Đánh giá và cải thiện data, danh sách email khách hàng

So với nhiều kênh digital marketing khác, email được xem là một kênh lâu đời mang giá trị cốt lõi nền tảng và mang lại lượng ROI khổng lồ. Chìa khoá để chiến dịch email marketing chính là chất lượng của danh sách email của công ty, hãy tiếp tục đọc để hiểu cách phát triển danh sách thật chuẩn nhé!

Thế nào là một danh sách email kém chất lượng?

Danh sách được mua, thuê, mượn

Với những mục tiêu khó ăn trước mắt, việc có được một danh sách email nhanh chóng (nhưng không sạch) rất cám dỗ. Nhưng việc gửi email đến những người không có mối quan hệ trước với doanh nghiệp sẽ làm tổn hại nghiêm trọng đến uy tín với khách hàng tiềm năng, nhà cung cấp dịch vụ internet và máy chủ email.

Đầu tiên, bất kỳ danh sách email nào để bán hoặc cho thuê đều không được đảm bảo chất lượng. Không ai sẵn sàng đưa cho bạn danh sách tốt vì điều đó sẽ làm giảm chất lượng của danh sách.

Thứ hai, không ai thích bị spam cả. Nhiều người nhận sẽ gắn cờ và điều này trực tiếp giảm điểm của máy chủ gửi mail, mất danh tiếng IP và làm cho các email trong tương lai khó được gửi hơn. Nhiều nhà cung cấp dịch vụ email không làm việc với những người gửi vi phạm các giới hạn nhất định vì ảnh hưởng đến uy tín và giao hàng IP. Doanh nghiệp của bạn cũng dễ gặp nguy hiểm vì tất cả các bạn đều ở trên cùng một địa chỉ IP và những người này có thể mất vài tháng để khôi phục.

Thêm vào đó, bạn sẽ được biết đến như một người đi spam!

Theo báo cáo Khoa học về Email năm 2014, các phản hồi phổ biến nhất đối với email không mong muốn làm giảm danh tiếng, giảm tỉ lệ vào inbox và giảm tỉ lệ chuyển đổi, theo thứ tự là: 

1) bỏ qua hoặc xóa

2) hủy đăng ký 

3) đánh dấu là spam.

Tăng trưởng theo hướng tiêu cực

Kích thước của danh sách không đồng tỉ lệ thuận với chất lượng của danh sách. Tăng trưởng ở đây có nghĩa là nhiều email đang được mua thêm hoặc có các bot điền vào form. Cả 2 cách đều tác động xấu đến chất lượng

Lỗi thời

cơ sở dữ liệu của email marketing xuống cấp khoảng 22,5% mỗi năm khi mọi người nhảy việc, thay đổi nhà cung cấp dịch vụ Internet và bỏ địa chỉ email cũ. Đây là một thực tế mà phải đối mặt và nó có nghĩa là bạn phải liên tục thêm nhiều contact (chất lượng!) vào danh sách.

Tỷ lệ bounce cao

Khi một email bị bounce, điều đó có nghĩa là nó không được gửi đến inbox của người nhận. Bounce rate thường cao nếu danh sách có các địa chỉ email không hợp lệ do được mua. Đây là một tín hiệu khác cho các nhà cung cấp dịch vụ Internet rằng bạn là một marketer spam và họ có thể chặn để email của bạn không bao giờ được gửi.

Bây giờ bạn đã biết những gì không nên có trong danh sách email của mình, hãy xem điều gì làm cho danh sách trở nên chất lượng hơn.

Thế nào là danh sách email chất lượng?

Dựa trên sự cho phép.

Chiến lược email marketing không được triển khai nếu không dựa trên sự cho phép. Marketing là về niềm tin, giá trị và sự liên quan. Bằng cách chỉ gửi email cho những người đã cho phép chúng tôi làm như vậy, chúng tôi tạo dựng niềm tin và củng cố uy tín với các contact và lead. (Đương nhiên có luật quy định nữa.)

Để người đăng ký chủ động điền thông tin của họ

Những người tài xây dựng danh sách email dựa trên sự cho phép để mọi người đăng ký email theo ý họ – nghĩa là họ được yêu cầu hoặc yêu cầu đăng ký để đổi lấy nội dung nào đó.

Có nguồn gốc và tăng trưởng hữu cơ.

Danh sách email tốt được xây dựng nội bộ thay vì được mua hoặc thuê. Cách tốt nhất để xây dựng danh sách email nội bộ là cung cấp nội dung phù hợp và hữu ích, tăng traffic lên trang web và buộc mọi người cung cấp thông tin của họ vào form trên trang đích.

Bao gồm các email hoạt động thường xuyên và gần đây.

Để duy trì danh sách email sạch, bạn cần gửi email thường xuyên và cập nhật danh sách khi chúng phân rã theo thời gian. Điều này giúp duy trì liên lạc với người đăng ký của bạn để họ nhớ rằng họ đã opt in. Ngay cả khi mọi người đăng ký, họ có thể quên mất nếu thiếu hụt tương tác.

Được rồi, vì vậy bạn biết làm thế nào để phát hiện ra một danh sách email tốt và xấu. Vậy làm thế nào để một marketer có ý biến danh sách email xấu của họ thành tốt?

Làm thế nào để cải thiện danh sách email

1) Phân chia danh sách theo tuổi của email.

Danh sách phân đoạn theo thời gian ai đó đã ở trong cơ sở dữ liệu cho phép bạn ưu tiên gửi email đến các contact còn hoạt động.

Bắt đầu bằng cách đào sâu vào danh sách email gần nhất và chỉ định tuổi cho các contact. Để thực hiện việc này, hãy sử dụng ngày vào hệ thống, ngày tương tác cuối cùng, ngày của nguồn liên hệ hoặc chỉ báo tuổi khác.

Tiếp theo, quyết định tinh chỉnh phân khúc như bạn muốn. Càng chi tiết, các chiến dịch khác nhau càng được cá nhân hóa. Nhưng hãy cẩn thận nhé nếu không muốn kết thúc với một phân khúc gồm 10 contact đâu.

TriggerM Automation dành nhiều thời gian để phân loại khách hàng

2) Xây dựng chiến lược opt in.

Chiến lược chọn tham gia cho phép mọi người đăng ký email của bạn theo lựa chọn, điều này sẽ tăng chất lượng danh sách của bạn theo thời gian. Bước đầu tiên để tạo chiến lược chọn tham gia thành công là tạo nội dung hữu ích mà đối tượng mục tiêu sẽ thích đọc. Tiếp theo, tìm cách để yêu cầu hoặc yêu cầu mọi người đăng ký để cập nhật email.

  • Phương thức “hỏi”: cung cấp cho mọi người tùy chọn đăng ký nội dung nhưng không bắt buộc. Một ví dụ tuyệt vời sẽ là dấu kiểm trên form trên trang đích hỏi bạn có muốn đăng ký không vào website của công ty.
  • Phương thức yêu cầu: cung cấp nội dung như ebook, báo cáo và template sau một form yêu cầu thông tin cá nhân.

3) Tạo một chiến dịch tái tham gia.

Do một số lượng lớn người đăng ký email của bạn không bao giờ mở hoặc nhấp qua email của bạn? Đừng bỏ vội. Trước tiên, hãy xác định các địa chỉ email đã không tham gia trong vài năm và xóa chúng hoàn toàn, vì chúng có thể sẽ làm tăng khiếu nại spam.

Sau đó, cố gắng gửi đến danh sách một chiến dịch tái tham gia. Để thực hiện việc này, hãy tạo một thông báo hấp dẫn cho phép người đọc chọn tham gia v- nếu không, họ sẽ bị xóa khỏi danh sách sau khi gửi thư đó. Tận dụng cơ hội này để yêu cầu phản hồi và cải thiện chiến dịch tiếp theo dựa trên theo sở thích và nhu cầu của họ.

4) Loại bỏ tất cả những ai không tương tác.

Chiến dịch tái tham gia không hiệu quả với tất cả các contact. Đừng buồn – khi nói đến người đăng ký email, bạn muốn chất lượng hơn số lượng. Tỷ lệ mở sẽ được cải thiện khi bạn gửi email cho contact chất lượng. Sau một thời gian, hãy xóa tất cả các contact vẫn không mở email để không ảnh hưởng đến tỷ lệ gửi trong tương lai.

Một báo cáo từ  Experian cho thấy mỗi đô la đầu tư vào các ý tưởng email marketing mang lại lợi nhuận khoảng 44,25 đô la  – nhưng để kiếm tiền từ những nỗ lực email marketing, ta cần duy trì danh sách trung thực, rõ ràng. 

Đội ngũ TriggerM Automation sưu tầm và biên tập.

huuduc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *