Hướng dẫn về các A/B testing trong Email Marketing

Giải thích A/B testing

A/B testing cho phép bạn so sánh và đối chiếu hai phiên bản của cùng một nội dung. Bạn có thể sử dụng nó để kiểm tra mọi thứ từ bản sao trang web, đến quảng cáo tìm kiếm có trả tiền và tất nhiên là email tiếp thị và giao dịch.

Trong ngữ cảnh của email, A/B testing cho phép tinh chỉnh một phần email của bạn để kiểm tra phiên bản nào thường tạo ra mở, nhấp và chuyển đổi. Ví dụ: việc thêm biểu tượng cảm xúc vào tăng dòng chủ đề có mở ra không? Nút màu đỏ sáng (thay vì nút trắng) có tăng số lần nhấp không?

Kiểm tra phân tách khác nhau từ kiểm tra đơn giản đến phức tạp. A/B testing đơn giản bao gồm một hoặc hai yếu tố dễ dàng tùy chỉnh như được mô tả ở trên (ví dụ: dòng chủ đề, màu nút và kích thước).

Thử nghiệm nâng cao hơn bao gồm tùy chỉnh nhiều yếu tố trong chiến dịch email của bạn như vị trí hình ảnh, nhắn tin tổng thể, cá nhân hóa hoặc so sánh các mẫu email khác nhau với nhau.

Lợi ích của việc kiểm tra phân tách các chiến dịch email của bạn

Để có kết quả tốt nhất có thể, bạn cần kiểm tra và phân tích tất cả các chiến dịch email của mình (email tiếp thị, email giao dịch và quy trình tự động hóa email). Mặc dù chi phí để có được khách hàng mới và người đăng ký bản tin có thể cao, chi phí gia tăng để cải thiện chuyển đổi email của bạn thông qua A/B testing là tối thiểu.

Một thử nghiệm phân chia được lên kế hoạch tốt làm tăng hiệu quả của các nỗ lực tiếp thị email của bạn. Bằng cách sử dụng các bài kiểm tra có kiểm soát, bạn sẽ tìm ra cách sắp xếp nội dung và hình ảnh nào hoạt động tốt nhất cho các nhóm mục tiêu của bạn. Nếu bạn biết những gì hoạt động tốt nhất, thì việc gửi email hiệu quả nhất cho khán giả của bạn sẽ dễ dàng hơn. Bạn có thể làm điều này bằng tay, bằng cách theo dõi hiệu suất và gửi các chiến dịch trong tương lai dựa trên phân tích của bạn. Hoặc, tốt hơn nữa, bạn có thể tự động hóa các A/B testing của mình bằng các công cụ như Mailjet để gửi chiến dịch của bạn đến một đối tượng mẫu nhỏ (ví dụ 20% danh sách của bạn) và khi bạn thu thập đủ dữ liệu, công cụ A/B testing của Mailjet sẽ gửi phiên bản hoạt động tốt nhất với 80% còn lại trong danh sách của bạn.

Ngay cả với thử nghiệm nhỏ và tối ưu hóa sau đó, các A/B testing hoàn vốn có thể rất lớn. Kiểm tra phân tách cho phép bạn tăng đáng kể tỷ lệ mở và tỷ lệ nhấp. Kết quả là sự gia tăng đáng kể của khách hàng tiềm năng, doanh số và doanh thu.

Những gì bạn có thể kiểm tra

Bạn có thể kiểm tra gần như tất cả mọi thứ! Bạn có thể kiểm tra thiết kế và các yếu tố liên quan đến văn bản. Trên thực tế, để hiểu chiến dịch nào hoạt động tốt nhất, bạn cần kiểm tra cả hai.

Hãy chắc chắn rằng khán giả của bạn yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên. Bạn có thể đạt được điều này với một email được thiết kế giết người. Tuy nhiên, thiết kế có thể là lý do họ không xóa email của bạn ngay lập tức, nhưng điều thực sự thúc đẩy chuyển đổi là nội dung bạn cung cấp. Trong phần sau, chúng tôi cung cấp cho bạn một hướng dẫn từng bước phác thảo những yếu tố bạn nên tập trung vào khi bắt đầu các bài A/B testing của mình

Dòng chủ đề A/B testing

Điều đầu tiên bạn nên kiểm tra là dòng chủ đề của bạn. Công việc khó khăn của bạn có thể là vô ích nếu khán giả của bạn thậm chí không mở email của bạn. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn tạo một chủ đề khuyến khích họ mở email của bạn. Bạn có thể thử các tin nhắn rõ ràng (Ưu đãi Giáng sinh đặc biệt của chúng tôi dành cho bạn) hoặc các dòng chủ đề bí ẩn hơn (Bạn thực sự không muốn bỏ lỡ ưu đãi này). Bạn thậm chí có thể chơi xung quanh với biểu tượng cảm xúc, văn bản tiền tiêu đề, cá nhân hóa để thúc đẩy nhấp chuột.

Hình ảnh A/B testing

Bây giờ, dòng chủ đề kẻ giết người của bạn đã thu hút rất nhiều lượt mở, giờ đây bạn có thể tập trung vào việc tối ưu hóa nội dung của email. Hình ảnh và hình ảnh khác sẽ là điều đầu tiên thu hút người đọc của bạn. Hãy thử các biểu ngữ khác nhau, hình ảnh sản phẩm và hình ảnh quyến rũ khác. v.v. Bạn cũng có thể thử nghiệm với GIF, xem trước video và các hình ảnh khác để lái xe

Internet rất thích video và chúng tôi cho rằng khán giả của bạn cũng vậy. Vì vậy, bạn có bao gồm các video trong các chiến dịch tiếp thị của bạn? Nếu không, thì bạn thực sự nên. Nó thực sự có thể làm cho sự khác biệt. Và nếu bạn làm như vậy, thì hãy thử một số A/B testing. Bạn có thể bắt đầu thử nghiệm kích thước và vị trí.

Bản sao A/B testing

Đôi khi, hình ảnh lạ mắt và dòng chủ đề vui nhộn đã đủ để thuyết phục khán giả của bạn và văn bản đoạn văn của bạn cần phải chiến thắng họ. Hãy thử từ ngữ khác nhau, độ dài văn bản ,, và vị trí. Tập trung vào các thông điệp chính và bọc các yếu tố khác xung quanh nó.

Nếu bạn là một cửa hàng trực tuyến, bạn có thể kiểm tra giá hoặc các mức giảm giá, tiêu đề, kích cỡ văn bản, màu sắc, vị trí khác nhau.

Kiểm tra kêu gọi hành động A/B

Khi tiêu đề, phụ đề và văn bản đoạn văn của bạn được tối ưu hóa, thì đối tượng của bạn sẵn sàng nhấp vào Lời kêu gọi hành động (CTA) của bạn. Các nút CTAs là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong email tiếp thị. Đây là những gì tất cả đi xuống. Gửi thư của bạn có nghĩa là để thu hút sự chú ý của họ, nhưng trên hết, nó phải tạo ra khách hàng tiềm năng cho trang web của bạn.

Vì vậy, đừng quên điều này trong thử nghiệm của bạn. Chơi xung quanh với màu sắc, kích thước, văn bản, vị trí, vv Hãy nhớ rằng văn bản CTA cũng cần phải được chú ý.

Liên kết A/B testing

Ngoài CTA, còn có các liên kết khác mà bạn có thể bao gồm và kiểm tra. Một ví dụ về các liên kết này là các nút Social Media. Liên lạc trên nhiều kênh là cần thiết. Hầu hết các thương hiệu hiện nay bao gồm các nút Social Media trong email tiếp thị của họ, liên kết với các kênh khác như Twitter và Facebook. Để xem làm thế nào để có được sự tương tác tốt nhất, hãy kiểm tra các định dạng, màu sắc và kích cỡ khác nhau.

Thời gian gửi A/B testing

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là khả năng kiểm tra ngày và thời gian của các chiến dịch của bạn. Khán giả của bạn thích mở email vào buổi sáng, buổi tối, trong tuần hay cuối tuần? Sử dụng thử nghiệm của bạn để tìm hiểu và trên thực tế, sau đó bạn có thể tạo các phân đoạn cho từng phân đoạn để tối đa hóa sự tham gia trong tương lai.

4 bước để kiểm tra A/B testing của bạn

Cách tốt nhất để chạy A/B testing thành công là tuân theo một quy trình nghiêm ngặt. Nó sẽ giúp bạn có được những hiểu biết sâu sắc từ các chiến dịch của bạn. Một quy trình thích hợp cần bao gồm các bước sau:

1. Xác định vấn đề:

Nghiên cứu thống kê chiến dịch email của bạn. Xác định hành vi của người dùng và tìm các khu vực có vấn đề trong kênh chuyển đổi của bạn. Bao gồm các trang đích mà khán giả của bạn tiếp cận sau khi nhấp vào một liên kết trong email của bạn.

2. Xác định một giả thuyết:

Dựa trên phân tích của bạn, xây dựng một giả thuyết. Xác định kết quả mà bạn mong đợi từ những thay đổi. Ví dụ, một giả thuyết có thể là:

Khách hàng của tôi không thích cuộn xuống. Đặt nút Kêu gọi hành động ở trên cùng sẽ tăng sự chú ý và kết quả của họ trong quá trình chuyển đổi.

Hoặc là…

Hầu hết các độc giả của tôi mở bản tin của tôi trên điện thoại thông minh của họ. Việc tăng kích thước của nút CTA sẽ giúp họ dễ dàng nhấp vào nút đó dẫn đến nhiều chuyển đổi hơn.

3. Kiểm tra giả thuyết:

Dựa trên giả thuyết của bạn, hãy thiết lập thử nghiệm phân tách. Tạo một biến thể và A/B testing nó với mẫu email hiện tại của bạn.

4. Phân tích ngày thử nghiệm và rút ra kết luận:

Khi bạn đã gửi thành công chiến dịch email chia nhỏ của mình cho các nhóm mục tiêu được xác định, bây giờ là thời gian để theo dõi kết quả. Biến thể nào thực hiện tốt nhất? Nếu có một người chiến thắng rõ ràng, sau đó tiếp tục với việc thực hiện nó. Nếu bài kiểm tra vẫn không có kết luận, hãy quay lại bước số hai và làm lại giả thuyết của bạn.

7 quy tắc thử nghiệm A/B testing

Để làm một thử nghiệm phân chia thích hợp, bạn cần tuân theo 7 quy tắc này.

Quy tắc 1: Đặt mục tiêu – Biết những gì và tại sao bạn muốn kiểm tra trong các chiến dịch email của mình

Kiểm tra mà không có mục tiêu cụ thể chỉ là lãng phí thời gian. Bây giờ hãy kéo ngẫu nhiên chọn một bài A/B testing. Biết lý do tại sao bạn muốn sử dụng thử nghiệm phân tách (tăng tỷ lệ mở, tăng tỷ lệ nhấp, kiểm tra tin nhắn mới, mô hình định giá) và suy nghĩ về những thay đổi có thể mang lại cho bạn kết quả mong muốn.

Quy tắc 2: Tập trung vào các email được gửi thường xuyên

Thời điểm bạn bắt đầu tiến hành A/B testing, bạn sẽ bốc cháy và muốn kiểm tra từng chiến dịch email bạn đang gửi. Nhưng hãy bình tĩnh, hít một hơi thật sâu. Để bắt đầu, chỉ tập trung vào các email bạn đang gửi thường xuyên nhất.

Quy tắc 3: Tách danh sách của bạn một cách ngẫu nhiên

Chọn một phần nhỏ hơn, ngẫu nhiên trong danh sách liên hệ của bạn để kiểm tra phiên bản email được tối ưu hóa nhất trước khi gửi chiến dịch đến phần còn lại của danh sách liên hệ của bạn. Để có kết quả cuối cùng, hãy đảm bảo bạn chọn cùng cỡ mẫu.

Quy tắc 4: Kiểm tra một yếu tố tại một thời điểm

Để có thể xác định tốt nhất biến thể nào hoạt động tốt nhất, hãy tập trung vào chỉ một yếu tố tại một thời điểm và để tất cả các biến khác giống nhau. Ví dụ: tạo một vài màu CTA khác nhau, nhưng không thay đổi bất cứ điều gì khác. Bằng cách này, bạn có thể xác định liệu sự gia tăng mức độ tham gia có phải do màu CTA hay không. Nếu cả màu sắc và văn bản đều được kiểm tra cùng một lúc, thì làm thế nào bạn có thể biết thay đổi nào đã dẫn đến nhiều nhấp chuột nhất?

Quy tắc 5: Đợi khoảng thời gian tối ưu

Nếu bạn đang tự động hóa các thử nghiệm A / B của mình, bằng cách gửi đến một mẫu nhỏ trước và sau đó danh sách đầy đủ sau khi thử nghiệm hoàn tất, thì điều quan trọng là phải chờ đủ lâu để thu thập đủ dữ liệu. Thông thường, chúng tôi khuyên bạn nên đợi 3-5 giờ sau khi gửi đến mẫu của bạn trước khi gửi đến danh sách đầy đủ của bạn.

Quy tắc 6: Kiểm tra xem kết quả có ý nghĩa thống kê hay không

Cuộc đấu tranh với việc thực hiện thử nghiệm A / B là có cỡ mẫu đủ lớn. Sử dụng Máy tính cỡ mẫu A / B để tìm kích thước mẫu phù hợp.

Quy tắc 7: Kiểm tra và kiểm tra lại

Sau khi thử nghiệm đến thử nghiệm nhiều hơn. Bây giờ bạn đã biết dòng chủ đề tốt nhất, kêu gọi hành động và hy vọng nhiều hơn nữa. Bây giờ, bạn có thể thử kiểm tra một yếu tố khác. Tăng và lặp lại.

Bây giờ bạn đã biết mọi thứ bạn cần để bắt đầu A/B testing chiến dịch tiếp thị của mình: các yếu tố bạn nên tập trung vào, quy trình thực hành tốt nhất và 7 quy tắc bạn cần tuân theo.

huuduc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *