đề gì cho họ.

2. Các email kết nối doanh nghiệp và các lead

Doanh nghiệp và các đối tượng tiềm năng càng có nhiều phương thức kết nối, cơ hội để có thể chốt sale với họ sẽ càng cao.

Gửi các email nuôi dưỡng lead là cách để mời họ đăng ký nhận các bài viết mới từ Blog của doanh nghiệp, kết nối với LinkedIn, theo dõi nhau trên Twitter, tham gia cộng đồng của doanh nghiệp trên Facebook, và bất kỳ nơi nào mà cả 2 cùng hoạt động trên web.

Doanh nghiệp và các đối tượng tiềm năng càng có nhiều sự kết nối với nhau, cơ hội để doanh nghiệp có được dấu ấn riêng trong các đối tượng tiềm năng ngày càng cao và tăng các cơ hội để gây ấn tượng cho họ với các nội dung, các giải pháp và thương hiệu.

3. Các email đề xuất các ưu đãi

Doanh nghiệp đã tạo nội dung và xây dựng một đội ngũ bán hàng – tận dụng điều đó trong việc nuôi dưỡng lead của mình!

Hãy cho các đối tượng tiềm năng của doanh nghiệp cơ hội để chuyển đổi một lần nữa bằng việc gửi các đề xuất tương ứng với giai đoạn của họ trong chu kỳ bán hàng.

Ví dụ, các đối tượng tiềm năng đã đăng ký các bài Blog của doanh nghiệp thì chắc chắn là họ đang ở đầu phễu bán hàng; bạn cần để tìm ra những chủ đề nào mà họ quan tâm, và liệu họ thậm chí có tiềm năng để trở thành khách hàng.

Vì vậy đừng gửi họ và nói rằng bạn có đề xuất để sử dụng thử miễn phí.

Thay vì thế, xem lại hành vi của họ đã thực hiện, nhìn xem các chủ đề mà họ quan tâm nhất, và nuôi dưỡng họ với những đề xuất liên quan đến những vấn đề đó.

Khi họ tương tác nhiều hơn với DN và trên trang web của DN thì DN có thể sử dụng thông tin đó để gửi những đề xuất đã mục tiêu hóa để di chuyển họ xuống sâu hơn trong phễu bán hàng.

4. Các email cung cấp kiến thức giúp người đọc cải thiện/phát triển

Dù cho doanh nghiệp là B2B hay B2C, thì bất kỳ ai cũng đang tìm kiếm điều gì đó để khiến họ trở nên tốt hơn, giỏi hơn. Tốt hơn trong công việc. Tốt hơn ở sở thích của mình.

Tốt hơn như cá nhân nào đó. Gửi những email nuôi dưỡng lead nói về những mục đích mang tính cá nhân.

Vị trí những email này xoay quang việc thể hiện ROI, thuyết phục sếp của họ về điều gì đó, nhận được quảng cáo, gây ấn tượng với gia đình hoặc bạn bè, giảm cân, hay bất cứ chủ đề gì có thể truyền động lực cho các đối tượng tiềm năng của doanh nghiệp mỗi ngày.

Khẳng định chính mình như ai đó có thể khiến cho cuộc sống của họ trở nên tốt hơn, khiến doanh nghiệp trở thành đồng minh của họ và giúp hình thành sự tin tưởng mà doanh nghiệp cần để chuyển đổi họ thành khách hàng.

5. Những Email để kích hoạt tương tác lại

Nếu các đối tượng tiềm năng bị “lạc đường”, — và họ nhấp vào email với tần suất ít hơn, hoặc họ không phản hồi đến sale team — gửi họ cái gì đó để kích hoạt họ tương tác lại với doanh nghiệp của bạn.

Mọi người thích việc đưa ra những đánh giá, vì vậy hãy yêu cầu những người đăng ký nhận tin của doanh nghiệp để lại feedback như tần suất gửi email, chất lượng nội dung, và vấn đề với subject để nhìn xem liệu có gì đó mà doanh nghiệp có thể thay thế để tốt hơn và phù hợp hơn với nhu cầu của họ.

Kịch bản hay nhất: DN chuẩn bị kiến thức DN cần để tối ưu hóa tốt hơn cho những email gửi đến các đối tượng tiềm năng.

Kịch bản tệ nhất: những đối tượng của DN không phản hồi và hủy đăng ký nhận email từ DN, hoạt động như một cơ chế thanh lọc danh sách chỉ giúp những nỗ lực của DN với Email Marketing bởi việc loại bỏ các đối tượng tiềm năng những người dù sao cũng không còn phù hợp với sản phẩm/dịch vụ của DN nữa.

6. Những email mang tính cá nhân

Mỗi email nuôi dưỡng nên được cá nhân hóa — nghĩa là phù hợp với các hành động và hành vi của các đối tượng tiềm năng — nhưng một vài trong số chúng cũng nên được cá nhân hơn.

Không phải tất cả các email nuôi dưỡng đều chạy tự động hóa; hãy nghĩ về các khía cạnh ngoài của việc theo dõi việc nuôi dưỡng lead và xem xét về việc khi nào một email được gửi ra từ bạn, thành viên khác của sale team, sếp của bạn, hoặc thậm chí là một kỹ thuật viên hoặc nhân viên hỗ trợ, có thể giúp bạn chốt được sale.

Điều này nói chung thì sẽ có ích vào gần cuối của chu kỳ bán hàng để giúp giải quyết bất kỳ vấn đề nào đang gây khó khăn cho khách hàng tiềm năng.

Ví dụ, đối tượng tiềm năng của bạn thú vị về dịch vụ của bạn nhưng gặp một vài vấn đề trong quy trình thanh toán.

Việc này sẽ cần nhân viên kế toán gửi email đến đối tượng và đề nghị cơ hội để trao đổi. Hoặc gặp vấn đề về khía cạnh kỹ thuật của sản phẩm. họ vẫn còn lo ngại.

Nhân viên kỹ thuật sẽ tiếp cận với một email sẽ giúp giải quyết vấn đề này.

Những đụng chạm cá nhân như thế này có thể giúp đẩy khách hàng tiềm năng qua các giai đoạn cuối của chu kỳ bán hàng và làm cho công ty của bạn nổi bật như một công ty vượt lên trên cả khách hàng của họ

Đội ngũ TriggerM Automation đã dịch và biên soạn!

huuduc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *