Email Marketing của bạn có tuân thủ CAN-SPAM không? 7 sai lầm thường gặp của mọi người

CAN SPAM. Đây là luật mà các những người làm Marketing cần tuân thủ khi gửi email.

Một số phần của luật này có vẻ rõ ràng, nhưng những phần khác thực sự khá khó hiểu. Và số tiền phạt rất cao – bạn có thể bị phạt 16.000 đô la mỗi email nếu bạn vi phạm. Điều đó thật đáng tiếc.

Để giúp bạn tránh những cạm bẫy khó hiểu đó, đây là một số cách bạn thực sự có thể phá vỡ CAN-SPAM mà bạn không nhận ra điều đó.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Tôi muốn nhấn mạnh rằng tôi không phải là một luật sư. Đây không phải là hướng dẫn pháp lý và bạn nên tham khảo ý kiến tư vấn của chính mình để được tư vấn pháp lý về cách giải thích luật CAN-SPAM.

1) Bạn không để người nhận hủy đăng ký

Bạn có biết rằng việc không có lựa chọn cho người nhận của bạn dễ dàng hủy đăng ký là bất hợp pháp không? Bạn có thể nhận thấy rằng ở dưới cùng của hầu hết các email tiếp thị bạn nhận được, có một nút rõ ràng để bạn hủy đăng ký liên lạc qua email. Chắc chắn, một số công ty cố gắng tìm cách thuyết phục bạn bằng cách khác, nhưng họ vẫn cho phép bạn hủy đăng ký.

Bạn có thể nhận thấy rằng Gmail cũng cung cấp cho bạn một cách dễ dàng để hủy đăng ký liên lạc qua email. Có một liên kết Hủy đăng ký ở đầu một số email, cho phép bạn hủy đăng ký email chỉ bằng một nút bấm.

Cho phép mọi người hủy đăng ký là một quy tắc quan trọng cần ghi nhớ bởi vì bất kỳ ai nhận được email của bạn thực sự muốn nhận chúng – nếu không, bạn chỉ đang spam họ.

2) Bạn không cho mọi người hủy đăng ký  khi họ muốn hủy đăng ký

Hãy giúp mọi người dễ dàng cho bạn biết họ muốn hủy đăng ký email của bạn – nhưng bạn thực sự cần đảm bảo rằng họ đã từ chối email của bạn để tuân thủ CAN-SPAM. Bạn không phải làm điều đó ngày hôm đó. Bạn không phải làm điều đó trong tuần đó. Nhưng bạn phải làm điều đó trong vòng 10 ngày kể từ khi họ yêu cầu từ chối liên lạc.

Hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ email (ESP) mà bạn có thể sử dụng sẽ cung cấp cho bạn cách tự động hóa toàn bộ quy trình hủy đăng ký. Như bạn có thể thấy trong ví dụ bên dưới, TriggeM có một liên kết hủy đăng ký ở phần cuối của email, cho phép mọi người nhanh chóng cho TriggerM biết rằng họ muốn ngừng nhận email – và phần mềm TriggerM Automation thực sự không cho họ nhận email.

Liên kết hủy đăng ký của TriggerM

3) Bạn không nói rõ bạn là ai

Khi gửi email đến đối tượng của bạn, bạn cần đảm bảo rằng bạn hoặc doanh nghiệp của bạn được xác định rõ ràng. Điều này rất quan trọng trong dòng “Từ” của email, trong dòng “đến” và “trả lời”, cũng như trong thông tin định tuyến – tất cả thông tin này phải chính xác và xác định người hoặc doanh nghiệp đã gửi thông điệp. Theo cách đó khi ai đó nhìn thấy email của bạn, rõ ràng 100% rằng bạn là một phần của doanh nghiệp liên lạc với họ.

Hãy xem một ví dụ. Như bạn có thể thấy trong ảnh chụp màn hình bên dưới, email được hiển thị đến từ “Qúy Nguyễn – TriggerM Automation” Rõ ràng là Qúy Nguyễn đang gửi email này thay mặt cho TriggerM Automation. Sử dụng tên của anh ấy ngoài công ty sẽ thêm một mức độ cá nhân hóa khác trong khi vẫn đảm bảo người nhận email biết nó từ một doanh nghiệp.

Dòng hiển thị email tới đối tượng của TriggerM được cá nhân hóa

4) Bạn không có dòng Subject rõ ràng

Ngoài việc đảm bảo bạn nhận dạng chính mình khi gửi email, điều quan trọng là phải đảm bảo bạn có dòng Subject rõ ràng. Trong cùng một ví dụ chúng tôi đã sử dụng ở trên, dòng chủ đề là “Gia tăng chuyển đổi cùng Segmentation trong Marketing Automation”. Tiêu đề đã giải thích một bạn cách ngắn gọn, chính xác những gì bạn sẽ nhận được nếu bạn mở email. Vì vậy nếu bạn quan tâm, bạn sẽ mở nó ngay lập tức. Subject rõ ràng sẽ tránh được việc độc giả hoang mang khi không biết nội dung là gì và tại sao mình nhận được nó.

Dòng Subject của 1 email được gửi từ TriggerM

Khi bạn tạo email của mình, hãy nghĩ về những cách mà bạn có thể làm cho nó rõ ràng với độc giả của bạn những gì bạn đang gửi chúng. Hãy thử đặt mình vào vị trí của họ, như một người có thể không quen thuộc với doanh nghiệp của bạn và những gì bạn cung cấp, và nghĩ cách bạn có thể chắc chắn rằng họ hiểu những gì bạn đang gửi cho họ.

5) Bạn không làm cho nó rõ ràng khi bạn gửi một quảng cáo

Nếu doanh nghiệp của bạn đang gửi quảng cáo cho các sản phẩm hoặc dịch vụ, thì cần phải hoàn toàn rõ ràng đó là ý định của email. Điều đó có nghĩa là không nên có bất kỳ bản in đẹp nào làm sai lệch những gì quảng cáo thực tế nói. Ví dụ: nếu quảng cáo của bạn tuyên bố rằng họ đang bán một sản phẩm mà bạn có thể nhận được với giá 500 đô la, nhưng bản in đẹp nói rằng chi phí chỉ là 500 đô la sau khi giảm giá, điều đó không rõ ràng. Hãy chắc chắn rằng quảng cáo của bạn trình bày thông tin chính xác và rõ ràng nhất có thể.

6) Bạn không bao gồm vị trí thực tế của bạn

Một trong những phần quan trọng nhất của email là địa chỉ bưu chính thực tế hợp lệ của bạn. Mỗi doanh nghiệp nên có một địa chỉ bưu chính khi chúng được hình thành. Để giúp duy trì tính minh bạch về doanh nghiệp của bạn khi bạn gửi email, điều này cần được đưa vào đâu đó trong thư của bạn.

Một cách dễ dàng để đảm bảo bạn nhớ bao gồm địa chỉ của mình là đặt nó trong mẫu email của bạn. 

7) Bạn không theo dõi những gì Agency email marketing của bạn làm

Bạn có thể thuê ngoài 1 đơn vị Agency để chạy các chiến dịch email marketing của bạn. Nếu bạn làm điều đó, bạn vẫn chịu trách nhiệm cho các email được gửi thay mặt bạn. Cả công ty của bạn và đơn vị Agency bạn thuê sẽ phải chịu trách nhiệm nếu email của bạn vi phạm pháp luật.

Khi bạn làm việc với một đơn vị Agency bên ngoài về chiến lược email marketing của mình, hãy đảm bảo rằng bạn vẫn chưa biết về những gì họ đang làm để đảm bảo rằng họ cũng tuân thủ luật này. Bạn không muốn chịu trách nhiệm cho những điều bạn chưa biết, nhưng bạn sẽ chịu gánh nặng.

Bài đăng trên blog này đã cung cấp thông tin về luật được thiết kế để giúp độc giả hiểu rõ hơn các vấn đề pháp lý xung quanh internet marketing. Nhưng thông tin pháp lý không giống như tư vấn pháp lý – việc áp dụng luật cho các trường hợp cụ thể cá nhân. Mặc dù bài viết đã tiến hành nghiên cứu để đảm bảo tốt hơn rằng thông tin của bài viết là chính xác và hữu ích, tuy nhiên bạn nên tham khảo ý kiến ​​luật sư nếu bạn muốn đảm bảo chuyên môn rằng thông tin của chúng tôi và cách giải thích của bạn là chính xác. Để làm rõ hơn, bạn không được dựa vào thông tin này là tư vấn pháp lý, cũng như khuyến nghị hoặc chứng thực cho bất kỳ hiểu biết pháp lý cụ thể nào và thay vào đó bạn chỉ nên coi bài viết này là dành cho mục đích tham khảo.

Đội ngũ TriggerM sưu tầm và biên soạn.

huuduc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *