Email Traffic: Cách xây dựng danh sách email một cách tự nhiên

Bạn đã nghe về web traffic, nhưng bạn đã nghe về email traffic chưa? Trong khi đó, không có một số liệu cụ thể nào để nói với bạn về bao nhiêu email traffic bạn nhận được, một cách để đo lường email traffic là bằng việc đo lường hiệu quả của danh sách email.

Với 99% khách hàng người tiêu dùng báo cáo kiểm tra email của họ hàng ngày, bạn muốn chắc rằng bạn có liên quan trong hộp thư đến của những người đăng ký, và cách tốt nhất để làm điều đó là theo dõi danh sách email của bạn một cách cẩn thận.

Email traffic: Danh sách email của bạn tương tác như thế nào?

Các chuyên gia marketing đã hiểu rằng có một danh sách email lớn có nghĩa là không có gì nếu danh sách của họ được lấp đầy với những người đăng ký hiện không hoạt động. Điều này làm tuột giảm những chỉ số quan trọng:

 • Điểm người gửi
 • Tỷ lệ gửi
 • Tỷ lệ mở
 • Tỷ lệ nhấp
 • Tỷ lệ phát triển của danh sách
 • Tỷ lệ chuyển đổi nhìn chung

Tóm tắt: Cách đo lường sự tương tác của những người đăng ký

Nếu bạn đang theo dõi email traffic của mình, bạn sẽ muốn đặc biệt chú ý đến tỷ lệ tương tác email.

Để làm điều này, bạn sẽ muốn để theo dõi cẩn thận vài KPIs, bao gồm những lượt mở email, lượt nhấp, lượt trả về (bounces), và đăng ký/hủy đăng ký. Điều này cực kỳ đơn giản cho những doanh nghiệp sử dụng phần mềm email marketing bao gồm insight và phân tích.

Khi theo dõi những người đăng ký đã tương tác, bạn nên chờ đợi để có thể thấy được sự tăng lên (hoặc, ít nhất là ổn định) của các con số trong các KPI, bao gồm:

 • Tỷ lệ gửi
 • Tỷ lệ mở
 • Lượt mở duy nhất
 • Tỷ lệ nhấp để mở
 • Tỷ lệ nhấp liên kết
 • Lượt chia sẻ

Điều đó nghĩa là bạn cũng sẽ muốn thấy tổng số giảm trong một số KPI, như:

 • Tỷ lệ hủy đăng ký
 • Tỷ lệ bị trả về (Bounce)

Nếu bạn bắt đầu thấy được sự tăng lên của những chỉ số này, hoặc giảm xuống trong những số liệu được đề cập bên trên, khi đó bạn có thể giả định rằng những người đăng ký của bạn không hài lòng với nội dung bạn gửi hoặc chỉ đơn giản là không hoạt động.

Tại sao bạn cần danh sách email đã tương tác

Ngoài việc mất đi ROI có giá trị, bạn muốn chắc rằng bạn có một danh sách email đã tương tác vì một vài lí do.

Với xấp xỉ 3.9 triệu người dùng email hoạt động trong năm 2019 và dự kiến sẽ là 4 triệu vào cuối 2020, email marketing là một trong những phương pháp dẫn đầu để tiếp cận các khách hàng của bạn.

Thực tế, qua một nghiên cứu gần đây, chúng ta đã thấy được rằng email marketing đứng ở vị trí thứ 2 trong các cơ hội mà các doanh nghiệp nhỏ sử dụng để xây dựng nhận thức về thương hiệu, bị đánh bại bởi mạng xã hội 12%.

Khi bạn xây dựng đầy đủ danh sách email của mình, bạn có thể nâng cao nhận thức về thương hiệu của bạn và xây dựng những mối quan hệ bền vững với mỗi đăng ký thông qua đa dạng các chiến dịch.

Tuy nhiên, nếu danh sách của bạn toàn những người đăng ký hiện không hoạt động – những người đã không mở email từ bạn một thời gian – khi đó các tỷ lệ gửi sẽ bị suy giảm nhanh chóng. Nó cũng sẽ dẫn đến việc bạn tốn nhiều tiền và tài nguyên hơn cho một nỗ lực mà không đi đến đâu.

Liệu bạn sẵn sàng cho danh sách email của mình một sự xem xét lại để tăng email traffic của bạn, hoặc bạn bắt đầu cào, bạn sẽ cần để học cách xây dựng không chỉ danh sách email, mà còn là một danh sách email tương tác.

Tăng email traffic của bạn: Cách để xây dựng một danh sách email list tương tác tự nhiên

Để tạo một danh sách tương tác, bạn cần nhận thức đơn giản, công thức hai phần để thành công:

Bây giờ, nếu bạn đã xây dựng một danh sách email rồi và đang xem xét lại để tăng lưu lượng traffic, bạn sẽ muốn bắt đầu bằng việc lọc sạch danh sách email.

Điều đó nghĩa là bạn sẽ muốn xem qua danh sách email của mình và bắt đầu thanh trừng bất kỳ email nào bị trả về, và khi đó xác định liên hệ nào không còn hoạt động của bạn.

Trước khi bạn quyết định để thanh trừng những địa chỉ email không còn hoạt động, bạn đầu tiên nên xem xét để mà tái tương tác chúng thông qua một chiến dịch tái tương tác email.

Điều này cho phép những người đăng ký hiện không hoạt động của bạn một cơ hội để hoạt động và tương tác lại. Nếu họ không như vậy, khi đó sẽ an toàn hơn để tiến lên và xóa chúng vĩnh viễn khỏi danh sách email của bạn.

Khi danh sách email của bạn cập nhật, bạn có thể sẵn sàng tiến về phía trước.

Cho những ai bắt đầu cào hay/hoặc danh sách của bạn được làm sạch và sẵn sàng đưa vào hoạt động, bạn có thể bắt đầu thực hiện 1 trong 5 phương pháp sau để giúp bạn xây dựng danh sách email tương tác một cách tự nhiên.

1. Bắt đầu một bài blog

Những cá nhân không đến qua thương hiệu của bạn trong hộp thư đến của họ (trừ khi ai chuyển tiếp email cho họ).

Trong hầu hết các trường hợp, những lead mới sẽ đến qua thương hiệu trực tuyến của bạn, cả qua một lượt tìm kiếm trên các trang như Google hoặc qua Mạng xã hội thông qua những quảng cáo được đặt một cách rõ ràng.

Dù bằng cách nào thì các khách hàng sẽ lướt qua thương hiệu của bạn khi họ tìm kiếm về cái gì đó – một sản phẩm, dịch vụ, hoặc lời khuyên để giúp họ với nỗi đau mà họ đang có.

Điều đó nghĩa là họ đang tìm kiếm cho nội dung chất lượng, và cách tốt nhất để cung cấp chúng là thông qua các bài blog. Các bài blog cung cấp vô vàn các cơ hội để khuyến khích những lead tiềm năng tham gia vào danh sách email, nhiều trong số chúng được bao gồm trong danh sách này.

Tuy nhiên, một trong những cách lý tưởng nhất để khuyến khích đăng ký nhận email là cung cấp nội dung hấp dẫn, chất lượng.

Khi đó, khi bạn gây ngạc nhiên cho những người đọc, thể hiện cho họ với lựa chọn ở cuối blog để tiếp tục nhận nội dung bằng việc đăng ký bản tin của bạn.

Điều này có thể thực hiện với một nút CTA được viết hoặc một hộp nội dung CTA được đặt dưới mỗi bài đăng blog.

2. Tận dụng các trang mạng xã hội của bạn

Với việc mạng xã hội đang nhanh chóng trở nên một phương pháp được ưu tiên để phát triển nhận thức thương hiệu, nó là cách thông minh để bao gồm một đường dẫn đăng ký nhận email bản tin trên trang mạng xã hội của bạn. Điều này có thể được thực hiện với vài cách thức khác nhau, bao gồm:

 • Trong thông tin hồ sơ của bạn như là liên kết về website
 • Trong trang “about me” hoặc bio
 • Thông qua những bài viết bạn chia sẻ thông qua mỗi trang

Theo như ví dụ, nhãn hàng Hallmark tận dụng mục “about” của họ để bao gồm một đường dẫn không chỉ cho danh sách VIP, mà còn cho những người đăng ký nhận email.

3. Đề xuất một công cụ miễn phí/ lead magnet không thể cưỡng lại được 

Các khách hàng yêu thích việc có được cái gì đó mà free. Vì vậy nếu bạn đang tìm kiếm những cách hay để xây dựng danh sách email của mình, bạn sẽ muốn xem xét việc đề xuất những truy cập từ người đăng ký mới để đến xem các nội dung, như một công cụ miễn phí hay lead magnet không thể cưỡng lại được.

Một lead magnet xuất xắc có thể dẫn vào hàng tá form khác nhau, bao gồm: 

 • Những mẫu miễn phí của những sản phẩm bán chạy nhất
 • Những video training
 • Một template
 • Một đề xuất dùng thử miễn phí
 • Case studies
 • Một checklist
 • Một báo cáo công nghiệp

Những lựa chọn thật sự là bất tận. Xem qua ví dụ này bởi diễn giả truyền cảm hứng, đào tạo thể hình, Chalene Johnson:

4. Những người truy cập website ưu đãi

Các khách hàng yêu thích sự ưu đãi. Điều đó không quan trọng nếu một ai đó rảnh rỗi tải xuống hoặc một mã mua hàng đặc biệt dành riêng cho người đăng ký mới.

Những nghiên cứu cho thấy 60% khách hàng đăng ký email bản tin là để nhận những đề xuất và bán hàng. Nhớ ràng là khi bạn hứa điều gì đó trong nỗ lực xây dựng danh sách email của mình, bạn phải chắc chắn truyền tải như đã hứa.

Ví dụ, Walgreens hứa “cung cấp độc quyền, thông tin sức khỏe có giá trị, và hơn thế nữa” cho những người chọn đăng ký email bản tin của họ.

5. Sử dụng các hình thức cửa sổ bật lên (pop-up) hoặc lớp phủ trang web

Mặc dù các pop-up hoặc lớp phủ trang web khá gây tranh cãi trong digital marketing, khi được sử dụng đúng, chúng có thể cực kỳ hiệu quả.

Thực tế theo như nghiên cứu gần đây bởi Sumo, tỷ lệ chuyển đổi trung bình từ pop-up  (bao gồm lớp phủ trang web, slide-in, và pop-up truyền thống) thì xấp xỉ 3.09%.

Tuy nhiên, các nghiên cứu cũng thế hiện rằng mức hiệu suất cao nhất (tối đa 10%) trung bình là 9.28% tỷ lệ chuyển đổi.

Vì vậy, nếu các pop-up và lớp phủ trang web có gây tranh cãi, chúng làm như thế nao? Tất cả bắt nguồn từ một vài yếu tố khác nhau, bao gồm thời gian chúng hiện lên và giá trị của các đề xuất.

Luôn nhớ rằng, bạn sẽ không muốn hứa những điều mà bạn không thực hiện được. Bạn cũng không muốn để làm phiền những người truy cập trang của mình với popup hoặc lớp phủ trang web ngay khi chúng xuất hiện trên trang.

Tóm lại, 

Khi sử dụng, tận dụng đúng; mỗi ý tưởng chúng ta đề cập đến trong bài viết này có thể và sẽ giúp bạn xây dựng danh sách email của mình một cách tự nhiên, do đó mà giúp tăng lưu lượng email tổng thể của bạn.

huuduc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *