Cá nhân hóa Email giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng

Thực tế là hàng ngày, khách hàng của bạn sẽ nhận được rất nhiều email vào hòm thư của họ. Vậy làm sao để email của bạn có thể nổi bật để làm người nhận mở mail, đọc mail và bị thu hút bởi nội dung của bạn? Câu trả lời chính là cá nhân hóa email marketing.

Các email được cá nhân hóa sẽ gia tăng tỉ lệ nhấp chuột lên 14% và tỉ lệ chuyển đổi lên 10%. Vì thế, nếu bạn không cá nhân hóa email của bạn thì bạn sẽ mất nhiều khách hàng tiềm năng.

Tại sao cá nhân hóa email marketing lại quan trọng?

Qua email marketing, bạn có thể kết nối trực tiếp với đối tượng khách hàng mục tiêu của mình. Tuy nhiên, gửi email chỉ mới là bước đầu tiên. Bạn còn phải làm sao cho người nhận mở email ra và tương tác với tin nhắn của bạn. Trong trường hợp này, việc cá nhân hóa email sẽ làm được điều đó.

Cá nhân hóa email marketing rất quan trọng trong việc thu hút người nhận tương tác với tin nhắn mà bạn muốn truyền tải đến họ. Thực tế là 74% các nhà marketing cho rằng những tin nhắn được cá nhân hóa làm tăng mức độ gắn kết của khách hàng với doanh nghiệp.

Thông qua cá nhân hóa email marketing, bạn có thể:

  • Tăng khả năng người nhận sẽ mở và nhấp chuột vào email của bạn.
  • Điều chỉnh cách giao tiếp của bạn cho phù hợp với nhu cầu của từng cá nhân.
  • Nâng cao trải nghiệm khách hàng và tăng tỉ lệ chuyển đổi.

Cá nhân hóa email sẽ làm cho nhiều người nhận mở và nhấp chuột vào email của bạn hơn, từ đó tăng khả năng mua hàng của họ.

Cá nhân hóa email marketing được gọi là “thiên thần” của kinh doanh

Theo một nghiên cứu từ Salesforce, việc dội bom thông tin khách hàng không còn hiệu quả nữa. Khoảng 84% khách hàng nói rằng Personalization (Sự cá nhân hóa) – nói dễ hiểu hơn là sự được thừa nhận và thấu hiểu, là yếu tố quan trọng trong việc quyết định họ có mua hàng hay không, họ muốn được đối xử như những cá nhân chứ không phải bị coi là các con số. Khách hàng không những mong muốn được biết về lịch sử mua hàng mà còn kỳ vọng doanh nghiệp hiểu vì sao họ mua, vì thích, vì cần hay vì lý do gì khác.

Thêm vào đó, nghiên cứu của One Spot, dựa trên số liệu từ 350 người làm Marketing chỉ ra: Khi cá nhân hóa thì tỷ lệ chuyển đổi tăng đến 6%. Tức là nếu bình thường tỷ lệ chuyển đổi là 10% trên 1000 khách hàng sẽ có 100 người mua hàng của bạn. Và giờ đây con số là 160 nhờ có cá nhân hóa.

Trên đây là lý do vì sao cá nhân hóa nội dung email lại rất quan trọng.

Làm sao để bạn có thể tạo ra một email được cá nhân hóa?

1. Xưng hô với người nhận bằng tên riêng

Quy tắc này là quy tắc cơ bản nhất trong cá nhân hóa email marketing. Thay vì bắt đầu email bằng một lời chào chung chung, bạn nên xưng hô với người nhận bằng tên riêng của họ.

Những nền tảng như Mautic sẽ làm cho việc cá nhân hóa email trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Ngoài chức năng thêm tên riêng vào email ra, Mautic còn hỗ trợ những công cụ khác giúp cá nhân hóa email marketing hơn nữa.

Ví dụ như: Chào anh Hoàng, cảm ơn anh đã quan tâm dịch vụ bên em,…

2. Lên lịch gửi email theo khoảng thời gian phù hợp nhất với người nhận

Lên lịch gửi email để gửi đến người nhận trong khoảng thời gian phù hợp là một cách đơn giản nhưng hữu hiệu để cá nhân hóa email marketing.

Nếu công ty của bạn ở Việt Nam nhưng khách hàng lại ở London, bạn nên lên lịch gửi email phù hợp với múi giờ của họ.

Mautic cung cấp công cụ cài đặt múi giờ để gửi email cho phù hợp với khách hàng của bạn. Công cụ này sẽ giúp bạn cá nhân hóa email marketing, từ đó tăng tỉ lệ mở mail và có được hiệu quả cao hơn.

3. Cá nhân hóa nội dung ngay trên tiêu đề email

Ví dụ mình viết 1 bài viết về cách Marketing Automation tăng hiệu quả chuyển đổi và giảm chi phí quảng cáo như thế nào. Trong danh sách sẽ có những người quan tâm đến Tăng hiệu quả chuyển đổi, người quan tâm đến Giảm chi phí quảng cáo. Mình sẽ gửi email với tiêu đề như sau: {xung_ho} {first_name} ơi! Hãy cùng Chinh tìm hiểu cách Marketing Automation {moi_quan_tam_den_automation} như thế nào! 100 người sẽ nhận được 100 tiêu đề khác nhau, 1000 người sẽ nhận được 1000 tiêu đề khác nhau. Tăng tỉ lệ vào inbox hơn

4. Tích hợp email với các nền tảng khác

Kết nối email với các nguồn thông tin khác như CRM (customer relationship management) và nền tảng thương mại điện tử cho phép xây dựng dữ liệu đầy đủ hơn về khách hàng, từ đó có thể cá nhân hóa email marketing tốt hơn.

Ví dụ, tích hợp email với các nền tảng khác sẽ giúp bạn tiếp cận được nhân khẩu học và lịch sử mua của họ và giúp bạn soạn các tin nhắn được cá nhân hóa dựa trên những hành vi người dùng.

Từ dữ liệu về hành vi người dùng này, bạn cũng có thể gửi email gợi ý những sản phẩm phù hợp với thị hiếu của người dùng.

Ví dụ, sau khi khách hàng mua giá sách từ công ty, bạn có thể gửi những email đề xuất các sản phẩm phụ như giá sách bé để bày chậu cây nhỏ cho khách hàng. Đây chính là một email được cá nhân hóa.

5. Tự động hóa chiến lược email marketing

Tự động hóa email sẽ giúp bạn gửi đúng email đến đúng người vào đúng thời điểm.

Bạn có thể cài đặt để email được tự động gửi đến sau khi một người thực hiện một hành động trên trang web.

Tự động hóa email là một hình thức điển hình của cá nhân hóa email marketing, giúp bạn gửi cho người nhận những thông tin có mục tiêu cụ thể và phù hợp với họ. Điều này sẽ giúp bạn thu hút khách hàng tốt hơn cũng như cung cấp cho họ thông tin về phương thức mua.

Trên đây là những cách giúp bạn cá nhân hóa email marketing làm tăng tỉ lệ chuyển đổi. Nếu bạn cần một hệ thống Email Marketing Automation để có thể dễ dàng cá nhân hóa, hãy tham khảo TriggerM Mautic tại đây: Xem thêm tính năng TriggerM Mautic

huuduc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *