8 yếu tố tạo nên tiêu đề email giúp tăng tỷ lệ mở

Chúng ta đều biết rằng tỷ lệ mở là một con số quan trọng để đánh giá chiến dịch email. Nếu bạn mới biết đến email marketing, hãy tìm hiểu bài viết này dành cho người mới bắt đầu nhé: FAQs cho người mới bắt đầu email marketing

Có rất nhiều bài viết giới thiệu những dòng tiêu đề thú vị và độc đáo, dưới đây chúng ta hãy cùng nhau mổ xẻ 8 thành phần để tạo nên một dòng tiêu đề bắt tai để bạn có thể xây dựng công thức cho riêng mình!

1. Lợi ích cá nhân

Đây là những tiêu đề then chốt cần được sử dụng thường xuyên nhất.

Chúng thường trực tiếp nhấn mạng một lợi ích cụ thể mà khán giả sẽ đạt được bằng cách mở email.

Dòng tiêu đề thể hiện nhu cầu của họ cũng giúp người mở đủ điều kiện trước bằng cách cung cấp cho họ manh mối về nội dung của email.

2. Sự tò mò

Nếu các tiêu đề về lợi ích cá nhân có hiệu quả vì chúng truyền đạt một lợi ích trực tiếp, thì những dòng tiêu đề dựa trên sự tò mò sẽ thành công vì lý do hoàn toàn ngược lại.

Họ khơi gợi sự quan tâm của subscriber mà không cho đi quá nhiều thông tin, dẫn đến tỷ lệ mở cao hơn.

Mặc dù vậy, hãy cẩn thận, bởi vì các tiêu đề dựa trên sự tò mò có thể bị cũ nhanh và rất có thể bị bỏ quên.

3. Ưu đãi

Bạn có thích những món miễn phí? Bạn có muốn mua đồ giảm giá không?

Những người trong danh sách email của bạn cũng vậy.

Khi bạn đang tặng hoặc giảm giá món gì đó, các subscriber sẽ quan tâm, việc nói thẳng trong dòng tiêu đề là một cách tuyệt vời để thuyết phục họ mở email và tìm hiểu thêm.

4. Khẩn cấp/khan hiếm

Đây là tiêu đề mạnh mẽ nhất theo ý của bạn.

Các tiêu đề truyền đạt sự cấp bách và khan hiếm cho độc giả biết họ phải hành động ngay.

Nhưng quá nhiều trong số này có thể dẫn đến kiệt quệ, vì vậy hãy sử dụng một cách tiết kiệm và tất nhiên, chỉ khi thực sự có thời hạn, số lượng hạn chế hoặc số lượng có hạn.

5. Yếu tố con người

Đừng quên nhắc nhở mọi người về những ai đằng sau sản phẩm.

Đôi khi bạn cần cảm ơn những subscriber của bạn, kể cho họ một câu chuyện về bản thân hoặc tạo sự hấp dẫn của con người để họ chú ý.

6. Tin tức

Giữ cho khán giả được thông báo về những phát triển mới trong lĩnh vực hoạt động sẽ tạo dựng uy tín và giữ cho tỷ lệ mở của bạn cao.

Những tiêu đề này thường hiệu quả khi kết hợp với yếu tố tò mò.

7. Bằng chứng xã hội

Một đặc điểm cơ bản của con người là chúng ta nhìn vào hành vi của người khác khi đưa ra quyết định.

Bạn có thể tận dụng điều này trong tiêu đề email của mình bằng cách đề cập đến câu chuyện thành công của cá nhân, tên quen thuộc hoặc nêu bật số lượng người đã sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ.

8. Câu chuyện

Kể một câu chuyện, hoặc ít nhất là tạo sự khởi đầu của một câu chuyện trong tiêu đề của bạn là một cách độc đáo để làm nổi bật lợi ích và có được tỷ lệ mở mong muốn.

10 tiêu đề email hay nhất năm 2019

10. Tin xấu, TÊN

Nội dung: Thực thi kế hoạch bán đi Facebook Messenger 

Tỷ lệ mở: 19,21%

Phân tích: William Shakespeare cho biết sự ngắn gọn là linh hồn của trí thông minh. Mặc dù tiêu đề này có thể không chính xác như mong muốn, nhưng nó kết hợp chặt chẽ sự tò mò (một sự tiêu cực, mơ hồ dưới dạng tin xấu) và tính nhân văn (cách sử dụng tên, một biểu tượng cảm xúc, và các chữ cái viết thường làm dịu đi tin xấu). 

9. Content is King

Nội dung: Workshop về cách tạo ra một bài post trụ cột

Tỷ lệ mở: 19,29%

Phân tích: Thay vì duy trì sự tò mò, chúng ta đã bộc lộ trực tiếp. Nhìn thấy rằng phần lớn danh sách email là marketer trực tuyến, ở dạng này hay dạng khác, và content là một nhân tố quan trọng. Nếu vận dụng được một đòn bẩy danh tiếng và câu nói nổi tiếng của Bill Gates, “Content is King”, như một khẳng định sẽ đưa chúng ta thành một người có thẩm quyền, chúng ta có thể tăng tỷ lệ mở lẫn truyền tải thông tin hữu ích đến người dùng.

8. 11 đầu sách về copywriter bạn nên đọc

Nội dung: Blog Post

Tỷ lệ mở: 19,64%

Phân tích: Lợi ích, lợi ích, lợi ích. Nếu bạn đọc tiêu đề này, bạn sẽ biết chính xác vị trí của mình. Sự tò mò xuất hiện ở đây là “những quyển sách nào?” và sự đơn giản này là một công thức đơn giản được áp dụng đi áp dụng lại. Logic rất đơn giản: Mọi người thích số lẻ, viết quảng cáo, sách, sách về copywriter và khuyến khích thụ động từ một người bạn để đọc thường xuyên hơn.

7. Danh sách chuẩn chỉnh của những ý tưởng đăng blog

Nội dung: Bài đăng trên blog

Tỷ lệ mở: 19,86%

Phân tích: Còn nhớ những gì chúng ta đã nói về mối quan hệ của khán giả ở mục 9? Điều tương tự cũng áp dụng cho các bài blog. Vì vậy, nếu có “Danh sách chuẩn chỉnh của những ý tưởng đăng blog”, chúng ta đều nghĩ rằng khách hàng sẽ không không thích đâu. Một lần nữa, không cần phải quá thông minh khi cung cấp chính xác những gì người đọc đang tìm kiếm.

6. Video ads

Nội dung: Workshop của Billy Gene bán video ads

Tỷ lệ mở: 19,9%

Phân tích: Chúng ta đều nghĩ rằng subscriber quan tâm về video ads thì sao khi đọc dòng tiêu đề này. 

5. [THÔNG BÁO] Marketing qua Messenger với Molly Pittman

Nội dung: Giảm giá workshop về Facebook Messenger của Molly Pittman

Tỷ lệ mở: 20,38%

Phân tích: Khi nói đến tiêu đề, [IN ĐẬM TRONG NGOẶC] là các thu hút sự chú ý hoàn hảo. Đặt cùng với một chủ đề marketing cùng với người trong ngành, email sẽ được mở. Điều này kết hợp các yếu tố của sự tò mò, ưu đãi và lợi ích cá nhân.

4. Thông báo về Email Marketing: tiếp tục mở đăng ký

Nội dung: Giảm giá workshop email marketing của Ryan Deiss/Richard Lindner 

Tỷ lệ mở: 21,56%

Phân tích: Đây là một trường hợp điển hình của lợi ích cá nhân, ưu đãi, tò mò, yếu tố con người. Chọn một trong những chủ đề digital marketing phổ biến nhất (điều mà khán giả rất quan tâm), gợi ý về một ưu đãi bằng cách đề cập mở đăng ký, không nêu rõ ưu đãi đó là gì và tạo sự kết nối giữa người với người.

3. Trang chủ của Netflix thất bại

Nội dung: Bản tin của DM Insider

Tỷ lệ mở: 21,64%

Phân tích: Trong thập kỷ qua, các từ thất bại của Drake và Drake Netflix thường không được sử dụng trong cùng một câu. Vì vậy, khi dịch vụ phát trực tuyến vào năm 2019 đã được tận dụng cho bản tin email hàng tuần. Đây là việc chúng ta thoát ra khỏi cách trình bày thông tin một cách chính xác nhất có thể và đó chính xác là những gì nó cần phải là bởi vì khi bạn đặt tên cho một trong những công ty thành công nhất, gợi ý sai lầm, và bấm chuông và bấm còi bạn sẽ thu hút sự tò mò thực sự.

2. Ryan Deiss là GIẢ MẠO

Nội dung: Chiến dịch ngày Cá tháng tư 

Tỷ lệ mở: 23,64%

Phân tích: Trong trường hợp bạn không biết, Ryan Deiss là co-founder và CEO của DigitalMarketer. Vì vậy, ta có thể kết luận rằng trò chơi khăm Cá tháng Tư hay nhất một cách thật “ảo”.

1. HUỶ BỎ

Nội dung: Kết thúc Back friday 

Tỷ lệ mở: 27,28%

Phân tích: Đôi khi tất cả những gì bạn cần là CAPS LOCK và một từ duy nhất hét lên KHẨN CẤP. 

Hóa ra, đó là chuyện HỦY BỎ.

Vậy là bạn đã được giới thiệu những phương pháp thực tiễn độc đáo, hãy kết hợp với sự sáng tạo của riêng bạn cùng với split testing để tạo ra công thức phù hợp nhất nhé.

Đội ngũ TriggerM Automation sưu tầm và biên soạn.

huuduc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *