List Email của bạn đáng giá bao nhiêu (bằng đô-la thực)?

Danh sách email của bạn là một tài sản và nên được coi trọng như vậy. Sử dụng công thức này để tìm ra danh sách đó đáng giá bao nhiêu.

Các công ty khởi nghiệp vốn đã bị buộc vào tiền bạc, nhưng họ cũng có nguồn tài nguyên. Nhiều người có tài sản mà họ thậm chí không biết rằng họ nên định giá.

Những tài sản đó có thể là bí ẩn hơn (tài sản thương hiệu, tình cảm của khách hàng) hoặc mang tính chiến thuật hơn (danh sách email, người theo dõi Twitter, lượt thích trên Facebook).

Trong thời đại mà tài sản vô hình chiếm tỷ lệ ngày càng tăng trong giá trị bảng cân đối kế toán của công ty, điều khó hiểu là các tiêu chuẩn vẫn chưa phát triển để định giá các loại tài sản đó.

Như William Edwards Deming nói: “Bạn không thể quản lý những gì bạn không đo lường,” và không có định giá tài sản thông tin trong một công ty khởi nghiệp, nó gần như không thể để tối ưu hóa giá trị và chứng minh sự tiến bộ.

Bằng chứng cho sự tiến triển

Một tài sản mà hầu hết các công ty khởi nghiệp và các công ty được thành lập đều sở hữu là một danh sách email khách hàng. Mặc dù có vẻ như một danh sách các địa chỉ email không giống một tài sản có giá trị, nhưng nó có đấy.

Mỗi khách hàng trong danh sách của bạn đã tình nguyện cung cấp thông tin của mình để công ty khởi nghiệp của bạn có thể cung cấp các cập nhật, khuyến mãi và các nội dung thú vị khác một cách thường xuyên.

Khi được thực hiện đúng, mỗi thông điệp sẽ tạo ra sự trung thành với thương hiệu và đại sứ cho sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Ví dụ: nếu startup A và B khác nhau, nhưng startup A có danh sách email với 5 triệu địa chỉ nhận email, chắc chắn nó có giá trị hơn so với startup B.

Nhưng là hơn bao nhiêu? Làm thế nào để bạn định giá tài sản đó?

Cách đầu tiên để xem xét câu hỏi là sử dụng “chi phí thay thế”. Mất bao nhiêu tiển để có được mỗi đăng ký trong danh sách?

Trong trường hợp này, giả sử một công ty trung bình cần chi khoảng 10 đô la cho mỗi người đăng ký thông qua Adwords hoặc công cụ quảng cáo PPC khác để phát triển một danh sách có kích thước như thế – sẽ có danh sách giá trị khoảng 50 triệu đô la.

Đó là một khởi đầu, và đặt nền móng. Tuy nhiên, công thức này giả định rằng tất cả các địa chỉ email được tạo như nhau (thực tế thì không) và các chiến dịch nói chung có thể so sánh về hiệu quả của chúng (thực tế thì không).

Vì vậy, giá trị thực sự của tài sản email của bạn là gì?

Công thức

Mô hình tài sản thông tin của bạn giống như cách các nhân viên ngân hàng mô hình hóa giá trị của tài sản thuộc tài chính: dòng tiền chiết khấu bạn có thể mong đợi để tạo ra. Đối với mỗi lần gửi, theo dõi:

  • Tỷ lệ mở: được chú thích là ‘O’
  • Tỷ lệ nhấp: được chú thích là ‘C’
  • Tỷ lệ mua: được chú thích là ‘P’
  • Tổng doanh thu được tạo: được chú thích là ‘TR’
  • Lợi nhuận biên từ doanh thu: ‘PM’
  • Tỷ lệ hủy đăng ký: được chú thích là ‘U’

Khi bạn nhân các số này lại với nhau, bạn có thể nhận được tổng số lợi nhuận gộp từ một email.

  • O x C x P x TR x PM = Pc (Lợi nhuận gộp trên mỗi email)

Bước tiếp theo là mô hình hóa số tiền bạn có thể mong đợi từ một cá nhân trước khi họ hủy đăng ký. Cách dễ nhất để làm điều này là đo tỷ lệ hủy đăng ký của bạn.

Nếu bạn chia tỷ lệ mua hàng của mình cho tỷ lệ hủy đăng ký, bạn sẽ có thể ước tính số lượng mua hàng dự kiến ​​trước khi ai đó hủy đăng ký.

  • P / U = Pe (Dự kiến ​​mua hàng)

Nhân số đó với lợi nhuận gộp của bạn và bạn có lợi nhuận kỳ vọng trên mỗi địa chỉ email.

  • Pe x Pc = PE (Lợi nhuận trên mỗi email)

Đào sâu hơn

Độc giả sành điệu sẽ nhận thấy rằng các địa chỉ email khác nhau có thể có các giá trị khác nhau và một số người (mở và nhấp nhiều) ít có khả năng hủy đăng ký hơn những người khác.

Do đó, việc gửi email cho mọi người ở cùng tần suất sẽ không có ý nghĩa khi bạn có thể kiếm được nhiều tiền hơn bằng cách phân khúc.

Sử dụng các công cụ chuyên dụng, bạn có thể dễ dàng tính toán các số liệu này. Bạn cũng có thể dễ dàng ảnh hưởng đến các con số bằng cách sử dụng công nghệ như cá nhân hóa để cải thiện tỷ lệ mở, nhấp và mua.

Không có gì ngoài Excel và một số số liệu email cơ bản, bạn có thể sử dụng các phương pháp này để có được ít nhất một ý tưởng cơ bản về giá trị của danh sách của mình, sau đó bạn có thể tinh chỉnh theo thời gian.

Là nhà marketing, liên tục được giao nhiệm vụ chứng minh giá trị và cung cấp số liệu cho các tài nguyên vô hình. Được trang bị với giá trị danh sách của bạn và chi phí của các liên hệ bị mất, việc đánh giá giá trị của một chiến lược email được tối ưu hóa đơn giản.

Erik Severinghaus là người sáng lập & CEO của SimpleRelevance, một công ty có trụ sở tại Chicago tập trung vào cá nhân hóa digital marketing. Trước đó, ông đã nhận được bằng sáng chế khi còn ở trong tổ chức Tối ưu hóa CNTT của IBM và đã giúp đồng sáng lập iContact. Ông là thành viên của Hội đồng Doanh nhân trẻ (YEC), một tổ chức chỉ mời bao gồm các doanh nhân trẻ triển vọng nhất thế giới.

huuduc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *