Cách xây dựng data email khách hàng.

1. Sử dụng lead magnet.

Lead magnet là những thính gì đó thu hút khách hàng tiềm năng vào danh sách email của bạn, thường là dưới hình thức cung cấp miễn phí. Phiếu mua hàng có thể có một số định dạng, nên có giá trị đối với khách hàng tiềm năng của bạn và được tặng miễn phí để đổi lấy địa chỉ email.

Có một vấn đề duy nhất: Mọi người đã trở nên cẩn trọng hơn trong việc bảo vệ thông tin cá nhân của họ. Vì vậy, bạn cần tạo những giá trị thực sựhữu ích cho khách hàng thì mới có thể thu hút họ cung cấp email của mình cho doanh nghiệp bạn.

Hãy luôn nghĩ về một thính có liên quan, hữu ích và làm cho cuộc sống của bạn trở nên dễ dàng hơn. Đó có thể là những điều khách hàng cần và mong muốn.

Dưới đây là một số loại thính bạn có thể tạo:

  • Ebook
  • Whitepaper
  • Infographic
  • Report hoặc các bài nghiên cứu
  • Checklist
  • Template
  • Webinar hoặc Khóa học
  • Tool

Nếu bạn thiếu tài nguyên, bạn thậm chí có thể dùng lại nội dung hiện có của mình nhưng thay đổi một chút xíu để tạo thính.

Làm thế nào để tạo 1 thính lớn:

Hãy nhớ rằng thính của bạn phải phù hợp với khách hàng tiềm năng của bạn. Dưới đây là một vài hướng dẫn để đảm bảo bạn đã tạo ra một tài sản có giá trị cho danh sách tiềm năng của bạn.

Làm cho đề nghị của bạn theo định hướng giải pháp và hành động.

Cung cấp thông tin thực tế giải quyết vấn đề và tạo ra một cách thực tế để đạt được giải pháp.

Đảm bảo rằng các thính bạn cung cấp dễ dàng lấy và sử dụng.

Thính nên được cung cấp ở định dạng kỹ thuật số. Cho dù đó là một bản PDF, trang web, video hoặc một số định dạng khác, giúp khách hàng tiềm năng mới của bạn dễ dàng lấy và sử dụng nó.

Tạo đề nghị của bạn với nội dung trong tương lai trong tâm trí.

Không có gì tệ hơn là đăng ký một đề nghị tuyệt vời chỉ để thất vọng bởi nội dung tiếp theo. Hãy chắc chắn rằng đề nghị của bạn được liên kết với giá trị mà bạn sẽ cung cấp trong suốt mối quan hệ của mình, nếu không bạn có nguy cơ làm tổn hại lòng tin.

Hãy coi các thính của bạn như một bước đệm cho giải pháp trả phí của bạn.

Điểm của danh sách email của bạn là cuối cùng sẽ hướng dẫn người đăng ký một đề nghị trả phí. Bạn cung cấp nội dung miễn phí để chứng minh giá trị mà bạn cung cấp với tư cách là một doanh nghiệp và những ưu đãi miễn phí đó cuối cùng sẽ dẫn đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Tạo các ưu đãi phù hợp với từng giai đoạn trong hành trình của người mua.

Mỗi khách hàng tiềm năng mới sẽ ở một giai đoạn khác nhau trong hành trình của người mua, và bạn có trách nhiệm phải biết điều đó. Phân đoạn danh sách của bạn ngay từ đầu bằng cách cung cấp các ưu đãi chọn tham gia riêng biệt liên quan đến từng giai đoạn của hành trình người mua. Bạn có thể nói rất nhiều về một tư duy viễn cảnh tiềm năng bởi nội dung họ tiêu thụ.

2. Tạo một hình thức chọn tham gia hấp dẫn.

Form đăng ký của bạn là cách bạn có được thông tin về khách hàng tiềm năng để thêm họ vào danh sách của bạn. Nó hướng đến cánh cổng giữa các khách hàng tiềm năng trong tương lai của bạn và tài sản nội dung đáng kinh ngạc mà bạn đã tạo ra trong đầu. Dưới đây là một số mẹo để tạo một hình thức chọn tham gia hấp dẫn:

Tạo một thiết kế hấp dẫn và tiêu đề thu hút sự chú ý.

Form của bạn phải có thương hiệu, nổi bật trên trang và lôi kéo mọi người đăng ký. Bạn muốn kích thích độc giả với lời đề nghị.

Làm cho form có liên quan đến lời đề nghị điền form.

Trong khi mục tiêu của bạn là khiến mọi người nhập thông tin của họ, thì đó không phải là lừa dối họ. Bất kỳ thông tin trên form của bạn nên là một đại diện trung thực của lời đề nghị.

Giữ cho form thật đơn giản.

Đây có thể là một trong những tương tác đầu tiên của bạn với khách hàng tiềm năng. Vì vậy, cần tạo ấn tượng tốt với khách hàng, hãy phân chia việc lấy thông tin khách hàng thành nhiều lần. Với lần đầu tiên, chỉ yêu cầu thông tin cần thiết nhất: tên và email là một nơi tốt để bắt đầu.

Đặt form đăng ký có mục xác nhận lại hành động đăng ký của khách hàng

Việc hỏi người đăng ký của bạn để xác nhận việc người đăng ký của bạn chọn tham gia vào những email của doanh nghiệp bạn có vẻ phản tác dụng, nhưng một nghiên cứu về tỷ lệ mở chứng minh rằng khách hàng thích email chọn tham gia (COI) được xác nhận hơn 2,7 lần so với email chào mừng.

Đảm bảo rằng các luồng kịch bản hoạt động sau khi khách đăng ký.

Hãy tự mình trải nghiệm trải nghiệm người dùng trước khi bạn đi vào hoạt động. Kiểm tra kỹ xem form có hoạt động như dự định không, trang cảm ơn đang hoạt động và đề nghị của bạn được gửi như đã hứa. Đây là một trong những ấn tượng đầu tiên của bạn về khách hàng tiềm năng mới của bạn – làm cho nó trở nên chuyên nghiệp và tích cực.

Dưới đây là case study về việc áp dụng Marketing Automation để thu Lead, xem tại link sau: https://youtu.be/zP4z3EVw8z4

Sưu tầm và biên soạn.

huuduc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *