Mẹo để làm chủ chiến lược tiếp thị email của bạn trong năm 2020 và hơn thế nữa

Ngành tiếp thị, chủ yếu là tiếp thị qua email, đang tận dụng nhiều nguồn lực hơn bao giờ hết. Những hiểu biết có thể hành động và các công cụ sáng tạo đang trở thành tiêu chuẩn. Cùng với việc tập trung vào nội dung đa kênh, điều này có thể đưa bạn đi đúng hướng đến một năm 2020 thành công, hiệu quả.

Tập trung vào phản hồi trong email

Email được sử dụng cho hàng tấn mục đích: mở rộng các đề nghị bán hàng, chia sẻ blog và thậm chí quảng bá các sự kiện. Tuy nhiên, có một xu hướng khác đang bùng nổ với sự phổ biến: phản hồi của người dùng.

Khi bạn tiếp thị sản phẩm của riêng mình, khách hàng sẽ nhận được đề xuất từ ​​cùng một công ty đang cố gắng bán hàng. Rõ ràng có một số sai lệch ở đó, ngay cả khi bạn thực sự đứng đằng sau những gì bạn cung cấp.

Người mua trước được đánh giá là đáng tin cậy hơn. Hơn 90% mọi người đọc các đánh giá trực tuyến, trong khi 84% trong số họ tin tưởng các đánh giá đó nhiều như một đề xuất cá nhân. Để làm cho email của bạn dễ hiểu hơn một chút và các ưu đãi trong đó đáng tin cậy hơn một chút, hãy tập trung vào phản hồi của khách hàng.

Sử dụng xếp hạng sao và nhận xét, nêu bật những đánh giá thể hiện phẩm chất cụ thể mà khách hàng của bạn thích về doanh nghiệp của bạn.

Để duy trì chu kỳ phản hồi liên tục, bạn cũng có thể sử dụng email để yêu cầu .

Nguồn: Really Good Emails

Có nhiều chức năng để tự động hóa như: chào đón, nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng và khuyến mại ưu đãi đặc biệt. Năm 2020 sẽ thấy phản hồi trở thành một kỹ thuật phổ biến hơn để sử dụng với email như một cách để duy trì cuộc trò chuyện và tạo doanh số.

Bạn có thể kích hoạt các yêu cầu email này dựa trên các tiêu chí khác nhau. Sau một số lần mua hàng nhất định hoặc thời gian đăng ký nhất định, bạn nên yêu cầu phản hồi. Yêu cầu phản hồi tự động cho phép bạn tiếp tục cuộc trò chuyện hoặc, ít nhất, cung cấp cho khách hàng một chút không gian để chia sẻ ý kiến ​​của họ.

Sử dụng thông tin chi tiết, không chỉ dữ liệu.

Không thể phủ nhận rằng các nhà tiếp thị thành công dựa vào dữ liệu để đưa ra quyết định hiệu quả. Có rất nhiều thứ để quyết định. Tuy nhiên, tại một thời điểm, nó trở nên áp đảo.

Xu hướng lưu lượng truy cập, tỷ lệ chuyển đổi, dữ liệu nhấp chuột, tỷ lệ mở, tỷ lệ thoát, số lượng bán, dữ liệu duy trì, tất cả đều quan trọng, nhưng có rất nhiều con số để theo dõi. Trong một công ty bận rộn với hàng trăm ngàn hoặc thậm chí hàng triệu người đăng ký trong danh sách email của bạn để liên lạc, thời gian là rất quý giá.

Bạn không phải lúc nào cũng có thể dịch dữ liệu đó thành những hiểu biết có thể hành động. Trong năm 2020, nhiều nhà tiếp thị sẽ chuyển sang các công cụ để làm điều đó cho họ.

Lấy MAXG làm ví dụ. Công cụ này cung cấp mọi thứ từ các đề xuất về trang đích của bạn đến chấm điểm cho việc blog của bạn hoạt động tốt như thế nào. Nó rút ra dữ liệu thực, nhưng lợi ích là bạn không phải phân tích dữ liệu và tự mình đi đến kết luận.

Nguồn: MAXG

Từ việc phân tích tốc độ tải trang của bạn đến việc xem nội dung cũ của bạn đang nắm giữ như thế nào, các công cụ như thế này có thể cho bạn lời khuyên thực sự bạn có thể sử dụng để tận dụng tối đa các nỗ lực tiếp thị kỹ thuật số của mình.

Bài đăng trên mạng xã hội

Phương tiện truyền thông xã hội đã khắc ra một điểm sáng như một trụ cột tiếp thị cho đến bây giờ.

Điều này sẽ không thay đổi vào năm 2020. Điều sẽ thay đổi là cách các bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội được sử dụng, cụ thể là một cửa ngõ để mua hàng.

Trong nhiều thập kỷ, các nhà tiếp thị đã nghĩ ra nhiều cách để đưa ra sản phẩm của họ trước càng nhiều người càng tốt. Làm thế nào đạt 3,2 tỷ người ? Đó là số người dùng phương tiện truyền thông xã hội trên toàn thế giới và để tham khảo, đó là khoảng 42% dân số hiện tại của thế giới.

Ngay cả khi bạn xác định rằng số lượng người mua tiềm năng có thể không thực sự là 3,2 tỷ thì đó vẫn là một tấn doanh số tiềm năng. Các bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội không còn chỉ là chia sẻ nội dung, tiếp tục trò chuyện và quảng bá thương hiệu của bạn. Bây giờ họ có thể hoạt động như một công cụ bán hàng một cú nhấp chuột. Bằng cách nhấp vào một bài đăng đơn giản trên Facebook, Twitter hoặc Instagram, người dùng có thể điền thông tin thanh toán của họ vào và xác nhận mua hàng với một sản phẩm được quảng cáo trên một trong những nền tảng này.

Nguồn: Econsultancy

Trước các bài đăng mua sắm trên mạng xã hội, quy trình có thể sẽ trông giống như thế này:

Xem quảng cáo trên một bài đăng xã hội hoặc email> Nhấp qua màn hình sản phẩm> Xác nhận giỏ hàng và thông tin mua hàng theo cách thủ công> Hoàn tất giao dịch mua

Thực hiện một vài bước giúp khách hàng có được những gì họ muốn nhanh hơn và mang lại cho bài viết xã hội của bạn nhiều giá trị hơn. Bạn không còn chỉ thông báo cho họ hoặc trò chuyện với họ. Bạn đang giúp họ có được thứ họ cần nhanh hơn.

Các công nghệ mới sẽ liên kết với email marketing của bạn.

Chiến lược tiếp thị email của bạn vào năm 2020 sẽ bị ảnh hưởng bởi một số công nghệ. Những công nghệ này đang phát triển nhanh chóng phổ biến, nhưng không phải tất cả chúng đều liên quan trực tiếp đến hộp thư đến.

Một công nghệ phổ biến sẽ tiếp tục phát triển vào năm 2020 là tìm kiếm bằng giọng nói. Ngay cả trong năm 2017, hơn 35 triệu người Mỹ đã sử dụng nó ít nhất một lần mỗi tháng. Đó là mức tăng hàng năm trên 128%.

Tìm kiếm bằng giọng nói giúp người dùng không cần phải là chuyên gia đánh bàn phím chính xác mà họ dễ dàng tìm thấy những gì họ muốn một cách nhanh chóng. Nó cũng thay đổi những gì được đưa vào công cụ tìm kiếm. Khi bạn tối ưu hóa blog và trang đích của mình cho các thuật ngữ SEO dựa trên giọng nói, hãy tích hợp ngôn ngữ này vào email để có sự thống nhất cao hơn trên các kênh của bạn.

Nói về ngôn ngữ, người dùng có thể trò chuyện với nhiều người hơn là thường xuyên hơn vào năm 2020. Chatbots giúp bạn tạo cho khách hàng sự chú ý mà họ cần mà không buộc họ phải chờ đợi. Bạn cũng sẽ nhận được thông tin chi tiết có giá trị mà bạn có thể sử dụng cho các email trong tương lai. Tùy thuộc vào trải nghiệm họ đang có và liệu nó có được giải quyết đúng đắn hay không, bạn có thể gửi email để theo dõi tương ứng.

Cá nhân hóa

Sự thật là khoảng 90% khán giả của bạn có khả năng ủng hộ nội dung được cá nhân hóa. Không chỉ nội dung có tên của họ và dữ liệu cá nhân khác, mà nội dung tập trung vào thói quen mua và duyệt của họ.

Email cá nhân dễ tập trung hơn rất nhiều vì một lý do: phân khúc . Danh sách được phân đoạn cho phép bạn nhóm những người dùng có cùng chí hướng với nhau, giúp tạo các chiến dịch được cá nhân hóa dễ dàng hơn. Đưa vào các liên lạc cá nhân, như tên và bạn có rất nhiều nội dung khiến mọi người nhận cảm thấy như họ là trọng tâm chính của công ty bạn.

Nội dung được cá nhân hóa nên là một phần của chiến lược tiếp thị qua email vào năm 2020 và hơn thế nữa vì hai lý do. Đầu tiên là vì nó rất hiệu quả. Thứ hai là bởi vì nó dễ dàng hơn bao giờ hết. Vì khách hàng có nhiều khả năng chia sẻ nhiều thông tin trực tuyến hơn so với trước đây, bạn có thể nhận được dữ liệu bạn cần để cung cấp nội dung được thiết kế riêng cho họ.

Tóm lại

Chiến lược tiếp thị email của bạn vào năm 2020 và phương pháp tiếp thị tổng thể, nói chung, sẽ tương tự như năm 2019. Tuy nhiên, những thay đổi cũng sẽ được tiến hành. Khi bạn thấy mọi thứ đang thay đổi như thế nào và cần chỉnh sửa gì, bạn có thể biến năm 2020 thành năm hiệu quả nhất của mình từ trước đến nay để tiếp thị.

  • Tập trung vào phản hồi trong email và sử dụng nội dung được cá nhân hóa khi có thể
  • Xây dựng chiến lược của bạn từ những hiểu biết thực sự, không chỉ là dữ liệu thô
  • Triển khai các công nghệ như SEO tìm kiếm bằng giọng nói và chatbot khi cần thiết
huuduc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *