CHÂN DUNG KHÁCH HÀNG TRONG CHIẾN DỊCH EMAIL MARKETING

Một khi bạn đã xây dựng hoàn chỉnh chân dung khách hàng cho công ty của bạn, kế hoạch Marketing sẽ diễn ra dễ dàng hơn. Thay vì bán sản phẩm cho cả một vùng, một khu vực rộng hay cả một thị trường dọc thì bạn có thể bán cho người có sở thích, ghét, mục tiêu.

Chân dung khách hàng cũng là mấu chốt để tạo ra các chiến dịch Email Marketing hiệu quả. Các email được nhắm mục tiêu sẽ nhận được nhiều lượt mở, nhấp chuột và tiếp cận hơn.

Các email target cũng được tối ưu hóa nhiều hơn để tạo Lead và có khả năng tăng CR.

Nói thẳng vào nỗi đau của khách hàng là chìa khóa cho chiến thuật xây dựng một chiến dịch Email Marketing. Và ta phải xem xét các giai đoạn mua hàng, nhân khẩu học, vai trò của khách hàng, v.v … Bằng cách này, việc xây dựng chiến lược hình ảnh lớn hơn, hoặc một cái gì đó nhỏ hơn như một subject line sẽ trở nên hiệu quả . Bạn đã biết cách giao tiếp với khách hàng và giữ được họ.

Các bước thực thi

Chiến lược và mục tiêu chiến dịch

Mỗi chiến dịch tiếp thị email tuyệt vời đều có một mục tiêu bao quát dựa trên hành trình mua hàng của khách hàng.

Nếu khách hàng không biết đến Brand của bạn thì bạn nên gửi một chiến dịch Email tập trung vào nhận thức về thương hiệu.

Phân khúc khách hàng (Segment)

Phân loại các contact list tạo ra một hiệu quả cực kỳ lớn trong các chiến dịch email. Các định danh là yếu tố quyết định giúp công ty chọn đúng Segment để gửi. Dưới đây là 1 số cách tạo Segment theo:

  • Hành trình Sale của khách hàng
  • Nghề nghiệp/Vị trí/Chức vụ
  • Sở thích
  • Thị trường dọc

Một khi đã tạo các segment. Cực dễ dàng tạo và gửi các Targeted Campaign.

Ví dụ: Nếu khách hàng của bạn là dân IT, bạn chỉ cần gửi chiến dịch email cho list segment IT trong database.

Viết một bản sao hấp dẫn về sản phẩm

Bạn không thể chỉ mãi liệt kê về những dịch vụ của công ty bạn trong email khi gửi.

Thay vào đó bạn phải viết thêm bản sao thể hiện cách chèo lái, xoáy sâu vào nỗi đau, sự khó khăn, và vấn đề người đọc mail mắc phải. Và làm cách nào công ty của bạn có thể giải quyết những vấn đề hàng ngày đấy cho người đọc.

Cách sử dụng ngôn từ phải luôn được chú trọng.

Cách diễn đạt từ ngữ cho thị trường Millennial (1981-1996) sẽ khác hoàn toàn với Baby Boomer (1946-1964). Bạn phải cân nhắc từng yếu tố độ tuổi, học vấn, nghề nghiệp và phải đặt các câu hỏi như “Người đọc có thể trả lời những câu hỏi phức tạp hay không.” và tạo ra một kịch bản ở mức hoàn chỉnh nhất.

Trao ưu đãi phù hợp

Tùy thuộc vào điều khách hàng coi trọng nhất mà mình sẽ tặng những gói ưu đãi hấp dẫn với họ. Bạn nên để các gói offer đó ở cuối thông tin chiến dịch sau khi đã quảng bá liên tục về sản phẩm trước đó thì người đọc sẽ dễ chấp nhận offer hơn.

Tạm kết: Chân dung khách hàng cực kỳ quan trọng trong các chiến dịch marketing chứ không riêng gì Email marketing. Vì thế bạn hãy tìm hiểu thật kỹ những khách hàng lý tưởng nhất của mình nhắm đúng đối tượng thì chắc chắn cá sẽ ăn mồi nhé.

huuduc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *