Cách tạo các nút truyền thông xã hội cho tất cả các mạng xã hội hàng đầu

Phương tiện truyền thông xã hội là một công cụ cực kỳ giá trị để quảng bá nội dung tiếp thị của bạn.

Nhưng với rất nhiều mạng xã hội cung cấp các nút chia sẻ và theo dõi nội dung riêng của họ, thường rất khó để biết nút phương tiện truyền thông xã hội nào được sử dụng cho mục đích gì.

Để giải quyết vấn đề này, chúng tôi đã tập hợp một hướng dẫn toàn diện để giúp bạn hiểu được sự khác biệt giữa các nút chia sẻ và theo dõi cho sáu trong số các mạng xã hội lớn nhất (Facebook, LinkedIn, YouTube, Instagram và Pinterest), cũng như cách để thực hiện chúng trên trang web, blog và các nội dung khác của bạn.

Mô tả tổng quan để tạo các nút chia sẻ phương tiện truyền thông xã hội

Phân biệt giữa các nút chia sẻ phương tiện truyền thông xã hội và các nút theo dõi phương tiện truyền thông xã hội cho phép bạn xác định loại nút nào bạn nên sử dụng cho mục đích gì.

Đây là bước đầu tiên để hiểu các định nghĩa đúng của tất cả các nút phương tiện truyền thông xã hội khác nhau có sẵn cho bạn. 

Các nút theo dõi dẫn qua phương tiện truyền thông xã hội

Các nút này phục vụ để thúc đẩy sự hiện diện của doanh nghiệp của bạn trên các mạng xã hội khác nhau và giúp bạn tạo người hâm mộ / người theo dõi cho các tài khoản cụ thể đó. Bằng cách đặt các nút này trên trang web của doanh nghiệp, bạn có thể giúp tạo khả năng hiển thị cho các tài khoản truyền thông xã hội của mình và dễ dàng mở rộng phạm vi tiếp cận của bạn ở đó.

Bạn có thể đặt các nút này ở bất cứ đâu trên trang web của mình, nhưng chúng tôi khuyên bạn ít nhất nên đặt các nút này trên trang ‘Giới thiệu’ của trang web và trang chủ / thanh bên của blog của bạn. Nút theo dõi Facebook, Trình theo dõi công ty LinkedIn và Nút đăng ký YouTube (và hơn thế nữa) mà chúng tôi sẽ đề cập trong bài viết này đều đóng vai trò là các nút theo dõi phương tiện truyền thông xã hội.

Liên kết / Nút chia sẻ qua kênh mạng xã hội

Các liên kết và nút này cho phép khách truy cập trang web và người xem nội dung của bạn dễ dàng chia sẻ nội dung của bạn với các kết nối và mạng truyền thông xã hội của họ. Thêm các nút này vào nội dung của bạn cho phép bạn mở rộng phạm vi tiếp cận nội dung của mình đến đối tượng mới và tạo khách truy cập mới quay lại trang web của bạn.

Bạn nên thêm các liên kết / nút chia sẻ phương tiện truyền thông xã hội vào mỗi phần nội dung bạn tạo, bao gồm trang đích, trang web, bài viết blog cá nhân, nội dung email, v.v … Nút Chia sẻ, và thích trên Facebook và Nút chia sẻ LinkedIn ( và hơn thế nữa) tất cả chúng ta sẽ đề cập trong bài viết này đều đóng vai trò là các nút chia sẻ phương tiện truyền thông xã hội.

Nút phương tiện truyền thông xã hội cho Facebook

1) Nút theo dõi Facebook (Trước đây được gọi là nút đăng ký)

Nó dùng để làm gì:

Giống như Nút Theo dõi của Twitter, Nút Theo dõi Facebook cho phép bạn tăng phạm vi tiếp cận Facebook của mình bằng cách giúp khách truy cập trang web của bạn Thích trang Facebook của doanh nghiệp của bạn chỉ bằng một cú nhấp chuột. Nút Theo dõi hiển thị số lượt Thích cũng như khuôn mặt của những người đã thích trang của bạn, sử dụng bằng chứng xã hội để khuếch đại hiệu quả của trang.

Cách thêm nút theo dõi trên Facebook:

Truy cập https://developers.facebook.com/docs/plugins/follow-button để tùy chỉnh nút của bạn. Sau đó, tạo mã (có sẵn trong HTML5, XFBML, IFRAME hoặc URL) và đặt mã này lên trang web của bạn nơi bạn muốn Nút Theo dõi của mình xuất hiện.

Chúng trông như thế nào:

2) Plugin trang Facebook

Nó dùng để làm gì:

Plugin Trang Facebook cho phép bạn quảng bá Trang Facebook của doanh nghiệp trên trang web / blog của bạn, làm nổi bật những người dùng khác đã thích trang của bạn, hiển thị số lượng người theo dõi của bạn và đăng các bài đăng gần đây trên trang của bạn. Hộp cũng cho phép khách truy cập thích Trang doanh nghiệp trên Facebook của bạn chỉ bằng một cú nhấp chuột – mà không cần rời khỏi trang web của bạn – cho phép bạn quảng bá sự hiện diện trên Facebook của mình và dễ dàng tăng Lượt thích trên trang của bạn.

Cách thêm Plugin trang Facebook:

Để tạo Hộp Like trên Facebook cho trang web của bạn, hãy truy cập https://developers.facebook.com/docs/plugins/page-plugin. Bao gồm URL phù hợp cho Trang Facebook của bạn cũng như các tùy chọn tùy chỉnh của bạn. Sau đó, tạo mã (có sẵn trong HTML5, XFBML, IFRAME hoặc URL) và đặt mã này lên trang web của bạn nơi bạn muốn nó xuất hiện.

Xem nó trong hành động:

3) Nút gửi Facebook

Nó dùng để làm gì:

Nút Gửi Facebook cho phép người dùng chia sẻ nội dung của bạn với bạn bè cụ thể, thông qua Tin nhắn Facebook riêng tư, theo dòng thời gian nhóm của một trong các Nhóm Facebook của họ hoặc dưới dạng email đến bất kỳ địa chỉ email nào. Các thông báo này bao gồm một liên kết đến URL được định cấu hình trong Nút Gửi, tiêu đề, hình ảnh và mô tả ngắn về liên kết.

Cách thêm nút gửi Facebook:

Để tạo Nút gửi Facebook, hãy truy cập https://developers.facebook.com/docs/plugins/send-button và chỉ định URL bạn muốn mọi người chia sẻ cũng như bảng màu và phông chữ. Sau đó tạo mã và dán mã vào trang web của bạn nơi bạn muốn nút xuất hiện. (Lưu ý: Nút gửi chỉ khả dụng trong HTML5 hoặc XFBML và nó yêu cầu SDK JavaScript.)

4) Nút Like trên Facebook

Nó dùng để làm gì:
Nút Like của Facebook là một nút cho phép người dùng dễ dàng cung cấp cho nội dung của bạn một ngón tay cái ảo. Bằng cách nhấp vào nút Thích, một câu chuyện cũng xuất hiện trên Dòng thời gian Facebook của người dùng và trong Nguồn cấp tin tức của bạn bè họ với liên kết quay lại nội dung của bạn, cho dù đó là bài đăng trên blog hoặc trang đích cụ thể. Sử dụng nút này để giúp khách truy cập dễ dàng xác nhận nội dung của bạn và chia sẻ nội dung đó với các kết nối Facebook của họ, nhưng hãy nhớ rằng nút này không cho phép họ thêm các tin nhắn được cá nhân hóa vào các liên kết trước khi chia sẻ chúng. Để cho phép người dùng thêm một tin nhắn được cá nhân hóa, hãy sử dụng Nút chia sẻ của Facebook (xem bên dưới).

Cách thêm nút Like trên Facebook:
Truy cập https://developers.facebook.com/docs/plugins/like-button để tùy chỉnh Nút Like của bạn và lấy mã (có sẵn trong HTML5, XFBML, IFRAME hoặc URL) để đặt trên trang web của bạn.

Chúng trông như thế nào

like-button-count-side

5) Nút chia sẻ Facebook

Nó dùng để làm gì:
Nút chia sẻ của Facebook hoạt động tương tự như nút Like (chia sẻ nội dung của bạn trên Dòng thời gian của họ và trong Nguồn cấp tin tức của bạn bè), nhưng nó cũng cung cấp cho người dùng tùy chọn thêm nhận xét hoặc tin nhắn vào liên kết khi chia sẻ. Nút này cũng cho phép họ chia sẻ nội dung theo những cách khác – trong Nhóm Facebook và trong Tin nhắn Facebook cho người dùng cụ thể.

Cách thêm nút chia sẻ Facebook:
Để tạo Nút chia sẻ Facebook, hãy truy cập https://developers.facebook.com/docs/plugins/share-button và chỉ định URL bạn muốn mọi người chia sẻ cũng như chiều rộng. Sau đó tạo mã và dán mã vào trang web của bạn nơi bạn muốn nút xuất hiện. (Lưu ý: Nút chia sẻ chỉ khả dụng trong HTML5 hoặc XFBML và nó yêu cầu SDK JavaScript.)

Xem nó trong hành động. Nhấn vào đây để chia sẻ bài viết trên blog này!

6) Liên kết chia sẻ văn bản trên Facebook

Họ đang làm gì:
Có thể đôi khi bạn muốn sử dụng một liên kết chia sẻ văn bản neo qua một nút. Các liên kết này rất dễ tạo và có thể được thêm vào các trang web, bài viết blog, trang đích hoặc trong nội dung như sách điện tử và sách trắng.

Cách thêm Facebook Anchor Text Chia sẻ liên kết:
Để tạo liên kết chia sẻ Facebook của riêng bạn, hãy thay thế URL được tô sáng màu cam bên dưới bằng URL của nội dung bạn muốn quảng cáo. Sau đó liên kết URL đầy đủ đến văn bản neo mà bạn muốn xuất hiện trong nội dung của mình.

http://www.facebook.com/share.php?u=http://bit.ly/vOKpgC

Xem một trong hành động:

Chia sẻ bài đăng này trên Facebook!

Các nút Facebook khác: Chúng tôi đã đề cập đến các nút phương tiện truyền thông xã hội được sử dụng phổ biến nhất cho doanh nghiệp của bạn tại đây, nhưng để tìm tất cả các plugin phương tiện truyền thông xã hội chính thức của Facebook ở một nơi, hãy truy cập https://developers.facebook.com/docs/plugins/.

Nút truyền thông xã hội cho LinkedIn

1) LinkedIn Follow Company Plugin

Nó dùng để làm gì:
Plugin theo dõi công ty LinkedIn, tương tự như các nút theo dõi của Twitter và Facebook, giúp khách truy cập dễ dàng theo dõi Trang công ty của bạn trên LinkedIn . Điều này cho phép bạn tăng phạm vi kinh doanh của bạn trên LinkedIn.

Cách thêm LinkedIn theo dõi công ty Plugin:
Truy cập https://developer.linkedin.com/plugins/follow-company#! để cấu hình nút của bạn. Có một vài phong cách khác nhau để lựa chọn, với các tùy chọn để hiển thị số lượng người theo dõi của bạn ở trên, bên phải hoặc hoàn toàn không. Sau đó lấy mã cho trang web của bạn.

Chúng trông như thế nào

follow-button-right

2) LinkedIn hồ sơ công ty

Nó dùng để làm gì:
Nếu bạn muốn thứ gì đó mạnh mẽ hơn Plugin Follow Company, Plugin hồ sơ công ty của LinkedIn là một lựa chọn tốt. Người dùng sẽ không chỉ có thể theo dõi công ty của bạn thông qua plugin mà còn có thể xem tổng quan về công ty của bạn, bao gồm tóm tắt về công ty, vị trí, logo và số lượng nhân viên của bạn.

Cách thêm Plugin hồ sơ công ty LinkedIn:
Xây dựng Plugin hồ sơ công ty của bạn bằng cách truy cập https://developer.linkedin.com/plugins/company-profile-plugin , nhập tên công ty của bạn và chọn chế độ hiển thị mong muốn của bạn. Bạn có thể chọn hiển thị mọi thứ trong dòng (xem ví dụ bên dưới) hoặc sử dụng hiệu ứng di chuột mở rộng nút theo dõi đơn giản để hiển thị thêm thông tin về công ty của bạn. Bạn cũng có thể chọn xem bạn có muốn khách truy cập xem danh sách các kết nối LinkedIn của họ, những người làm việc tại công ty của bạn hay không. Sau đó lấy mã để nhúng plugin trên trang web của bạn.

3) Nút chia sẻ LinkedIn

Nó dùng để làm gì:

Thêm Nút chia sẻ của LinkedIn cho phép khách truy cập dễ dàng chia sẻ nội dung của bạn với các kết nối của họ trên LinkedIn, cho dù đó là bài đăng trên blog, trang đích hoặc trang web khác. Giống như các nút Like và Share của Facebook và Nút Tweet của Twitter, việc kết hợp nút này có thể giúp mở rộng phạm vi tiếp cận nội dung của bạn tới khán giả LinkedIn và hướng lưu lượng truy cập trở lại trang web của bạn.

Cách thêm nút chia sẻ LinkedIn:

Để tạo và cài đặt nút này, hãy truy cập https://developer.linkedin.com/plugins/share , chỉ định URL bạn muốn hướng lưu lượng truy cập đến và chọn kiểu nút của bạn. Tương tự như Plugin Follow Company của LinkedIn, bạn có thể chọn hiển thị số lượng chia sẻ ở trên, bên phải hoặc hoàn toàn không. Sau đó tạo mã của bạn và thêm nó vào trang web của bạn, nơi bạn muốn nút hiển thị.

Họ trông như thế nào:

linkin-share-nút-phía trên

Nút phương tiện truyền thông xã hội cho YouTube

1) Nút đăng ký YouTube

Nó dùng để làm gì:
Nút này là một cách dễ dàng để tổ chức quảng bá các kênh video YouTube của họ. Bạn có thể nhúng nút này trên trang chủ của bạn hoặc trang ‘Liên hệ với chúng tôi’ để tăng phạm vi tiếp cận của nội dung bạn quảng cáo trên kênh của bạn và để tăng cơ sở thuê bao của bạn.

Cách thêm nút đăng ký YouTube:
Để tạo Nút đăng ký YouTube, hãy truy cập https://developers.google.com/youtube/youtube_subscribe_button , nhập tên kênh YouTube của công ty bạn, chọn kích thước nút và chủ đề màu, quyết định xem bạn có muốn hiển thị logo của mình không và quyết định cho dù bạn muốn hiển thị số lượng người theo dõi của bạn được hiển thị hoặc ẩn. Sau đó, sao chép và dán mã lên trang web của bạn nơi bạn muốn nút xuất hiện.

Chúng trông như thế nào:

Nút phương tiện truyền thông xã hội cho Pinterest

1) Nút theo dõi Pinterest

Nó dùng để làm gì:
Cũng giống như các mạng xã hội phổ biến khác, Pinterest cũng cung cấp Nút Theo dõi để cho phép bạn quảng bá sự hiện diện của Pinterest và tạo người theo dõi mới cho tài khoản của bạn.

Cách thêm nút theo dõi Pinterest:
Truy cập https://developers.pinterest.com/tools/widget-builder/#do_follow_me_button và định cấu hình nút của bạn bằng cách nhập URL và tên tài khoản Pinterest của tài khoản Pinterest của bạn. Nhấp vào ‘Build It’ để tạo mã và dán mã đó vào trang web của bạn.

2) Nút ghim

Nó dùng để làm gì:
Đây là nút chia sẻ của Pinterest, cho phép người dùng chia sẻ nội dung của bạn trên Pinterest và mở rộng phạm vi tiếp cận. Nút Pin It rất tốt cho nội dung trực quan. Đặt các nút này bên cạnh hình ảnh, infographics và nội dung hình ảnh khác trên trang web của bạn.

Cách thêm nút ghim:
Truy cập http://business.pinterest.com/widget-builder/#do_pin_it_button để tạo Nút Pin It của bạn. Chỉ định URL nơi hình ảnh sống, URL hình ảnh và chọn thông số kỹ thuật thiết kế của pin. Sau đó, sao chép mã nhúng được tạo để sử dụng trên trang web của bạn.

Đội ngũ TriggerM sưu tầm và biên soạn!

huuduc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *