ToFu, MoFu & BoFu – Chọn đúng nội dung để tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi

Khách hàng thường cân nhắc một số yếu tố trước khi họ đưa ra quyết định mua. Không giống như họ sẽ thấy quảng cáo của bạn và ngay lập tức mua hàng. Để khiến họ chuyển từ quan tâm ban đầu sang mua hàng, bạn sẽ cần hiểu ba giai đoạn của phễubán hàng (ToFu, BoFu và MoFu).

ToFu (Đầu phễu)

Ở đầu phễu bán hàng, thu hút nhiều khách truy cập nên là mục tiêu chính. Bạn cần lưu lượng truy cập liên quan đến ngành và để loại bỏ các rào cản chuyển đổi. Cách tốt nhất để làm điều này là bằng cách giúp đối tượng mục tiêu của bạn có thông tin hữu ích.

Do đó, tập trung vào sản xuất blog và bài viết chất lượng cao. Bằng cách cung cấp tài liệu liên quan đến ngành, bạn sẽ có được sự tin tưởng của khách truy cập. Điều này sẽ khuyến khích họ khám phá thêm tại các sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn mà các tài liệu đề cập.

Sách điện tử cũng hiệu quả ở giai đoạn này vì chúng có thể mang lại nhiều khách hàng tiềm năng hơn trong khi giúp người dùng của bạn tìm hiểu về doanh nghiệp của bạn. Viết FAQ về các lĩnh vực khác nhau liên quan đến ngành của bạn cũng hữu ích. Nó sẽ không chỉ giải quyết các câu hỏi phổ biến mà độc giả của bạn có thể có, mà còn cải thiện độ tin cậy của thương hiệu.

MoFu (Giữa phễu)

Sau khi được chuyển đổi qua nội dung ToFu, một khách hàng tiềm năng sẽ vào giữa phễu. Đây là nơi bạn phải cung cấp cho họ nội dung MoFu. Đây có thể là giai đoạn phức tạp nhất vì khách hàng tiềm năng dành nhiều thời gian để quyết định có nên tiếp tục với thương hiệu của bạn hay không. Đây là lúc để giới thiệu về doanh nghiệp của bạn.

Khách hàng tiềm năng cần hiểu và được thông báo về cách sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty bạn là giải pháp cho vấn đề của họ.

BoFu (Đáy phễu)

Một khi bạn đã thu hút được một số lượng lớn khách hàng tiềm năng với nội dung ToFu và MoFu, thì đó là thời gian cho giai đoạn BoFu quan trọng.

Đối với hầu hết các doanh nghiệp, giai đoạn này sẽ tập trung vào việc cung cấp đánh giá miễn phí, dùng thử hoặc một số cách khác để khách hàng tiềm năng tham gia với sản phẩm hoặc dịch vụ. Nếu công ty đang điều hành một cửa hàng thương mại điện tử, thì mã phiếu giảm giá có thể được sử dụng để thúc đẩy trong số các khách hàng tiềm năng để thử dịch vụ của bạn. Ở giai đoạn này, doanh nghiệp đã tự thiết lập một nguồn thông tin đáng tin cậy, có nghĩa là khách hàng tiềm năng sẵn sàng tương tác hơn.

Tóm lại, nội dung ToFu chủ yếu nên tập trung vào các vấn đề phổ biến mà khách hàng tiềm năng của bạn gặp phải. Nội dung MoFu nên khám phá thực tiễn kinh doanh của bạn và cách nó cung cấp giải pháp. Và cuối cùng, nội dung của BoFu nên xác định cách giải pháp của bạn có thể mang lại lợi ích cho người mua (cùng với sự khẩn cấp để thử nó). Chỉ cần ghi nhớ ba yếu tố này và bạn sẽ đi đúng hướng để xây dựng kênh bán hàng tiếp thị trong nước hoàn hảo.

huuduc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *