Sử dụng Subdomain thật chuyên nghiệp

Khi sử dụng email như một công cụ, các nhà làm marketing đều có cùng một mục đích, chính là vào được inbox.

Việc vận dụng kênh email có thể gặp khó khăn – chỉ cần gõ Email Marketing vào Google để xem vô số các bài đăng trên blog, sách, trang web, chuyên gia tư vấn để giúp các nhà làm marketing tối ưu hoá tỉ lệ mở, nhấp và chuyển đổi. Vấn đề là, email đã tồn tại gần 50 năm, điều này đã khiến các ISP, chính phủ và các cơ quan quản lý khác có nhiều thời gian để thực hiện một số quy tắc và quy định khó điều hướng, kết quả là email đạt được nền tảng vững chắc và phổ biến như hiện nay.

Uy tín người gửi email là một yếu tố chính quyết định liệu email bạn gửi có thực sự đến hộp thư đến của người dùng hay không. Điều này bao gồm nhiều yếu tố, bao gồm tuân theo các quy tắc về IP warming, có danh sách email sạch và đảm bảo các quy định pháp lý.

Để email marketing có thể hiệu quả hơn bằng subdomain, trước tiên cần hiểu subdomain là gì và cách thức hoạt động.

THẾ NÀO LÀ MỘT SUBDOMAIN?

Một domain là duy nhất và xác định một trang web cụ thể – ví dụ như braze.com. Subdomain là ‘con’ của tên miền gốc đó, được xác định bởi một tiền tố chỉ ra rằng đó là phần phụ riêng biệt của miền lớn hơn. Khi bạn đã quyết định subdomain của mình, biểu tượng @ có thể được đặt trước trong địa chỉ email của bạn. Vì vậy, hello.braze.com có ​​thể trở thành laura@hello.braze.com, hoặc thậm chí whatsup@hello.braze.com.

VÌ SAO NÊN SỬ DỤNG SUBDOMAIN?

hình ảnh ví dụ tên miền phụ

Subdomain có danh tiếng độc lập với tên miền gốc

Trong email marketing, uy tín quyết định mọi thứ. Domain và subdomain  là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến uy tín và giống như trong thực tế, domain gốc có một uy tín độc lập với subdomain. Được rồi, nhưng tại sao điều này hữu ích?

Hãy tưởng tượng rằng doanh nghiệp của bạn có hai bộ phận: một xử lý các giao dịch và một xử lý mảng quảng cáo, marketing. Vì mọi người đều có khả năng đặt lại mật khẩu và các thông báo giao dịch khác, email của nhóm Giao dịch thấy mức độ tương tác cao, nhưng nhóm Marketing không may thấy điều ngược lại.

Nếu cả email giao dịch và email quảng cáo đều được gửi từ domain email  chính, bạn không có cách nào tốt để đảm bảo rằng tất cả các email xác nhận đơn đặt hàng và các tin nhắn giao dịch khác đều đến hộp thư đến của khách hàng của bạn và không bị ảnh hưởng bởi sự tương tác kém bởi các email marketing của bạn. Nhưng nếu bạn sử dụng subdomain cho marketing và subdomain thứ hai cho email giao dịch, bạn có thể tách riêng uy tín email của hai loại tiếp cận khác nhau đó, cho phép bạn đảm bảo email giao dịch của mình không gặp vấn đề về khả năng gửi.

Nếu có lỗi xảy ra: bạn sẽ được bảo vệ tốt hơn

Một người nào đó đã gửi một chiến dịch email từ domain của bạn mà không bao gồm tùy chọn hủy đăng ký và công ty của bạn bị các ISP cung cấp vào danh sách đen. Điều đó có nghĩa là tất cả các email của công ty hiện đang đi thẳng vào các thư mục spam của người nhận, ảnh hưởng đến hiệu quả tiếp thị email của bạn theo những cách tệ nhất.

Sử dụng subdomain để gửi tất cả thông tin đại chúng có thể giúp giảm thiểu hậu quả tiêu cực của các tình huống như thế này, bằng cách đảm bảo rằng nếu có sự cố xảy ra, domain của bạn (và tất cả các email quan trọng của công ty) sẽ không bị ảnh hưởng. Trong tình huống như ở trên, nếu email được đề cập đã được gửi bằng subdomain, chỉ có subdomain cụ thể đó sẽ được đưa vào danh sách đen, cho phép các email khác được gửi bởi thương hiệu của bạn đi qua và hạn chế đáng kể tác động kinh doanh của lỗi.

Để hiểu rõ hơn về uy tín của bạn

Nếu bạn đang gửi các loại email khác nhau thông qua một domain gốc và mọi thứ bắt đầu sai, đôi khi có thể khó xác định lý do tại sao. Việc tách các loại email khác nhau (ví dụ: marketing và giao dịch) thành các tên miền phụ có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về các kết quả khác nhau mà bạn thấy bằng cách đơn giản hóa quá trình xác định email nào đang gặp khó khăn và tại sao.

Sau khi xác định được vấn đề là gì (ví dụ: tỷ lệ thoát cao), các thay đổi cần thiết sẽ được áp dụng. Ví dụ: nếu bạn đang thấy tỷ lệ thoát cao, có thể triển khai xác thực email hiệu quả hơn khi có subscriber và chạy danh sách email thông qua dịch vụ xác thực email. Tối đa hóa uy tín của domain email và xem các loại kết quả mạnh mẽ có tác động kinh doanh thực sự.

SUBDOMAIN THỰC TẾ SẼ TRÔNG NHƯ THẾ NÀO

Wallapop sử dụng các subdomain để phân chia giữa marcom tiêu chuẩn và marketing với các đại lý xe hơi chuyên nghiệp. Điều đó tạo ra một bức tường giữa uy tín email cho mỗi kênh email này và đảm bảo rằng các ISP sẽ đánh giá từng điểm dựa trên giá trị riêng của họ.

ví dụ tên miền email wallapop

Bạn có thể thấy sự tương đồng với chiến lược sử dụng domain email của Depop. Công ty tận dụng hai subdomain email riêng biệt cho marketing và giao dịch để đảm bảo rằng uy tín giao dịch của họ không bị ảnh hưởng tiêu cực bởi hoạt động marketing của họ.

depop email subdomain examples

Kết luận

Email có thể là một công cụ mạnh mẽ để tiếp cận và xây dựng mối quan hệ với cơ sở khách hàng của bạn nhưng chỉ khi đối tượng thực sự nhận được email của bạn. Vì vậy, khi bạn bắt đầu lên kế hoạch cho chiến lược cho email marketing, hãy ưu tiên subdomain. Đây là để kiểm soát uy tín người gửi email của bạn!

huuduc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *