Khả năng gửi Email 101

Marketers luôn bị ám ảnh bởi việc thiết kế email sáng tạo, viết các dòng chủ đề hấp dẫn, đánh đúng tâm lý người nhận và tạo ra những lời kêu gọi hành động mạnh mẽ. Nhưng điều gì có thể xảy ra nếu những nỗ lực của bạn lại không bao giờ đến được hộp thư đến của người nhận?

Những thách thức về khả năng gửi email là một vấn đề phổ biến đối với nhiều thương hiệu. Theo báo cáo Return Path’s 2018 Deliverability Benchmark, khoảng một trong năm email không có thể tiếp cận đối tượng dự định của họ.

Với gần 15% email bị chuyển hướng vào hộp thư rác hoặc bị chặn hoàn toàn, Marketers đang bỏ lỡ các cơ hội quý giá để xây dựng mối quan hệ mạnh mẽ hơn với người đăng ký. Trên thực tế, Litmus nhận thấy rằng một phần ba marketers có vấn đề về khả năng gửi email.

Hãy cùng bàn về khả năng gửi email, tại sao nó quan trọng và làm thế nào để đảm bảo email của bạn được gửi. 

Khả năng gửi email là gì?

Khả năng gửi email là khả năng đưa email thành công đến hộp thư đến của những người đăng ký. Các nhà cung cấp dịch vụ email, danh sách đen và bộ lọc thư rác phối hợp với nhau để đảm bảo người nhận nhận được nội dung chất lượng và không bị ngập trong thư rác. Họ xem xét mọi khía cạnh của email của bạn – từ nội dung đến địa chỉ IP, domain gửi – để quyết định xem nên dừng email hay “bật đèn xanh” vào hộp thư đến.

Để kiểm tra domain có bị blacklist hay không, xem thêm tại: Hướng dẫn kiểm tra xem domain có bị blacklist hay không?

Các yếu tố làm ảnh hưởng xấu đến khả năng gửi

Rất nhiều lần, marketers không nghĩ đến khả năng gửi cho đến khi quá muộn. Bạn đang nghĩ gì (có thể không hề biết điều này!), điều gì làm mất khả năng gửi email của bạn? Các yếu tố ảnh hưởng đến khả năng gửi bao gồm:

  • Gửi mà không có sự xác thực (Xác thực là quá trình kiểm tra giúp xác nhận email thực sự là của bạn và không phải là một người gửi thư rác mạo danh bạn)
  • Sử dụng opt-in đơn (Opt-in đơn: Khi khách hàng đăng kí nhận email từ bạn, họ sẽ lập tức được đưa vào danh sách email của doanh nghiệp, bắt đầu nhận email theo phễu)
  • Sử dụng dòng tiêu đề kích hoạt email spam.
  • Nội dung có chất lượng thấp.
  • Người dùng khó có thể hủy đăng ký khi không còn quan tâm đến sản phẩm hoặc thương hiệu của bạn nữa.
  • Gửi từ một địa chỉ email với tên miền (domain) miễn phí (tên miền có uy tín thấp, có khả năng bị blacklist cao)

Mặc dù khả năng gửi email không bao giờ có thể được đảm bảo, nhưng với nội dung chất lượng, uy tín tên miền mạnh, uy tín IP vững chắc và thực hành gửi email phù hợp, bạn có thể giảm vấn đề về khả năng gửi và tối đa hóa tỷ lệ gửi của bạn.

Trên đây là những nét cơ bản về khả năng gửi email, để so sánh sự khác nhau giữa “gửi email” và “khả năng gửi email”, mời bạn xem chi tiết hơn tại bài viết: Gửi email và khả năng gửi email: đâu là điểm khác biệt?

Nếu bạn muốn một hệ thống email marketing automation với khả năng gửi email cao (tỉ lệ spam <10%), hãy liên hệ TriggerM Mautic tại đây: Liên hệ ngay

huuduc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *