A/B testing trong Email Marketing: tạo nội dung web chất lượngTối ưu hóa nội dung trên trang web cũng quan trọng như tối ưu hóa các thiết kế, đặc biệt nếu mục tiêu chính là chuyển đổi traffic. Một thiết kế đẹp chỉ giúp bạn ở lại trang web. Còn đối với việc thực sự có khách hàng mới, bạn cần tối ưu hóa nội dung trên trang web để tạo niềm tin cho khách truy cập và khiến họ muốn mua sản phẩm/dịch vụ của bạn.

Chúng ta thường dành hàng giờ hoặc nhiều ngày để đọc về các kỹ thuật bán hàng hiệu quả. Nhưng điều đó không mang lại một bức tranh hoàn chỉnh, và những yếu tố hoạt động tốt với một công ty hoặc một sản phẩm có thể không hiệu quả đối với một công ty khác. A/B testing là công cụ đơn giản nhất bạn để tìm ra các phiên bản khác của nội dung, tiêu đề và các yếu tố khác có hiệu quả nhất liên quan trực tiếp đến trang web và các dịch vụ.

Những yếu tố cần kiểm tra

Có rất nhiều yếu tố để kiểm tra trên trang web của mình để xem yếu tố nào hoạt động hiệu quả nhất. Bên cạnh thiết kế, có những thứ như tiêu đề, CTA và những offer cụ thể. Kiểm tra đúng cách những điều này có thể tăng gấp ba hoặc thậm chí gấp bốn lần tỷ lệ chuyển đổi và đôi khi nhân chúng lên nhiều hơn nữa!

Dưới đây là danh sách ngắn gọn các yếu tố nội dung trên trang web cần được kiểm tra:

yếu tố gì để kiểm tra ab

1. Dòng tiêu đề: Dòng tiêu đề là thứ thu hút sự chú ý của độc giả và khiến họ tiếp tục đọc. Kiểm tra từ ngữ khác nhau, cũng như kích thước văn bản khác nhau ở đây, để có kết quả tốt nhất.

2. CTA: Từ ngữ chính xác của CTA có thể có tác động đáng ngạc nhiên đến tỷ lệ chuyển đổi của bạn. 

3. Vị trí của CTA: Nơi bạn đặt CTA có thể có ảnh hưởng rất lớn đến mức độ chuyển đổi của nó. Kiểm tra một vài vị trí khác nhau (trên phần nội dung, bên cạnh phần nội dung, bên dưới phần nội dung, trong phần nội dung, v.v.).

4. Phong cách của CTA: Cách bạn thực hiện CTA bao gồm cả liên kết văn bản hay nút, kích thước và màu sắc được sử dụng. Những điều này nên được kiểm tra riêng để có kết quả chính xác nhất.

5. Độ dài/Phong cách nội dung: Độ dài và định dạng của phần nội dung của bạn tạo ra sự khác biệt lớn trong số lượng người thực sự đọc nó. Kiểm tra các định dạng khác nhau (danh sách, rất nhiều tiêu đề và đoạn văn ngắn, v.v.) cũng như sao chép lại để biết được yếu tố nào hoạt động hiệu quả nhất.

6. Hình ảnh phù hợp: Mặc dù không quá quan trọng, những hình ảnh được sử dụng có thể có tác động rất lớn đến chuyển đổi, đặc biệt là khi bán sản phẩm hàng hoá. Kiểm tra xem hình ảnh nào hoạt động tốt nhất, có bao nhiêu hình ảnh là tối ưu và độ lớn của những hình ảnh đó.

7. Ưu đãi khác nhau: Cố gắng thiết lập ưu đãi của bạn để chúng có giá trị tương tự (để tránh kết quả sai lệch). Ví dụ: bạn có thể cung cấp một nhóm khách truy cập miễn phí vận chuyển và nhóm còn lại giảm 10%.

Tạo một danh sách các yếu tố cần được kiểm tra, và sau đó vạch ra một kế hoạch cụ thể. Vì bạn chỉ kiểm tra một yếu tố tại một thời điểm, điều quan trọng là phải lập một kế hoạch để có thể đảm bảo mọi thứ đều được kiểm tra. 

Khi đã có một kế hoạch cụ thế, hãy xem các công cụ có sẵn để thực hiện thử nghiệm thành công và tinh chỉnh thêm dựa trên các công cụ bạn quyết định sử dụng.

Công cụ A/B testing

Có nhiều công cụ hiện có để tiến hành và giám sát việc A/B testing. Có hai loại cơ bản và một số công cụ cung cấp cả hai: một công cụ phân phối ngẫu nhiên

Phương pháp hực tiễn hiệu quả cho A/B testing

A/B testing là một phần quan trọng của bất kỳ nỗ lực marketing thành công nào. Dưới đây là một số đề xuất hiệu quả đã qua kiểm chứng:

Kiểm tra sớm và thường xuyên: A/B testing càng chạy sớm càng tốt khi doanh nghiệp xem xét một kỹ thuật quảng cáo mới hoặc khi ra mắt một sản phẩm mới. Bạn muốn trang web của mình được tối ưu hóa càng sớm càng tốt, vì vậy bạn sẽ không bị mất doanh số.

Luôn kiểm tra đồng thời: Chạy thử nghiệm trên cả hai phiên bản cùng một lúc là rất quan trọng, để ngăn chặn kết quả sai lệch dựa trên thời gian.

Chạy thử nghiệm chỉ dành cho khách truy cập mới: Đừng sử dụng khách hàng hiện tại của bạn làm chuột bạch để thay đổi trang web. Định kiến ​​của họ có thể làm sai lệch kết quả và gây ra sự không chính xác.

Lắng nghe kết quả: Chống lại cám dỗ lắng nghe bản năng nếu kết quả cho thấy sự khác biệt. Bạn đang chạy thử nghiệm có kiểm soát có mục đích. Nếu nghi ngờ, hãy kiểm tra lại.

Đảm bảo thời gian chạy đủ: Rút ngắn thời gian tạo điều kiện cho sự sai sót nhiều hơn.Tương tự như vậy nếu kéo dài thời gian chạy. Hãy thử chạy trong vài ngày đến vài tuần, tùy thuộc vào lưu lượng truy cập trang web của bạn (tối thiểu vài trăm kết quả kiểm tra trước khi đưa ra bất kỳ kết luận nào, và tốt nhất là vài nghìn).

Chạy thử nghiệm trên toàn trang web: Nếu bạn đang thử nghiệm CTA hoặc tiêu đề xuất hiện trên nhiều trang, hãy đảm bảo mỗi trang đều nằm trong thử nghiệm.

Đảm bảo mỗi khách truy cập chỉ nhìn thấy một phiên bản: Bạn không muốn khách truy cập đã thấy A trong lần truy cập đầu tiên và xem B trong lần truy cập tiếp theo. Hãy chắc chắn rằng có các quy định trong mã để hiển thị chúng trên cùng một trang cho đến khi hoàn tất. Điều này càng quan trọng hơn nếu các ưu đãi khác nhau đang được quan sát nghiên cứu.

Chìa khóa để A/B testing thành công là tính nhất quán và kiểm soát. Bạn muốn dữ liệu của mình chính xác nhất có thể và điều đó đòi hỏi phải lập kế hoạch và thực hiện cẩn thận. Bằng cách làm theo các phương pháp thực tiễn hiệu quả ở trên, bạn sẽ có một A/B testing thành công với kết quả hợp lý mà bạn có thể đưa ra các quyết định quan trọng.

Hãy tham khảo bài blog Cơ bản về A/B testing để hiểu thêm về chủ đề này nhé!

huuduc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *