7 mẹo để tăng tỷ lệ chuyển đổi Email

Trên thế giới với những người sử dụng internet chuyên nghiệp và cả cá nhân đều tin tưởng một cách sâu sắc vào email.

Mặc dù nó có thể là một trong những cái công cụ lâu đời nhất được biết sử dụng trên internet, nhưng nó không thể hiện bất kỳ dấu hiệu gì là lỗi thời. 

Thực tế thì nó vẫn còn có sức ảnh hưởng mạnh mẽ đến tỷ lệ ROI marketing. Email marketing là tạo ra hơn 40$ trên mỗi đôla dành cho Email Marketing,

Vì vậy không quá ngạc nhiên khi những người chủ doanh nghiệp, người làm marketing đều là big fan.

Tuy nhiên điều đó không có nghĩa rằng mỗi chiến dịch email đều được thực hiện với hiệu quả cao. Thực tế, nó thậm chí có thể không tiếp cận được nếu chiến lược email của bạn không tốt.

Nếu đang phải vật lộn để tạo ra các Lead và chuyển đổi các lượt truy cập với email. Đọc tiếp để biết 7 cách giúp bạn có thể cải thiện tỷ lệ chuyển đổi email marketing của mình.

1. Cá nhân hóa

Hãy thành thật rằng không có quá nhiều người thích đọc một cái email dài với toàn bộ thông tin.

Thậm chí nếu họ mở email của bạn, họ sẽ không hành động gì thêm nữa trước khi xóa nếu nó khiếm nhã hoặc không mang tính cá nhân hóa. Điều này chắc chắn không giúp gì được cho các tỷ lệ chuyển đổi của bạn.

Một phương pháp cứu chữa dễ dàng cho điều này là tạo các email của bạn trông như chúng đến trực tiếp từ bạn hoặc ai đó trong công ty.

Bước tiếp theo, thêm phản hồi đến địa chỉ như cùng người đó. Khuyến khích các phản hồi,  bắt đầu một cuộc tranh luận qua email với khách hàng của bạn!

Một vài thương hiệu rất là tin vào chiến thuật này, Họ đi xa đến mức tạo ra các email trông như là người gửi đơn giản đã gõ chúng trên Gmail và bấm gửi đi.

Không có template email, không có những hình ảnh quảng cáo – chỉ là email thô.

Nhớ rằng bạn đang viết email chứ không phải là một brochure. Email được thiết kế để được sử dụng cho giao tiếp giữa các cá nhân với nhau – Tại sao các email của công ty bạn nên khác nhau? 

2. Kể một câu chuyện

 Bạn muốn thu hút nhiều người đọc hơn? Hãy mở email với một câu chuyện.

Kể chuyện là một kỹ thuật marketing mạnh mẽ, bởi vì những câu chuyện được viết hay sẽ tạo ấn tượng, thu hút với người đọc. Ai lại không thích một câu chuyện hay chứ?

Kể chuyện cũng là một cách hiệu quả để làm cho người đọc quan tâm đầu tư để nghe những cái mà bạn nói, nghĩa là họ sẽ muốn đọc nhiều hơn nhiều hơn nữa.

Điều này là rất quan trọng nếu bạn muốn họ đi đến một trong hai lời kêu gọi hành động mà bạn đã đặt một cách chiến lược tại cuối câu chuyện.

Cần một ví dụ để minh họa. Một người làm Marketing email bắt đầu với hầu hết email anh ta gửi với một câu chuyện như thế này:

tell a story

Bạn có bị thu hút không? Câu chuyện này liên quan đến bản tin tôi đã đăng ký (Nó là một khóa học Marketing để là người bán hàng giỏi hơn), Và khi tôi đọc dòng đầu đó tôi đã bị thu hút và đã đọc hết toàn bộ email.

Điều này thật thú vị vì bạn bị thu hút bởi một câu chuyện dường như không liên quan gì đến chủ đề email. Đó chính xác là lý do tại sao chiến lược này hoạt động!

3. Thiết lập các campaign nhỏ giọt tự động 

Một campaign nhỏ giọt sẽ gửi tự động đến một bộ các email tại một khoảng thời gian đã thiết lập sau khi một người dùng thực hiện một hành động trên trang của bạn.

Điều này có thể cực kỳ hữu ích cho việc duy trì top-of-mind tại những thời điểm thích hợp.

Bạn có thể sử dụng điều này trong rất nhiều cách, nhưng dưới đây là một vài trường hợp sử dụng điển hình cho một Campaign email nhỏ giọt:

Campaign nhỏ giọt

Source: http://www.pardot.com/infographic/basics-drip-campaigns-infographic/

Nhiều loại Campaign nhỏ giọt có thể mang lại một lead hoặc người dùng và thuyết phục họ để tạo một quyết định mua hoặc đăng ký cho một dịch vụ nhiều ngày hoặc nhiều tháng sau sự tác động đầu tiên của họ trên trang của bạn.

Sự tự động, có lẽ bạn sẽ nghĩ rằng nó nhàm chán nhưng thực sự là không. Thậm chí nếu những email của bạn đã được lên lịch tại một thời điểm trong tương lai.

Bạn vẫn có thể chỉnh sửa hoặc bổ sung một vài chiến lược chuyển đổi hiệu quả hơn hoặc mang tính cá nhân hóa hơn mà tôi đã đề cập bên trên.

4. Sử dụng call-to-action mạnh mẽ 

Giống với bất kỳ các mẫu nội dung, email có thể bao gồm một vài loại call-to-action khác nhau. Có thể bạn muốn những người đọc nhấn vào liên kết đến một trang đích chuyển đổi hoặc bạn muốn họ phản hồi gửi email.

Dù đó là gì đi nữa, bạn cần tạo nó rõ ràng nhất có thể. Ví dụ, hãy nhìn vào cuối của Email này từ BuzzSumo:

call to action

Nó khá rõ ràng về cái mà họ muốn bạn (và những người đọc khác) thực hiện, đó là một điều hay. Thử tạo một nút hoặc một hình ảnh thể hiện một hướng rõ ràng đến hành động bạn muốn những người đọc của mình thực hiện.

Bạn cũng có thể khuyến khích họ trong phần nội dung, Tuy nhiên điều này được thực hiện trong một cách như vậy thì vẫn được gửi đi.

Tôi đã xem hàng loạt những nhà làm marketing qua email thực hiện với một dòng “P.S” – tái bút ở cuối email của họ, và nó hoạt động khá tốt!

5. Thân thiện với thiết bị di động

Bạn có thể muốn tìm hiểu dữ liệu sử dụng ứng dụng email cho danh sách người đăng ký của mình để xem liệu điều này có đúng với độc giả của bạn không, những nghiên cứu gần đây cho thấy 53% các email được mở trên thiết bị di động.

Không ai thích nhận email mà họ không thể đọc ổn định, và họ có thể sẽ không chuyển đổi. Sử dụng một ứng dụng email thân thiện với thiết bị di động và bạn sẽ không phải lo lắng về việc bỏ lỡ các chuyển đổi có giá trị.

Nếu bạn là thành viên của Groupon và đăng ký vào danh sách email của họ, thì bạn có thể quen với những email trông rất giống thế này: 

mobile – friendly

Thậm chí là khi tôi sử dụng trên điện thoại, tôi có thể cuộn qua và kiểm tra các đề xuất mới trong vùng của mình.

Các chi tiết đủ lớn để đọc mà không cần phải phóng to, và nếu tôi muốn mua bất cứ thứ gì, tất cả những điều tôi phải làm là nhấn vào nút màu xanh to to. Rất đơn giản!

6. Liên kết các ảnh của bạn 

Bạn quyết định để tạo một thiết kế thân thiện với các thiết bị di động. Điều đó thật tuyệt!  Nhưng bạn vẫn muốn để tạo nó dễ dàng nhất có thể cho độc giả của mình để chuyển đổi. 

Nếu bạn đang sử dụng các hình ảnh, hãy liên kết chúng đến một nội dung phụ, hoặc sử dụng chúng như là một call-to-action cực đại! Nhấn vào một nút hoặc hình ảnh thường dễ dàng hơn một siêu liên kết nhỏ trong nội dung email.

7. Xem xét dòng tiêu đề và tỷ lệ mở

Chúng ta không thể thờ ơ với sự quan trọng của hai yếu tố này trong một bài blog về email marketing. Nếu thậm chí không ai mở email của bạn, làm thế nào bạn có thể kiếm tiền từ họ? 

Tuy nhiên những chủ đề này không thể chỉ tranh luận trong một điểm đề mục. Chúc bạn may mắn, có rất nhiều thông tin ngoài kia cho cả hai yếu tố này.

Nếu bạn không có thời gian để đọc hết tất cả, cần biết điều này: Dòng tiêu đề của bạn là cổng vào những chuyển đổi cao hơn thông qua các email của bạn.

Nếu mọi người không thể thực hiện những hành động bạn muốn sau khi đọc các email của bạn, nếu họ thậm chí không đi xa hơn việc mở các email. Hãy dành thời gian để suy nghĩ ra dòng tiêu đề hấp dẫn, và đưa nó vào hoạt động chứ đừng chỉ là trong suy nghĩ.

Nếu trước đó bạn đã cố gắng marketing qua email nhưng với hiệu quả kém hoặc là không hiệu quả, điều này chắc chắn đáng để thực hiện lại với một chiến lược khác. Hãy thử với một vài tip bên trên, Và cho chúng tôi biết cách mà chúng hoạt động cho bạn! 

huuduc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *