Các chiến lược tạo Lead từ Website (part 1)

“Trang web của tôi không tạo ra bất kỳ khách hàng tiềm năng nào.”

Chúng tôi đã nghe tất cả trước đây: mặc dù đưa trang web của bạn hoạt động vài tháng trước, nó đã không tạo ra được bất kỳ khách hàng tiềm năng nào.

Team bán hàng của bạn đã thấy sự sụt giảm khách hàng tiềm năng và hiện đang gọi điện đến những đối tượng có triển vọng để hi vọng có thể tạo khách hàng tiềm năng.

Sếp của bạn? Kiểm tra liên tục với bạn, nói với bạn để giải quyết các vấn đề của trang web.

Còn bạn? Chà, bạn không biết bắt đầu từ đâu. Đối với bạn, lựa chọn hợp lý duy nhất bây giờ là đại tu trang web

Nhưng chờ đã! Trước khi bạn quay lại bảng vẽ, có một số điều bạn có thể làm để cải thiện khả năng tạo khách hàng tiềm năng của trang web.

Trên thực tế, tôi sẽ chia sẻ với bạn năm trong số mười chiến lược tạo trang web hàng đầu của chúng tôi.

1. Sắp xếp

Làm sao để dễ dàng điều hướng trang web của bạn? Suy nghĩ từ quan điểm của một khách truy cập trang web; họ có thể tìm thấy thông tin dễ dàng và đó có phải là một trải nghiệm mượt mà?

Một cách tốt để có được cái nhìn khách quan về vấn đề này là yêu cầu một người bạn hoặc người mới bắt đầu cung cấp phản hồi về điều hướng trang web của bạn. Họ sẽ không quen thuộc với trang web của bạn và do đó có thể cung cấp cái nhìn khách quan

Ví dụ về điều hướng trang web không rõ ràng có thể bao gồm:

 • Menu các mục bị xáo trộn
 • Sử dụng thuật ngữ phức tạp trong tiêu đề điều hướng
 • Các điểm chuyển đổi chính bị ẩn trong các mục menu phụ sâu hơn 
 • Các URL dài và phức tạp không có thư mục phụ để chỉ ra phân cấp trang cho công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu trang web

Để có kết quả tốt nhất, cấp cao nhất của điều hướng của bạn nên nêu chi tiết rõ ràng nơi khách hàng tiềm năng có thể đến:

 • Tìm hiểu về các dịch vụ cho nhu cầu của họ: Các trang quan trọng nhất của bạn nên nằm trên thanh điều hướng (các dịch vụ), sau đó là menu phụ bên dưới (dịch vụ 1 , dịch vụ 2, dịch vụ 3)
 • Tìm hiểu thêm về giá cả và tải xuống tài liệu quảng cáo: Một số người có thể đến trang web của bạn đã được đề xuất sản phẩm / dịch vụ của bạn hoặc thông qua nghiên cứu của họ về các sản phẩm và giải pháp và sẽ yêu cầu thông tin dưới cùng của phễu (BoFu)  như giá cả và tài liệu quảng cáo

Xem thêm bài viết nuôi dưỡng Lead ToFu-MoFu-BoFu

 • Khám phá cách bạn đã giúp các công ty khác giải quyết vấn đề của họ: Bạn có dễ dàng truy cập vào các tài nguyên có thể tải xuống, case-study và lời chứng thực cho khách hàng tiềm năng để đọc không?
 • Liên lạc với bạn: Bạn có trang “liên hệ với chúng tôi” trong thanh điều hướng để mọi người có thể liên hệ với bạn ngay lập tức nếu họ có câu hỏi hoặc yêu cầu không?

2. Nội dung trang web của bạn có đánh trúng nỗi đau của chân dung khách hàng của bạn của bạn không?

Điều quan trọng cần lưu ý là nội dung web không phải là một chiến lược gen dẫn trang web như vậy, nhưng điều gì đó thể hiện sự hiểu biết của bạn về các điểm đau chính mà người mua của bạn phải đối mặt.

Bằng cách dành thời gian để hoàn thiện cấu trúc và thông điệp của nội dung của bạn, bạn có thể sử dụng các trang web của mình để nuôi dưỡng khách truy cập từ nhận thức đến điểm chuyển đổi.

Ngoài ra, bằng cách đảm bảo nội dung của bạn được tối ưu hóa cho các cụm từ tìm kiếm chính, bạn sẽ có thể mang lại nhiều lưu lượng truy cập tự nhiên hơn cho trang web của mình.

Càng nhiều lưu lượng truy cập đến trang web của bạn, bạn càng có nhiều cơ hội để chuyển đổi khách truy cập trang web.

Vì vậy, bạn nên cấu trúc nội dung trang web của bạn như thế nào?

Lập kế hoạch cấu trúc nội dung của bạn là điều cần thiết vì nó sẽ 1) tổ chức các mục của bạn và 2) ra lệnh cho cách người đọc di chuyển qua một trang. Một cách tuyệt vời để cấu trúc nội dung của bạn là sử dụng định dạng sau:

 • Nỗi đau – những thách thức hoặc vấn đề nào mà khách truy cập đang tìm cách giải quyết?
 • Đạt được – những gì khách truy cập và khách hàng tiềm năng có thể đạt được bằng cách đọc nội dung của bạn?
 • Yêu cầu – làm thế nào bạn có thể giải quyết vấn đề của họ?
 • Bằng chứng – bằng chứng nào bạn có để cho thấy giải pháp của bạn hoạt động? Lời chứng thực, case-study và thống kê là rất tốt để sử dụng ở đây.

Điều gì về tối ưu hóa nội dung của bạn?

Trước khi viết nội dung trang web của bạn, hãy thực hiện một số nghiên cứu từ khóa để hiểu những gì khách hàng tiềm năng của bạn đang tìm kiếm liên quan đến các dịch vụ của bạn. Rốt cuộc, không có điểm nào tạo ra nội dung mà không ai tìm kiếm.

Sau khi bạn đã có từ khóa của mình, hãy thử để sắp xếp các thuật ngữ liên quan đến các trang web cụ thể, vì điều này sẽ giúp định hình được nội dung.

Mẹo: Tìm kiếm các thuật ngữ liên quan đến hoạt động kinh doanh và dịch vụ cụ thể của bạn thay vì các thuật ngữ từ khóa chung chung. Từ khóa của bạn càng tập trung, bạn càng có nhiều khả năng thu hút lưu lượng truy cập có liên quan.

Nếu bạn đã thực hiện nghiên cứu từ khóa cho trang web mới của mình, hãy kiểm tra xem từ khóa của bạn cho mỗi trang có được sử dụng trong:

 • Tiêu đề trang
 • Mô tả meta
 • URL
 • Hình ảnh thay thế
 • Tiêu đề H1
 • Trong nội dung

Làm như trên sẽ đảm bảo trang web của bạn có cơ hội tốt nhất được tìm thấy cho các điều khoản nó được tối ưu hóa cho.

3. Trang web của bạn có trả lời câu hỏi của khách truy cập không?

Một lần nữa, trong khi hoạt động này sẽ không tạo ra khách hàng tiềm năng trực tiếp (nó giúp trong quá trình),

 nó sẽ làm cho nội dung của bạn hiển thị rõ hơn (đặc biệt là nếu bạn đang tối ưu hóa nó cho từ khóa!) Và hấp dẫn hơn.

Bắt đầu bằng cách tạo một chiến lược nội dung xung quanh các chủ đề chính mà bạn muốn được biết đến giúp các khách hàng có triển vọng với điều này.

Nghiên cứu từ khóa bạn đã làm trước đây sẽ giúp bạn xác định những gì khách hàng tiềm năng của bạn đang tìm kiếm – có thể họ đang gặp vấn đề với điều gì đó mà bạn biết cách giải quyết. Với phương pháp này, bạn có thể bắt đầu tạo nội dung cung cấp câu trả lời cho câu hỏi của khách hàng tiềm năng.

Nếu bạn đang bế tắc về ý tưởng, hãy cân nhắc để trao đổi với đội ngũ bán hàng của bạn câu hỏi nào họ được hỏi nhiều nhất. Điều này sẽ giúp tạo ra các blog dựa trên câu hỏi hữu ích thu hút khách truy cập và thể hiện chuyên môn của bạn.

Mẹo: Chúng tôi đề xuất cho bạn nên đọc They Ask You Answer của Marcus Sheridan để tìm hiểu cách anh ấy tăng lưu lượng truy cập vào trang web của mình bằng cách tạo nội dung mở và minh bạch trả lời các câu hỏi phổ biến.

Bạn có mục FAQs trên trang web của mình?

Đây là một cách thực sự tuyệt vời để cung cấp câu trả lời cho các câu hỏi thường gặp nhất từ ​​khách hàng tiềm năng của bạn. Nếu bạn coi câu trả lời là các blog nhỏ hữu ích và sử dụng các từ khóa cụ thể trong đó, bạn có thể lấy trang để xếp hạng cho các cụm từ đó và cho chính các câu hỏi.

Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bạn liên kết đến trang này từ điều hướng của bạn và các trang khác trên trang web của bạn để dễ dàng tìm thấy.

4. Bạn có đang tạo nội dung có thể tải xuống và mọi người có thể tìm thấy nó không?

Cung cấp các điểm chuyển đổi trên trang web của bạn ngoài ‘liên hệ với chúng tôi’ hoặc ‘đặt bản demo’ là điều cần thiết. Điều này là do phần lớn khách truy cập trang web của bạn sẽ không sẵn sàng mua từ bạn. Những khách truy cập này có thể chỉ đang tìm kiếm các mẹo và nội dung mang tính giáo dục để đưa ra quyết định sáng suốt. Vì vậy, làm thế nào bạn có thể đưa họ đến một điểm mua hàng?

Tạo một mục các tài nguyên

Bạn cần một vị trí trung tâm cho nội dung trên trang web của bạn.

Chỉ dẫn bài đăng nội dung có thể tải xuống của bạn giúp khách truy cập dễ dàng tìm thấy và tìm hiểu thêm về các vấn đề mà bạn có thể giúp giải quyết, thay vì tình cờ tìm thấy lời kêu gọi hành động (CTA) được chôn trong các trang nằm sâu hơn trên trang web của bạn.

5. Bạn có trang đích và chúng có được tối ưu hóa cho chuyển đổi không? 

Nếu bạn đang tạo nội dung có thể tải xuống mới – Sách điện tử, white papers, hướng dẫn, báo cáo và nghiên cứu thị trường – thì đó nó cần được có cổng vào phía sau một form trên trang đích. Không có điểm nào bạn dành hàng tuần để phát triển asset chi tiết với những insight độc đáo chỉ để cung cấp cho họ miễn phí!

Nhưng trước khi bạn bắt đầu đặt cửa vào cho tất cả asset của mình đằng sau một form trên trang đích, có một số thực tiễn tốt nhất về trang đích cần ghi nhớ.

Hãy bắt đầu với nội dung:

 • Luôn ghi nhớ chân dung người mua của bạn khi viết nội dung trang đích, đặc biệt là những thách thức và nỗi đau của họ
 • Đảm bảo bạn sử dụng các từ khóa có liên quan trong nội dung trang, URL, mô tả meta, tiêu đề trang và văn bản thay thế
 • Tạo cảm giác cấp bách trong nội dung và CTA để khuyến khích hành động
 • Sử dụng các đầu mục để phác thảo chính
 • Giữ cho nó ngắn và hướng đến các điểm nội dung

Tiếp theo, cấu trúc trang đích:

 • Đảm bảo rằng form của bạn nằm trên nếp gấp. Nếu không, hãy bao gồm một nút CTA để chuyển đến đó
 • Xóa bất kỳ và tất cả các phiền nhiễu, chẳng hạn như thanh điều hướng và / hoặc liên kết từ trang
 • Sử dụng đầu mục, số và văn bản in đậm để làm nổi bật phím

Bài viết có tham khảo từ: https://www.b2bml.com/blog/website-lead-generation-strategies-part-1

huuduc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *