Gửi email và khả năng gửi email: đâu là điểm khác biệt?

Chúng ta dành hàng giờ để lên kế hoạch cho từng chi tiết cho từng chiến dịch, tạo ra nội dung hoàn hảo và đồng nhất về phông chữ, màu sắc và khoảng cách. Chúng ta nói về personas, đối tượng mục tiêu và thông điệp. Chúng ta xây dựng email từ đầu hoặc sửa đổi các mẫu để nỗ lực hết mình với các chiến dịch email marketing. 

Với tất cả những nỗ lực đó, không có gì hơn đau lòng khi các thông điệp không được truyền tới subscriber. Cho dù chúng tôi có lập kế hoạch chiến lược, thiết kế và phát triển chiến dịch cẩn thận đến mức nào, nếu email không vào inbox thì cũng không có ý nghĩa gì cả. 

Vào inbox là một trong những yếu tố mơ hồ, bị hiểu nhầm với tạo email chỉn chu nhất có thể. Các marketer thường trộn lẫn một sự khác biệt: gửi mail và khả năng gửi mail. Mặc dù các thuật ngữ thường được sử dụng thay thế cho nhau, chúng mang ý nghĩa khác biệt.

Khả năng gửi email so với gửi email

Hãy bắt đầu với những điều cơ bản: Chúng ta thậm chí đang nói về điều gì? Dưới đây là các định nghĩa đơn giản:

  • Gửi mail đề cập đến việc người nhận có chấp nhận email của bạn hay không. Điều này xuất hiện trước khi phân biệt inbox hoặc spam. Theo nghĩa đen, liệu email có được chấp nhận hay chưa?
  • Khả năng gửi đề cập đến vị trí cuối cùng của email sau khi được chấp nhận; nói cách khác, inbox, spam hoặc thư mục khác.

Khi hiểu được sự khác biệt giữa khả năng giao hàng và khả năng giao hàng, hãy tự hỏi mình những câu hỏi sau:

Một người nhận có đồng ý nhận mail không?

Email có vào inbox không?

Hãy đi sâu vào cả hai vấn đề.

Thống kê tỉ lệ từ giải pháp TriggerM Automation

Một người nhận có đồng ý nhận mail không?

Về cốt lõi, việc gửi mail liên quan đến việc người nhận có chấp nhận tin nhắn bạn đã gửi hay không. Điều này xuất hiện trước khi mục spam được xem xét. Có tên miền hoặc địa chỉ email tồn tại? Địa chỉ IP của bạn có bị chặn không?

Khi một email được gửi thành công, điều đó chỉ có nghĩa là nó được gửi đến hộp thư của người nhận dự định – và đó có thể là trong inbox hoặc mục spam.

Email có vào inbox không?

Khả năng gửi có nghĩa là cuối cùng, email sẽ vào inbox.

Khả năng gửi bao gồm ba phần:

  • Nhận dạng: Đây là bộ giao thức chứng minh bạn là người bạn nói khi bạn gửi email, chẳng hạn như Khung chính sách người gửi (SPF), Thư xác định tên miền (DKIM) và Xác thực thư, báo cáo dựa trên tên miền (DMARC).
  • Danh tiếng: Danh tiếng người gửi về cơ bản là một điểm số cho thấy mức độ đáng tin cậy. Mỗi tổ chức và nhà cung cấp dịch vụ internet (ISP) có thể có điểm số khác nhau. Tạo hành vi tích cực từ subscriber, như tương tác vào email của bạn hoặc đánh dấu người gửi đáng tin cậy, là cách tốt nhất để tăng danh tiếng người gửi – điều bạn có thể làm bằng cách gửi email cá nhân có liên quan đến người đăng ký.
  • Nội dung: Là thông điệp phù hợp với khán giả, có liên quan không? Sử dụng các dấu chấm than quá mức, định dạng lạ và rút ngắn URL đều có thể ảnh hưởng đến khả năng gửi email. Hãy đặt mình vào góc độ của subscriber. Điều chỉnh các thông điệp dựa trên những gì contact quan tâm nhé.

Tính nhận dạng và danh tiếng của tài khoản là yếu tố khiến email rơi vào hộp thư đến hoặc thư mục thư rác. Sự cố xảy ra khi gửi nghĩa là cơ sở hạ tầng có vấn đề,địa chỉ email bị lỗi hoặc tương tác tiêu cực từ người dùng. Các vấn đề về khả năng gửi cho thấy rằng các hoạt động gửi và cấp phép có thể vượt quá giới hạn hoặc các contact thường không quan tâm đến nội dung.

Làm thế nào để email vào inbox?

Bây giờ bạn đã biết sự khác biệt giữa gửi và khả năng gửi, điều này có ý nghĩa gì với chiến lược marketing? Dưới đây là ba thực tiễn tốt nhất để đảm bảo thư của bạn gửi đến hộp thư đến của người đăng ký.

1) Dọn dẹp danh sách sạch sẽ

Một số lượng lớn người đăng ký không tương tác hoặc email lỗi có thể ảnh hưởng đáng kể đến khả năng gửi vì tất cả đều được tính vào số liệu tương tác. Cần xem xét loại bỏ hoặc triệt tiêu các khách hàng không hoạt động sau một thời gian đã đặt hoặc tự động hóa chiến dịch xác nhận lại..

2) Làm việc unsubscribe dễ dàng hơn

Mọi người thường cho rằng việc hủy đăng ký là xấu, trong thực tế, nó thực sự có thể giúp bằng cách tăng cường sự tham gia của người đăng ký và làm sạch danh sách email của bạn. Nếu bạn đang gửi các chiến dịch đã được xác định mục tiêu cụ thể, thì bạn buộc phải tăng tỉ lệ mở, tỉ lệ nhấp và giảm tỉ lệ thoát.

Đừng ẩn nút hủy đăng ký, thay vào đó, hãy làm rõ và giúp dễ tìm nút này hơn dù ở header hay footer. Hợp lý hóa quy trình hủy đăng ký để phát triển hơn – nếu không, bạn như đang sợ hãi trước trận đối đầu với cờ spam.

3) Tạo nội dung được cá nhân hoá và liên quan

Các marketer và subscriber thường định nghĩa thư rác khác nhau. Subscriber không nghĩ về các thuật toán hoặc kiểm tra bộ lọc thư rác, nhưng về mặt liên quan của nội dung. Bạn có đang gửi nội dung quan trọng với họ? Đây cuối cùng là câu hỏi quan trọng nhất để tự hỏi mình trước khi nhấn “gửi” trên bất kỳ email nào.

Email là một trong những kênh cá nhân nhất trong kho vũ khí của marketer. Gửi email cộng hưởng với đối tượng của bạn và tận dụng tính chất 1: 1 của phương tiện sẽ không ảnh hưởng tích cực đến khả năng gửi của bạn; nó cũng sẽ thúc đẩy sự tham gia của độc giả và xây dựng mối quan hệ tốt hơn với khán giả của bạn.

Đội ngũ TriggerM Automation sưu tầm và biên soạn. Nguồn: Hubspot

huuduc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *