Email vẫn hiệu quả trong hoạt động marketing của Doanh Nghiệp?

Email đã xuất hiện từ nhiều năm trước, người ta có thể nói từ khi bắt đầu internet Internet và nhiều doanh nghiệp nhỏ vẫn sử dụng tiếp thị qua email như một phần quan trọng trong chiến lược thành công của họ. Nhiều doanh nghiệp có thể đạt được đòn bẩy với email và sử dụng nó để phát triển mối quan hệ với khách hàng tiềm năng, bán cho khách hàng hiện tại và cung cấp các sản phẩm đặc biệt. Tuy nhiên, với việc các hộp thư đến email ngày càng trở nên đông đúc, điều quan trọng là phải hiểu những tính năng nào của tiếp thị qua email vẫn giúp nó hoạt động tốt cho doanh nghiệp nhỏ.

Email có ROI lớn

Một trong những lý do lớn nhất để sử dụng email làm kênh tiếp thị cho doanh nghiệp nhỏ của bạn là ROI. Theo một nghiên cứu gần đây, email ROI là 42 trên 1. Vì vậy, lý tưởng nhất, cứ mỗi 1 đô la chi tiêu, email trả về khoảng 42 đô la. Đối với ngữ cảnh, các doanh nghiệp sử dụng Google Adwords để tiếp thị sản phẩm và dịch vụ của họ chỉ có thể kiếm được 2 đô la cho mỗi 1 đô la chi tiêu. Mặc dù mọi người nhận được rất nhiều email, đây vẫn là một trong những kênh tiếp thị có lợi nhất.

Email Marketing có thể được tự động hóa

Một trong những tính năng tốt nhất của email là khả năng tự động hóa. Hầu hết các nhà cung cấp email lớn, như AWeber, Constant Contact và ActiveCampaign đều có các tính năng tự động hóa cho phép bạn thiết lập trình tự email một lần và sau đó cho phép họ chạy dựa trên nơi khách hàng tiềm năng đăng ký và họ có thể thực hiện hành động nào.
Mức độ tự động hóa này có thể đơn giản hoặc phức tạp như bạn muốn. Bạn thậm chí có thể phân tách kiểm tra tin nhắn tự động của bạn để xem những gì hoạt động tốt hơn. Điều này cho phép bạn tinh chỉnh trình tự tự động của bạn theo thời gian. Tự động hóa có thể rất hữu ích vì nó cho phép các chủ doanh nghiệp nhỏ bận rộn tận dụng thời gian của họ tốt hơn. Nếu bạn là chủ doanh nghiệp nhỏ, thì bạn có thể sử dụng chuỗi email tự động để thu hút khách hàng và khách hàng tiềm năng trong khi bạn làm việc trên các bộ phận khác trong doanh nghiệp của mình.

Email phát triển mối quan hệ

Khi bạn lần đầu tiên liên lạc với một người quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, có một cơ hội họ có thể không hoàn toàn bị thuyết phục hoặc sẵn sàng mua. Thực tế là yêu cầu mọi người đổi tiền kiếm được của họ lấy một món hàng hoặc dịch vụ mà bạn đang cung cấp là một hành động đáng tin cậy.
Vì mọi người thường mua từ những người họ thích và tin tưởng, điều quan trọng là phát triển mối quan hệ với khách hàng tiềm năng của bạn. Email có thể giúp bạn làm điều đó bằng cách truyền đạt câu chuyện của bạn về con người bạn và những gì bạn đại diện cho khách hàng tiềm năng.

Khi khách hàng tiềm năng tin tưởng bạn và doanh nghiệp của bạn, bạn có thể phát triển các chuỗi email tự động đưa người đăng ký email thông qua hành trình khách hàng hy vọng đưa họ đến quyết định mua hàng từ bạn. Bạn có thể cá nhân hóa trải nghiệm này hơn nữa bằng cách thiết lập một chuỗi email yêu cầu người đăng ký email của bạn trả lời các câu hỏi cụ thể. Nếu và khi họ viết lại, bạn có thể dành thời gian để trả lời cá nhân.
Liên lạc cá nhân này có thể đi một chặng đường dài trong việc xây dựng kết nối với khách hàng, đặc biệt nếu bạn bán một sản phẩm cao cấp hơn và tất cả có thể được thực hiện thông qua tiếp thị qua email.

Email tích hợp với các kênh khác

Các chuyên gia nói rằng hầu hết người Mỹ nhìn thấy khoảng 4.000 đến 10.000 quảng cáo mỗi ngày. Vì vậy, nếu bạn muốn quảng cáo của mình tiếp cận mọi người theo cách họ thực sự chú ý để họ mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, bạn phải vượt qua sự hỗn độn này.
Nhà cung cấp dịch vụ email, ActiveCampaign, có một tính năng giúp bạn được chú ý dễ dàng hơn. Bạn có thể thiết lập bất kỳ phân đoạn email nào của mình và tạo Đối tượng tùy chỉnh của Facebook từ chúng. Điều này mạnh hơn nhiều so với bề ngoài và là một điểm đòn bẩy mà nhiều doanh nghiệp nhỏ có thể không nhận thức được.

Làm thế nào nó hoạt động là đơn giản. Khi bạn thiết lập một phân đoạn tự động trong tài khoản ActiveCampaign của mình, bạn có thể yêu cầu nó cũng đưa tất cả các liên hệ đó vào Đối tượng tùy chỉnh của Facebook. Sau đó, bạn có thể chạy quảng cáo nhắm mục tiêu lại trên Facebook để củng cố thông điệp mà bạn đang gửi qua email.

Phần tốt nhất là một khi điều này được thiết lập, tất cả sẽ hoạt động tự động trong nền trong khi bạn thực hiện các nhiệm vụ khác trong doanh nghiệp của mình. Bằng cách tạo một chuỗi tin nhắn và quảng cáo mà khách hàng của bạn sẽ nhìn thấy cùng một lúc, bạn khuếch đại đáng kể thông điệp của mình và có thể tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Điểm mấu chốt

Tiếp thị qua email vẫn hoạt động và đặc biệt hữu ích cho các chủ doanh nghiệp nhỏ. Nhưng giống như bất kỳ kênh tiếp thị nào khác, cần có thời gian và nỗ lực để tìm hiểu và thiết lập đúng cách.

Tận dụng tự động hóa và tích hợp tiếp thị có thể giúp bạn đưa tiếp thị qua email của bạn lên cấp độ mới và doanh nghiệp của bạn lên một tầm cao mới về lợi nhuận.

huuduc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *