Những lưu ý quan trọng cho điều nên làm và không nên làm trong Email Newsletter

Email marketing tạo ra trung bình hơn 174% sự chuyển đổi hơn là Mạng xã hội và kết quả làm tăng ROI 28,5%, được so sánh với mail trực tiếp.

Trong khi các bản tin là một trong những cách phổ biến để đưa tin về những cập nhật của doanh nghiệp, chúng có thể sẽ khó để thực hiện tốt được. Bạn phải lo về việc tạo những nội dung hấp dẫn và những CTA, thiết kế một email phù hợp với đa thiết bị, phát triển những nội dung được gán liên kết (clickable topic), và hơn thế nữa.

Nếu bạn sẵn sàng để bắt đầu đặt tất cả cùng nhau trong 1 chiến dịch có sự tác động/ ảnh hưởng, hãy xem qua những điều nên và không nên làm trong các email bản tin sau đây, và bạn có thể bắt đầu thực hiện đúng từ những bước đầu tiên.

Email bản tin là gì?

Trước khi bắt đầu, để hiểu email bản tin là gì và nó khác như thế nào với các hình thức tương tác khác là điều rất quan trọng.

Bản tin ở đây là 1 sự tương tác giữa doanh nghiệp và danh sách email, chứa đựng tin tức về doanh nghiệp, những cập nhật về sản phẩm, và những chiến dịch xúc tiến sắp diễn ra. Nghĩ về bản tin của bạn sẽ có kì hạn, như là những thông tin chỉ phù hợp tại một khoảng thời gian ngắn.

Những bản tin là 1 cách hay để thu hút những người đăng ký của bạn và tạo cho họ sự hứng thú về điều đang xảy ra trong doanh nghiệp của bạn. Tuy nhiên, chúng cần được gửi ra một cách liên tục để có được hiệu quả nhất định.

Hầu hết các doanh nghiệp gửi bản tin hằng tháng, hàng quý, hoặc hàng năm – được gửi với mẫu thiết kế và bố cục đa dạng – đến danh sách email.

Bạn có thể gửi các email xúc tiến hoặc các email giao dịch được tự động hàng ngày cái mà cụ thể đến một hành động hoặc sản phẩm. Bản tin, mặt khác, là việc cập nhật danh sách email của doanh nghiệp hơn là cố gắng để chuyển đổi nhiều khách hàng hơn với việc dùng áp lực mạnh để thuyết phục ai đó mua hàng (hard sell).

Tại sao bạn cần có 1 email bản tin?

Với hơn 4 tỉ tài khoản email hoạt động trên thế giới hiện nay, có một cơ hội khổng lồ cho các marketer để xây dựng sự nhận thức về thương hiệu của mình với các bản tin qua email.

Một bản tin cho bạn cơ hội để thông báo đến những người đăng ký về thương hiệu của bạn cũng như là thúc đẩy họ thực hiện hành động. Trong tất cả các chiến lược kỹ thuật số, một email bản tin có thể tạo ra tác động lớn nhất, bởi vì:

 • Bạn có thể kết nối một cách nhất quán với khách hàng của mình và phân biệt chính doanh nghiệp của mình với các đối thủ. Khách hàng của bạn càng có nhiều niềm tin vào thương hiệu, họ sẽ càng trung thành hơn, tiếp tục quay trở lại.
 • Nó đề xuất cho bạn 1 cách để gửi những thông điệp cá nhân hóa đến danh sách email với khả năng tùy chỉnh các tính năng như dòng subject, nội dung, và vị trí.
 • Email bản tin thúc đẩy lưu lượng truy cập vào trang web của bạn. Điều này sẽ không chỉ cải thiện vị trí SERP của bạn, mà còn cung cấp một cách để người đăng ký của bạn tìm hiểu thêm về thương hiệu của bạn trên trang web hoặc bài đăng trên blog của bạn.
 • Trong khi các bản tin sẽ không đề xuất việc tác động mạnh đến quyết định mua của khách hàng với thông điệp, họ có thể thúc đẩy doanh số bán hàng. Bản tin có thể chứa các sản phẩm nổi bật hoặc thậm chí các chương trình khuyến mãi đặc biệt.

Nếu liệt kê ra danh sách các lợi ích mà các bản tin đem lại là gần như vô tận. Khi người tiêu dùng được liên kết nhiều hơn với các thương hiệu trên nền tảng kỹ thuật số, việc phát triển một bản tin cho phép bạn duy trì kết nối và cung cấp giá trị cho người đăng ký của bạn.

Những lưu ý quan trọng cho điều nên làm và không nên làm trong Email Newsletter

Sẵn sàng để bắt đầu với bản tin của bạn? Các thực hành tốt nhất bạn nên làm theo (và tránh) là gì? Hãy cùng xem những điều nên và không nên đáng chú ý đối với các bản tin của chúng tôi mà bạn cần triển khai trước khi gửi cho chiến dịch tới đây của mình.

Những điều Nên làm trong bản tin

Mặc dù không có đủ thời gian để đề cập đến mọi bản tin tốt nhất, nhưng hãy xem qua bốn mục đáng lưu ý để giúp bạn bắt đầu.

Gửi các email được nhắm mục tiêu

Bản tin của bạn là một cơ hội tuyệt vời để gửi nội dung động dựa trên các hành động và sở thích trước đây của người đăng ký. Ví dụ: nếu bạn đang gửi một bản tin hàng tháng về các nhà hàng hàng đầu ở Mỹ, hãy phân tách nội dung theo các vị trí địa lý, do đó, nội dung có liên quan đến từng đối tượng. Các email được cá nhân hóa ghi lại tỷ lệ mở 188%, so với 12,1% cho các email mà không cá nhân hóa.

Really Good Email

Bao gồm nút CTA rõ ràng

Khi một người đăng ký mở bản tin của bạn, họ không chỉ nên thấy nội dung có giá trị mà còn phải biết ngay hành động tiếp theo. Cho dù đó là việc đọc một bài đăng blog bổ sung, tải xuống một whitepaper mới hoặc truy cập trang web của bạn, bao gồm một nút CTA đậm liên kết chúng đến đích tiếp theo của chúng. Nút CTA phải ở phía trước và trung tâm của thiết kế email và có nội dung đơn giản để đặt kỳ vọng, chẳng hạn như “Tìm hiểu thêm”, “Tải xuống ngay bây giờ”, “Đăng ký ngay hôm nay”.

Really Good Email

Tối ưu hóa trên thiết bị di động

Với hơn 2,2 tỷ người dùng email di động trên toàn thế giới, việc tối ưu hóa email của bạn cho thiết bị di động là rất quan trọng. Bạn cần phát triển một bản tin phản hồi có chiều rộng 600px để đảm bảo nó xuất hiện chính xác với mọi kích thước màn hình và nhà cung cấp dịch vụ email. Bạn cũng cần ghi nhớ thiết kế di động bằng cách tạo CTA rõ ràng, sử dụng bản sao súc tích và lên kế hoạch cho một trải nghiệm hình ảnh trên đường tắt. 

Really Good Email

Khuyến khích chia sẻ

Mục tiêu của một bản tin, hay bất kỳ chiến dịch email nào, vấn đề đó là để phát triển một danh sách những người đăng ký trung thành với thương hiệu của bạn. Rốt cuộc, kiếm tiền từ danh sách và người đăng ký của bạn càng tham gia vào tin nhắn của bạn, họ càng có nhiều khả năng họ sẽ mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Sử dụng các nút chia sẻ xã hội trong bản tin của bạn để cung cấp cho người nhận tùy chọn chia sẻ nội dung và chương trình khuyến mãi của bạn với người khác để phát triển danh sách email của bạn.

Really Good Email

Những điều Không Nên làm trong bản tin

Bây giờ bạn đã biết một vài thực tiễn tốt nhất để phát triển bản tin của mình, đã đến lúc khám phá những thói quen xấu cần tránh. Thực tế là một email sai có thể khiến bạn mất chi phí cho các đăng ký và chuyển đổi, cả hai đều có thể làm giảm uy tín thương hiệu của bạn.

Viết dòng subject hoặc văn bản xem trước 1 cách mơ hồ

Dòng tiêu đề email của bạn là ấn tượng đầu tiên về email của bạn với các đăng ký và có thể là sự khác biệt giữa việc nhấp để mở và đưa vào thùng rác. Trên thực tế, 35% người nhận mở email chỉ dựa trên dòng chủ đề. Bạn muốn phát triển một dòng chủ đề hấp dẫn và súc tích, với năm từ hoặc ít hơn. Người tiêu dùng trung bình quét hộp thư đến của họ một cách nhanh chóng, vì vậy dòng chủ đề của bạn cần thu hút sự chú ý của họ và đặt kỳ vọng cho nội dung chứa gì.

Quên đi khả năng tiếp cận

Với hơn 2,2 tỷ người sống với một dạng suy giảm thị lực, việc quên đi khả năng tiếp cận bản tin sẽ khiến các thành viên trong đối tượng mục tiêu của bạn xa lánh. Để phát triển một thiết kế bản tin có thể truy cập, hãy xem xét các yếu tố sau:

 • Tránh dựa vào hình ảnh hoặc màu sắc để truyền tải một thông điệp 
 • Đảm bảo văn bản nổi bật trên nền tương phản / màu
 • Bao gồm một thứ tự đọc hợp lý như từ trái sang phải và từ trên xuống dưới
 • Sử dụng văn bản thay thế cho hình ảnh 
 • Viết văn bản thông tin trên các liên kết 
 • Đặt các phần tử tiêu đề trong code

Gửi đi ngay mà không kiểm tra 

Trước khi bạn nhấp vào “Gửi” trên bản tin của mình, hãy đảm bảo bạn đã kiểm tra nó trên nhiều thiết bị và nhà cung cấp dịch vụ email. Thông thường, email xuất hiện trong hộp thư đến khác nhiều so với thiết kế và nhà cung cấp email có thể chặn hoàn toàn các yếu tố nhất định. Bạn cũng nên xác minh các vấn đề định dạng, liên kết bị hỏng và lỗi chính tả. Nhiều nền tảng email có sẵn tùy chọn thử nghiệm trên mạng.

Lơ là số liệu

Sau mỗi chiến dịch bản tin, nó rất quan trọng để phân tích các số liệu, vì vậy bạn biết nơi bạn cần cải thiện vào lần tới. Hầu hết các nền tảng email cung cấp một bộ phân tích đầy đủ như:

 • Tỷ lệ mở 
 • Tỷ lệ nhấp 
 • Tỷ lệ gửi 
 • Tỷ lệ thoát

Nếu bạn đang tìm cách đi sâu vào phân tích, hãy xem xét A / B kiểm tra bản tin của bạn để xác định các dòng chủ đề, nút CTA, định dạng hiệu quả nhất, v.v. Tiếp thị qua email là về cải tiến liên tục và thử nghiệm A / B cho phép bạn tìm hiểu những gì đối tượng của bạn thích.

Tóm lại

Email bản tin có thể là một cách tuyệt vời để liên lạc với người đăng ký của bạn và đưa họ đi xa hơn trong chu kỳ bán hàng của bạn, đồng thời cung cấp nội dung có giá trị. Bằng cách theo dõi danh sách dos và don’ts của chúng tôi, bạn sẽ tiếp tục phát triển các bản tin thành công mang lại kết quả tốt.

Khi tạo bản tin của bạn, hãy nhớ làm như sau:

 • Giữ nội dung của bạn được cá nhân hóa và được thiết kế cho đối tượng mục tiêu của bạn. 
 • Bao gồm các nút CTA táo bạo khiến người đăng ký của bạn hành động mà không quá bức xúc.
 • Phát triển một thiết kế đáp ứng trông tuyệt vời trên tất cả các thiết bị di động, kích thước màn hình và nhà cung cấp dịch vụ email.
 • Khuyến khích người đăng ký của bạn chia sẻ nội dung của bạn với các biểu tượng mạng xã hội để phát triển mạng lưới của bạn.
huuduc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *