Email Delivery vs. Deliverability?: Sự khác biệt

Chúng tôi dành hàng giờ để lên kế hoạch cho từng chi tiết của từng chiến dịch, tạo ra bản sao hoàn hảo và thống nhất về phông chữ, màu sắc và khoảng cách. Chúng tôi nói chuyện về cá nhân hóa, đối tượng mục tiêu và những tin nhắn. Chúng tôi xây dựng email từ đầu hoặc sửa đổi các mẫu một cách trông dễ nhìn vì thế chúng tôi nỗ lực hết mình với các chiến dịch email marketing của mình.

Với tất cả máu, mồ hôi, và nước mắt vào trong từng email,  không có gì đau lòng hơn việc thấy cácthông điệp không bao đến các subscribers của chúng tôi. Cho dù chúng tôi có lập kế hoạch chiến lược, thiết kế và phát triển chiến dịch cẩn thận đến mức nào, nếu email không đến được hộp thư đến, nó sẽ không đi đến đâu cả

Làm nó vào hộp thư đến là một trong những yếu tố mơ hồ hơn, bị hiểu nhầm là gửi một bức email tuyệt vời. Các nhà tiếp thị thường trộn lẫn sự khác biệt: gửi email thành công và email đến được hộp thư chính thành công. Mặc dù các thuật ngữ thường được sử dụng thay thế cho nhau, nhưng chúng có ý nghĩa rất khác nhau.

Email Deliverability vs. Email Delivery

Hãy bắt đầu với những điều cơ bản: Dưới đây là các định nghĩa đơn giản

  • Delivery đề cập đến việc người nhận có chấp nhận email của bạn hay không . Điều này xuất hiện trước khi phân biệt hộp thư đến hoặc thư mục thư rác. Về lý thuyết, có thể xem là bước đầu thành công khi gửi đến khách hàng
  •  Deliverability hay Inbox Placement đề cập đến nơi tin nhắn đó kết thúc sau khi được chấp nhận; nói cách khác nó đang ở: hộp thư đến, thư mục thư rác hoặc thư mục khác.

Khi hiểu được sự khác biệt giữa  delivery and deliverability, hãy tự hỏi mình những câu hỏi sau:

  1. Một người nhận có thể chấp nhận tin nhắn của bạn?
  2. Nó có vào hộp thư đến không?
    Hãy đi sâu vào cả hai.

Một người nhận có thể chấp nhận tin nhắn của bạn?

Về cốt lõi, việc gửi email liên quan đến việc người nhận có chấp nhận tin nhắn bạn đã gửi hay không. Điều này xuất hiện trước khi thư của bạn có vào mục thư rác . Domain hoặc địa chỉ email tồn tại? Địa chỉ IP của bạn có bị chặn không?

Hãy tưởng tượng email của bạn là một khách du lịch kinh doanh bận rộn trên con đường đến một buổi hội nghị. Thư đến thành công có nghĩa là khách du lịch đến đúng sân bay. Sau  đó, cô đã chứng minh danh tính của mình bằng vé và hộ chiếu, an ninh sân bay đã xác minh cô là chính chủ để qua cổng an ninh.

Tương tự , khi một email được gửi thành công, điều đó chỉ  có nghĩa là nó được gửi đến hộp thư của người nhận dự định – và đó có thể là trong hộp thư đến hoặc thư mục thư rác.

Email của bạn đã vào hộp thư đến chưa?

Còn được gọi là vị trí hộp thư đến, gửi được tin nhắn đến hòm thư chính có nghĩa đó là nơi tin nhắn đó kết thúc sau khi được chấp nhận. Nó đã vào hộp thư đến chưa?

Hãy trở lại với phép ẩn dụ du lịch của chúng tôi. Khách du lịch của chúng tôi đã chứng minh để thông qua an ninh đến đúng cổng và bây giờ cần phải đến đích của cô ấy .

Deliverability giống như nơi chuyến bay của du khách cuối cùng đến. Trong khi hầu hết khách du lịch đến cổng khởi hành (giao được thư) một cách an toàn, thời tiết hoặc các rủi ro khác có thể định tuyến lại vị trí của họ, ví dụ, từ Dallas đến Houston (khả năng đến hộp thư đến).

Khả năng đến hộp thư đến bao gồm ba phần:

  1. Nhận dạng:  Đây là  bộ giao thức chứng minh bạn là người bạn nói khi bạn gửi email, chẳng hạn như Khung chính sách người gửi (SPF), Thư xác định tên miền (DKIM) và Xác thực thư báo cáo dựa trên tên miền (DMARC). Mỗi điều khoản này có chức năng như hộ chiếu, giấy phép hoặc kiểm tra lý lịch của bạn. Bạn có phải là Jane Doe, luật sư lão luyện từ ngoại ô New York? Hay Jane Doe, huấn luyện viên bơi trường đại học miền nam California? Khả năng của bạn để có được chuyến bay chính xác đến vị trí đích dự định của bạn trên danh tính của bạn.
  2. Danh tiếng : Danh tiếng người gửi của bạn về cơ bản là một điểm số cho thấy mức độ đáng tin cậy của bạn. Mỗi tổ chức và nhà cung cấp dịch vụ internet (ISP) có thể có điểm số khác nhau cho bạn. Tạo hành vi người đăng ký tích cực, như tham gia vào email của bạn hoặc đánh dấu bạn là người gửi đáng tin cậy, là cách tốt nhất để nâng cao danh tiếng của người gửi – điều bạn có thể làm bằng cách gửi email cá nhân có liên quan đến người đăng ký.
  3. Nội dung: Là thông điệp của bạn phù hợp với khán giả của bạn? Có liên quan không? Sử dụng các dấu chấm than quá mức, định dạng lạ và rút ngắn URL đều có thể ảnh hưởng đến khả năng gửi email của bạn dựa trên các mẫu gửi trước đó của bạn. Hãy suy nghĩ về nó từ quan điểm của người đăng ký của bạn. Nếu bạn nhận được một email với dòng tiêu đề ‘KIẾM TIỀN NGAY HÔM NAY !!!!’, bạn có thực sự sẽ mở nó không? Biến đổi thông điệp của bạn với những gì các subscribers của bạn quan tâm để làm cho hiệu quả nhất.

Tài khoản nhận dạng và danh tiếng là hầu hết lý do quyết định email rơi vào hộp thư đến hoặc thư mục thư rác. Hãy suy nghĩ về việc chờ xếp hàng để kiểm tra an ninh sân bay. Nếu bạn không có vé, bạn sẽ không vượt qua bàn đầu tiên. Và nếu bạn nằm trong danh sách cấm bay, bạn sẽ không đi đâu cả.

Sự cố gửi có nghĩa là có điều gì đó không ổn với cơ sở hạ tầng của bạn, bạn đã có địa chỉ email bị lỗi trong danh sách của mình hoặc bạn đã bị nhận đủ phản hồi tiêu cực từ người dủng để bị chặn. Các vấn đề về khả năng gửi cho thấy rằng các hoạt động gửi và cấp phép của bạn có thể vượt quá giới hạn hoặc danh sách email của bạn thường không quan tâm đến nội dung của bạn.

Cách vào hộp thư đến

Bây giờ bạn đã biết sự khác biệt giữa gửi email và gửi email vào hộp thư đến, điều này có ý nghĩa gì với chiến lược tiếp thị của bạn? Dưới đây là ba cách tốt nhất để đảm bảo thư của bạn gửi đến hộp thư đến của người đăng ký.

1) Làm cho danh sách của bạn sạch.

Mặc dù chúng tôi yêu thích tiếp thị dựa trên sự cho phép, nhưng khi nói đến email, quyền có thể hết hạn. Một số lượng lớn người đăng ký không hoạt động có thể ảnh hưởng đáng kể đến khả năng cung cấp của bạn vì họ đang làm đầy số liệu của bạn. Xem xét loại bỏ hoặc triệt tiêu các khách hàng không hoạt động sau một thời gian đã đặt hoặc tự động hóa chiến dịch xác nhận lại.

Nếu bạn đang gặp vấn đề về khả năng gửi thư đến hộp thư đến, có thể danh sách của bạn đang trong tình trạng  bẫy spam , trông giống như địa chỉ email thực, nhưng được sử dụng để xác định người gửi thư rác. Xóa các email không hợp lệ một cách thường xuyên và xác nhận lại những người đăng ký không hoạt động của bạn có thể giúp làm sạch danh sách của bạn.

2) Làm cho việc bấm unsubscribe dễ dàng.

Có một lầm tưởng phổ biến rằng việc hủy đăng ký là xấu, nhưng không có bằng chứng nào cho thấy việc hủy đăng ký và hủy đăng ký thông qua liên kết hủy đăng ký trực tiếp trong email của bạn ảnh hưởng đến khả năng gửi của bạn. Trong thực tế, nó thực sự có thể giúp bằng cách tăng cường sự tham gia của người đăng ký và làm sạch danh sách email của bạn . Nếu bạn đang gửi các chiến dịch được nhắm mục tiêu đến  những người muốn nhận email của bạn, thì bạn buộc phải tăng lượt mở và nhấp chuột và giảm số lần thoát của bạn.

Đừng giấu nút hủy đăng ký của bạn. Làm cho nó rõ ràng và dễ dàng tìm thấy trong email của bạn, cho dù đó là ở chân trang hoặc ở trên cùng. Hợp lý hóa quy trình hủy đăng ký để tiến lên một bước – nếu không, bạn đang chiến đấu với một trận thua chống lại báo cáo ‘cờ spam’.

3) Làm cho email của bạn cá nhân hóa và có liên quan.

Các nhà tiếp thị và người đăng ký thường định nghĩa thư rác khác nhau. Những người đăng ký không nghĩ về các thuật toán hoặc kiểm tra bộ lọc thư rác, nhưng về mặt liên quan. Bạn đang gửi nội dung quan trọng với họ? Đây cuối cùng là câu hỏi quan trọng nhất để tự hỏi mình trước khi nhấn “gửi” trên bất kỳ email nào.

Email là một trong những kênh cá nhân nhất trong kho vũ khí của nhà tiếp thị. Gửi email cộng hưởng với đối tượng của bạn và tận dụng tính chất 1: 1 của phương tiện sẽ không ảnh hưởng tích cực đến khả năng gửi của bạn; nó cũng sẽ  thúc đẩy sự tham gia của độc giả và xây dựng mối quan hệ tốt hơn với khán giả của bạn.


huuduc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *