Chiến lược tạo lead từ website – Phần 2

Trong phần một của blog này, chúng tôi đã thảo luận tại sao trang web của bạn có thể không tạo được khách hàng tiềm năng, bao gồm:

  • Điều hướng trang web vô tổ chức
  • Nội dung không thu hút
  • Thiếu tài nguyên giáo dục (và có thể tải xuống)
  • Không có trang đích hoặc điểm chuyển đổi

Trong phần hai, chúng ta sẽ xem xét khả năng hiển thị của các điểm chuyển đổi và tối ưu hóa thiết bị và cách chúng có thể tác động đến lead generation trên web. 

Biểu mẫu của bạn được định dạng như thế nào?

Có các biểu mẫu trên các điểm chính của trang web của bạn là điều bắt buộc, nhưng bạn cần xem xét vị trí và cài đặt của các biểu mẫu để có được giá trị cao nhất.

1. Pop-up forms (biểu mẫu Pop-up)

Biểu mẫu Pop-up là một cách tuyệt vời để cung cấp nội dung vào những thời điểm quan trọng khi ai đó truy cập trang web của bạn. Nếu bạn suy nghĩ cẩn thận về vị trí của ưu đãi (ví dụ: trang trắng và nghiên cứu trường hợp trên các trang dịch vụ của bạn như một bước tiếp theo tự nhiên để tìm hiểu thêm về những gì bạn làm), bạn có thể tăng cơ hội khách truy cập đó trở thành người liên hệ trong CRM của bạn.

2. Form fields (Trường mẫu)

Các trường biểu mẫu bên phải có thể thực hiện hoặc phá vỡ cho dù khách truy cập chuyển đổi hay không. Yêu cầu số điện thoại của khách truy cập giống như đề xuất vào ngày đầu tiên – quá sớm! Và hỏi quá nhiều câu hỏi có thể là quá sức, bạn cần phải khớp giá trị nội dung của bạn với câu hỏi bạn hỏi. Một số lĩnh vực chính cần bao gồm là:

  • Chức năng công việc – có thể giúp xác định xem ai đó là người ra quyết định hay người có ảnh hưởng
  • Thách thức lớn nhất – có thể giúp xác định chân dùng khách hàng nào mà khách truy cập của bạn rơi vào và sản phẩm hoặc dịch vụ nào có thể được quan tâm.

3. Are you using form submission notifications? (Bạn đang sử dụng thông báo gửi biểu mẫu?)

Cuối cùng, thiết lập thông báo gửi biểu mẫu sẽ thông báo bạn và nhóm của bạn khách hàng tiềm năng ngay lập tức, thay vì phải kiểm tra danh sách. Nó cũng có thể giúp đánh dấu các khách hàng tiềm năng nóng mà bạn có thể muốn theo dõi với mức độ ưu tiên.

Bạn có sử dụng CTA trên trang web của bạn?

Nếu bạn có nội dung có thể tải xuống trên trang web của mình, bạn cần làm cho nó hiển thị. Kêu gọi hành động (CTA) là một cách tuyệt vời để cung cấp nội dung có liên quan trên các trang web của bạn thông qua các biểu ngữ hoặc liên kết văn bản hấp dẫn.

Và nó không chỉ dành cho bài viết trên blog. Đảm bảo bạn cũng đang thêm CTA vào các trang web của mình. Hãy suy nghĩ về nơi đặt CTA (bạn nên luôn có một cái ở cuối blog và có thể xem xét thêm một CTA trong văn bản ở giữa) và lời đề nghị là gì. Có liên quan đến nội dung trên trang? Có bắt mắt và hấp dẫn không?

CTA thực tế:

Hãy chắc chắn rằng lời kêu gọi hành động của bạn thật hấp dẫn và lôi cuốn! Các động từ mạnh mẽ, có định hướng hành động như ‘mua ngay bây giờ’ hấp dẫn hơn nhiều so với ‘mua’ – hãy thử nghĩ như ai đó đang truy cập trang web của bạn lần đầu tiên và có lẽ A/B kiểm tra CTA của bạn để xác định ngôn ngữ tốt nhất mà cộng hưởng với khách truy cập của bạn.

Bạn có thể nhìn thấy trên phương tiện truyền thông xã hội?

Một điều khác để suy nghĩ là làm thế nào mọi người có thể tìm thấy trang web của bạn. Nếu bạn có thể mở rộng phạm vi tiếp cận của trang web của mình và tăng lưu lượng truy cập, điều đó có nghĩa là nhiều cơ hội hơn để tải xuống. Trong blog trước chúng tôi đã đề cập đến tác động gián tiếp của tìm kiếm hữu cơ lên khách hàng tiềm năng, nhưng phương tiện truyền thông xã hội hữu cơ cũng có một vai trò.

Một điều khác để suy nghĩ là làm thế nào mọi người có thể tìm thấy trang web của bạn. Nếu bạn có thể mở rộng phạm vi tiếp cận của trang web của mình và tăng lưu lượng truy cập, điều đó có nghĩa là nhiều cơ hội hơn để tải xuống. Trong blog trước chúng tôi đã đề cập đến tác động gián tiếp của tìm kiếm hữu cơ lên khách hàng tiềm năng, nhưng phương tiện truyền thông xã hội hữu cơ cũng có một vai trò.

1. Đối tượng của bạn có thể được tìm thấy ở đâu?

Tìm ra các kênh mà khách hàng tiềm năng của bạn đang sử dụng và quảng bá nội dung của bạn ở đó để dẫn mọi người quay lại trang web của bạn. Hướng mọi người đến nội dung của bạn bằng các liên kết đến trang đích hoặc blog nơi họ có thể tìm thấy thông tin hữu ích và chuyển đổi.
Bằng cách theo dõi các hashtag có liên quan và đăng lại nội dung từ các nhà lãnh đạo ngành khác, bạn có thể tạo một cuộc trò chuyện và mở rộng phạm vi tiếp cận khi lượng khán giả của bạn tăng lên.
Một cách khác để nhắm mục tiêu đối tượng tham gia nhiều hơn là tham gia các nhóm ngành trong LinkedIn để tạo cuộc thảo luận và làm cho những người chủ chốt trong doanh nghiệp của bạn trở nên rõ ràng hơn với tư cách là chuyên gia trong ngành.

2. Bạn đã xem xét một chiến dịch PPC?

Nếu bạn đã thử phương tiện truyền thông xã hội hữu cơ và đang tìm cách tăng khả năng hiển thị của trang web của bạn hơn nữa và nhanh hơn, thì một chiến dịch PPC đáng để xem xét nếu bạn có ngân sách.
Chiến dịch PPC được nhắm mục tiêu trên các kênh xã hội mà khán giả của bạn sử dụng nhiều nhất hoặc cho các từ khóa liên quan đến sản phẩm và dịch vụ của bạn, giúp khách hàng tiềm năng tìm thấy bạn và hướng lưu lượng truy cập đến nội dung của bạn. Nhưng hãy đảm bảo rằng bạn cung cấp nội dung chất lượng cao để tạo chuyển đổi / khách hàng tiềm năng và giá trị từ số tiền mà bạn đã chi tiêu.

Tối ưu hóa thiết bị

Cuối cùng, tối ưu hóa thiết bị là điều cần lưu ý khi xem xét trang web của bạn.
Mặc dù điều này không trực tiếp làm tăng việc tạo khách hàng tiềm năng, nhưng không có gì khó chịu hơn là cố gắng điều hướng một trang web bằng điện thoại hoặc máy tính bảng khi nó chưa được tối ưu hóa cho thiết bị di động. Cửa sổ bật lên ngẫu nhiên, nút tải xuống che khuất, hình ảnh được tối ưu hóa kém và hàng tấn bản sao có thể khiến khách truy cập rời khỏi trang web của bạn mà không tìm hiểu về những gì bạn làm.

Nếu không tối ưu hóa, mọi người sẽ chỉ đi và tìm một trang web khác có thể cung cấp những gì họ muốn, theo định dạng mà họ có thể dễ dàng điều hướng.

Đã đến lúc sử dụng các chiến lược tạo khách hàng tiềm năng trên những trang web này!

Hy vọng rằng blog này đã cung cấp cho bạn một vài điều để xem xét đánh giá trên trang web của bạn nếu bạn thấy việc tạo ra khách hàng tiềm năng là một thách thức. Bằng cách thực hiện một vài thay đổi, cho phép chúng chạy trong vài tháng và đo lường mức tăng lượt xem và chuyển đổi trang, khách hàng tiềm năng từ website của bạn sẽ cải thiện và bạn sẽ có thể thực hiện các điều chỉnh và tinh chỉnh trang web hoặc chiến dịch của mình để tạo và đủ điều kiện cho nhiều khách hàng tiềm năng hơn.


huuduc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *