Làm thế nào để Email Marketing cá nhân hóa người gửi từ bộ phận Sale

Cá nhân hóa là 1 trong những yếu tố then chốt để tỉ lệ mail vào inbox cao, đồng thời gây được thiện cảm cho khách hàng. Đối với lĩnh vực B2B, nơi mà sale là người sẽ có kết nối sâu sát nhất với khách hàng thì những email marketing chăm sóc, giới thiệu từ bộ phận marketing nên được cá nhân hóa để được gửi ra từ địa chỉ email và thông tin của sale phụ trách để khách cảm nhận như là chỉ làm việc với 1 người.

Để làm được điều này cần thì cần 1 hệ thống email marketing có thể cho cá nhân hóa tất cả các trường thông tin input vào.

Điều thứ 2 là hệ thống cần phải cho phép gửi email đến khách hàng tự động theo địa chỉ email người phụ trách được gán trong contact.

Trong case này mình dùng Mautic đáp ứng được cả 2 yêu cầu trên

Các bước thiết lập như sau

Bước 1) Bật chức năng năng “Mailer is owner” trong phần Setting ==> Email Setting

Bước 2) Tạo User (là các nhân sự phòng sale) với First Name là tên đầy đủ ví dụ (Nguyễn Phú Quý) và Last name là – Chức vụ, ví dụ (- Giám đốc bán hàng). Để khi contact nhận được mail thì trên thanh địa chỉ sẽ hiển thị là: Nguyễn Phú Quý – Giám đốc bán hàng

Bước 3) Gán contact cho từng sale phụ trách trong ô Contact Owner. Bước này có thể cấp cho mỗi sale 1 form để khi có khách cần chăm sóc thì điền vào, hệ thống tự ghi nhận người phụ trách là người điền form đó.

Bước 4) Tạo các trường text tùy biến trong contact như: Người phụ trách (tên của sale), Số điện thoại người phụ trách (số điện thoại của sale). Sau đó thiết lập để khi Contact Owner được chỉ định, thì các trường này sẽ tự điền các thông tin liên quan

Bước 5) Tạo email chèn các code cá nhân hóa ở những vị trí phù hợp.

Và đây là kết quả của chúng ta. Mail được gửi đi dưới tên sale phụ trách hàng toàn tự động. Được cá nhân hóa và rất gần gủi!

Mautic là 1 giải pháp Marketing Automation mã nguồn mở và hoàn toàn miễn phí. Đọc thêm về Mautic!

Quý Nguyễn
Chuyên gia đào tạo, triển khai Marketing Automation / Tư vấn chiến lược Digital Marketing Giáo Dục / CEO Lửa TOEIC / Founder Cộng Động Mautic Vietnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *